Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...
Xem thêm TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT: ECOPROTEASE MANG LẠI LỢI THẾ CHO ĐỘNG VẬT NHƯ THẾ NÀO Sức khỏe đường ruột tối ưu là nền tảng cho năng suất, phúc lợi và hiệu suất...
Sức khỏe đường ruột tối ưu là nền tảng cho năng suất, phúc lợi và hiệu suất...
Bài viết này khám phá những cân nhắc cần thiết về dinh dưỡng...
Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...
Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...
Trong lĩnh vực dinh dưỡng...
Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...
Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...
Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...
Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...
Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...
ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...
Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...
Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...
Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...
Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...
Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...
Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...
Thiếu hụt chất dinh dưỡng...
Với mối đe dọa ngày càng gia tăng của các loại dịch bệnh tàn phá...
Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...
Protease là enzyme phân hủy protein thành các peptit và axit amin...
Sodium saccharin, một...
Trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn, việc lựa chọn nguyên liệu đóng...
Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...
Xem thêm HEO CON CÓ CẦN ĂN TẬP ĂN KHÔNG? Việc cho heo con ăn tập ăn, mặc dù thường gây tranh cãi, nhưng lại...
Việc cho heo con ăn tập ăn, mặc dù thường gây tranh cãi, nhưng lại...
Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...
Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...
Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...
Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...
Methionine là một axit amin thiết...
Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...
Các khoáng chất vi lượng như đồng và sắt đóng vai trò quan trọng...
Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...
Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...
Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...
Bacillus là nhóm vi khuẩn có khả năng tạo bào tử, giúp...
Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...
Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...
Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...
Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...
Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...
Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...
Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...
Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...
Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...
Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...
Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...
Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....
Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...
Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...
Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...
Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...
Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...
Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...
Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...
Mối lo ngại ngày càng tăng về tình trạng kháng kháng sinh...
Guanidino axetic Axit (GAA) là một dẫn xuất axit amin ngày càng trở nên...
Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...
Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...
Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...
Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...
Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...
L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...
Bột ngọt có thể...
Trong thế giới dinh dưỡng...
Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...
Axit hữu cơ là những...
Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...
Carbohydrate là một chất dinh dưỡng quan trọng khác cung cấp...
Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...
DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...
Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...
Việc bổ sung Cu (Đồng) trong thức ăn của lợn cho...
Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...
Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các nguyên liệu thức ăn phổ biến...
Nắm vững kỹ thuật sử dụng axit amin và...
Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...
Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...
Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...
Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...
Xây dựng công thức thức ăn là...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào so sánh giữa...
Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...
Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...
Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...
Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...
Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, chất béo đóng một vai trò quan trọng vừa...
Các nguyên liệu thức ăn thay thế...
Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...
Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...
Chăn nuôi gia cầm...
Tổng hợp protein đóng...
Liệu có thể thay thế hoàn toàn bã đậu nành bằng axit...
Ngày 3 tháng 1 năm 2024
Theo một nghiên cứu của Đại học Manitoba, việc xử lý các thành phần thức ăn kém lý tưởng như bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase có thể mang lại một số lợi ích không ngờ.
Trong một nghiên cứu ban đầu được công bố trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Thức ăn chăn nuôi tháng 11, việc thay thế bột hạt cải dầu tiêu chuẩn bằng bột hạt cải dầu được xử lý bằng enzyme carbohydrase đã làm tăng khả năng tiêu hóa của chế độ ăn và giảm sự phong phú của E. coli trong đường tiêu hóa mà không ảnh hưởng đến hiệu suất tăng trưởng của gà thịt. Nhưng trong khi nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ thấy được sự gia tăng khả năng tiêu hóa, thì sự thay đổi ở vi khuẩn đường ruột của gà lại có thể chứng tỏ điều thú vị hơn, Anna Rogiewicz, phó giáo sư tại Đại học Manitoba và là tác giả bài báo cùng với tác giả chính Yanxing Niu, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Manitoba, cho biết.
Rogiewicz cho biết, việc xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme dường như kích hoạt sự phát triển của vi khuẩn axit lactic, có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột ở gà và các động vật khác, đồng thời có thể giúp các nhà sản xuất vật nuôi thay thế thuốc kháng sinh thúc đẩy tăng trưởng.
Bà cho biết: “Vi khuẩn axit lactic sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn rất quan trọng đối với cơ thể và cũng đảm bảo rằng bản thân đường ruột khỏe mạnh”. Rogiewicz cho biết, sức khỏe đường ruột hỗ trợ hệ thống miễn dịch và một số loại lợi khuẩn cũng giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh như Salmonella