sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

LỢI ÍCH KÉP CỦA VIỆC SỬ DỤNG KẾT HỢP ENZYM PROTEASE VÀ XYLANASE

loi-ich-kep-cua-viec-su-dung-ket-hop-enzym-protease-va-xylanase-3510.jpg
Ludovic Lahaye et al.

NGHE ĐỌC


(Ecovet) Bất kỳ biện pháp nào dùng để cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn chăn nuôi đều nên mang lại lợi ích. Để nói về vấn đề này, ta nên đề cập đến các loại enzyme như xylanase protease, chúng là các chất phụ gia quan trọng cần được chú ý đến trong dinh dưỡng động vật.

Vì chi phí cho thức ăn chăn nuôi thường chiếm từ 60-70% tổng chi phí chăn nuôi, nên hiệu quả sử dụng thức ăn là một chỉ tiêu quan trọng cần chú ý đến khi tối ưu hóa chi phí sản xuất. Ngoài những yếu tố khác như di truyền, quản lý hoặc chế biến thức ăn, thì việc tối ưu hóa thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn - khả năng động vật tận dụng các chất dinh dưỡng trong thức ăn để tăng trưởng, tương tự như tạo nạc. Sử dụng enzyme làm tăng khả năng tiêu hóa nguyên liệu thức ăn, góp phần làm tăng khả năng chuyển hóa thức ăn và giúp tăng trọng. Protease sẽ làm tăng khả năng tiêu hóa protein thô, peptit và axit amin, còn Xylanase, phân hủy arabinoxylans sẽ giúp tăng khả năng tiêu hóa năng lượng và giảm các vấn đề liên quan đến độ nhớt, đặc biệt là trong chế độ ăn giàu ngũ cốc.

Lựa chọn các enzym phù hợp

Sử dụng enzyme, dẫn đến giảm nhu cầu với các nguyên liệu giàu năng lượng và protein, từ đó giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát, lượng giảm này có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả sử dụng thức ăn. Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng enzym cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Mỗi enzyme có cơ chất khác nhau và kiến thức cơ bản về cấu trúc hóa học của cơ chất là thực sự cần thiết để lựa chọn các enzym phù hợp với hiệu quả của cơ chất đó. Việc kết hợp hoạt lực của enzym với cơ chất không đảm bảo hiệu quả. Mỗi enzym là duy nhất, ngay cả khi chúng trong cùng một nhóm, tùy thuộc vào nguồn gốc, cấu trúc và ái lực của nó, cũng có thể đóng một vai trò nào đó trong các chỉ tiêu sinh lý khác, chẳng hạn như thể hiện tính toàn vẹn của đường tiêu hóa hoặc quá trình tạo ra prebiotics. Đây là những chất bổ sung cần được chú ý để tận dụng tối đa các phụ gia thức ăn chăn nuôi trong việc cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn.

Các thử nghiệm trên gà thịt đã chứng minh lợi ích của việc bổ sung cả hai enzyme xylanase và protease đối với hiệu quả sử dụng thức ăn.


Protease được tạo ra một cách tự nhiên và có trong đường tiêu hóa của động vật. Do đó, các protease ngoại sinh được chọn lọc trong dinh dưỡng động vật nên đóng vai trò đa dạng hơn các protease nội sinh. Chúng nên bổ sung cho hoạt lực của các enzym phân giải protein tự nhiên, chẳng hạn như khả năng chống lại chất kháng dinh dưỡng và khả năng phân giải protein trong thức ăn rộng hơn. Ở gia cầm và ở lợn cũng tương tự vậy, nhiều thử nghiệm trong các điều kiện thực địa khác nhau đã chứng minh hiệu quả của protease trong cải thiện năng suất hoặc giảm chi phí thức ăn trong khi vẫn duy trì năng suất vật nuôi, tùy thuộc vào mức độ dinh dưỡng của các chương trình. Việc sử dụng enzyme protease tạo cơ hội cho các chuyên gia dinh dưỡng động vật kiểm soát và làm giảm bớt mức đạm thô trong khẩu phần.

Một thử nghiệm gần đây được thực hiện ở Brazil nhằm làm rõ kết quả khi giảm bớt chất dinh dưỡng trong công thức và những lợi ích khi bổ sung protease vào thức ăn để cải thiện năng suất và hiệu quả sử dụng thức ăn. 392 con gà thịt trống được phân bổ vào 4 thí nghiệm với 7 lần lặp lại / thí nghiệm được cho ăn tự do “chương trình cho ăn bốn giai đoạn” trong 42 ngày. 2 khẩu phần đã được sử dụng là:

1. Khẩu phần tiêu chuẩn dựa trên các bảng khuyến nghị dinh dưỡng của Brazil cho Gia cầm và Heo
2. Khẩu phần mật độ thấp, giảm 6% đạm thô và lysine tiêu hóa (tỷ lệ acid amin thiết yếu khác so với lysine được giữ nguyên như trong khẩu phần tiêu chuẩn).

Hai khẩu phần trên được bổ sung hoặc không bổ sung một loại protease cụ thể. Những người chăn nuôi gia cầm có thể tiết kiệm chi phí thức ăn bằng cách giảm mức đạm thô trong khẩu phần, điều này còn giúp giảm sự bài tiết nitơ trong môi trường và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng đường ruột. Tuy nhiên, việc giảm mức đạm thô trong khẩu phần sẽ dẫn đến tăng hệ số chuyển đổi thức ăn. Việc bổ sung protease, đã cho năng suất cao hơn và giúp giảm chi phí thức ăn mà không ảnh hưởng đến năng suất vật nuôi.

XIN MỜI XEM VIDEO VỀ PROTEASE

 

Việc sử dụng xylanase trong thức ăn làm từ ngũ cốc được công nhận rộng rãi về việc giúp giảm các tác động tiêu cực liên quan đến arabinoxylans hòa tan bằng cách giảm độ nhớt của thức ăn trong đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu arabinoxylans hòa tan là mối lo ngại trong khẩu phần ngũ cốc, thì phần arabinoxylans không hòa tan làm thay đổi tính khả dụng của các chất dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng này cũng là phần quan trọng nhất trong phần lớn các nguyên liệu. Tuy nhiên, tất cả các xylanase đều không giống nhau về khả năng tác dụng lên arabinoxylans hòa tan và không hòa tan của arabinoxylans. Do đó, việc lựa chọn một xylanase tác động lên tất cả các arabinoxylans là rất quan trọng để tối ưu hóa việc giải phóng năng lượng và tính linh hoạt của nó trước việc lựa chọn được nhiều nguyên liệu. Xylanase nguồn gốc vi khuẩn có các đặc tính cụ thể cho phép tác động lên nguyên liệu tốt hơn bằng cách tận dụng tối đa sự phân giải cả phần arabinoxylans hòa tan lẫn không hòa tan, do đó điều này giải thích hiệu quả của loại xylanase này trên các loại ngũ cốc như ngô hoặc cao lương, đây là những nguyên liệu thô được quan tâm đáng kể trong các loại công thức thức ăn chăn nuôi khác nhau. Nói về hiệu quả, 96% arabinoxylans của ngô là không hòa tan và xylanase có nguồn gốc vi khuẩn đã cho thấy hoạt tính trên arabinoxylans không hòa tan cao hơn gấp 4 lần so với xylanase có nguồn gốc từ nấm men. Việc lựa chọn xylanase phổ rộng hoạt động trên tổng arabinoxylans, giúp các nhà dinh dưỡng linh hoạt hơn trong việc thay đổi công thức, cho phép họ sử dụng và định giá năng lượng bất kì các loại ngũ cốc quan trọng (ngô, cao lương, lúa mì, v.v.).

Một thử nghiệm được thực hiện tại Mỹ trên gà thịt được phân bố vào các chuồng (60 con/ 7 chuồng/ lô thí nghiệm) được cho ăn thức ăn viên đã cho thấy một loại xylanase cụ thể cho phép phục hồi năng lượng trong khẩu phần dựa trên khô dầu đậu nành – ngô,  giảm -100 kcal ME / kg. Nhờ các đặc tính của nó, xylanase từ nguồn gốc vi khuẩn này làm cho nó có thể xác định giá trị arabinoxylans hòa tan và không hòa tan của các nguyên liệu thô khác nhau, cũng như ngũ cốc (như lúa mì và ngô).

XIN MỜI XEM VIDEO VỀ XYLANASE

Tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo

Vì protease và xylanase có các cơ chất khác nhau, nên các enzym đó thể hiện sự kết hợp hoàn hảo để tận dụng tối đa tiềm năng của nguyên liệu thô kết hợp cả đạm thô và axit amin cùng giá trị năng lượng. Tận dụng lợi thế của xylanase nguồn gốc vi khuẩn và protease, một thử nghiệm trên khô dầu đậu nành – ngô được thực hiện ở Hoa Kỳ dựa trên khẩu phần cho ăn của gà thịt trống cho đến 42 ngày tuổi chứng minh cho sự kết hợp tích cực của các enzym chuyên biệt đơn lẻ như được minh họa bằng sự phục hồi yếu tố hiệu quả sản xuất châu Âu.
 
Tóm lại, việc cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn, tiết kiệm chi phí và duy trì năng suất động vật có thể thực hiện thông qua việc sử dụng các enzym riêng lẻ, nhưng điều này cũng có thể đạt đc khi dùng kết hợp các enzyme. Tất cả các enzyme, đặc biệt là protease hoặc xylanase đều là duy nhất và khác biệt nhau. Việc xem xét chính xác nguồn gốc, đặc điểm và ưu điểm đã được chứng minh là bước cần thiết để tận dụng tối đa chúng. Sự kết hợp giữa xylanase nguồn gốc vi khuẩn có những đặc tính phù hợp và protease cụ thể đã được chứng minh là giúp đảm bảo tốt nhất cho việc hiệp lực để khai thác toàn bộ tiềm năng của đa dạng các nguyên liệu thô.

Nguồn: poultryworld.net
Biên Dịch: Ecovet Team


kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,990,875

Đang xem: 1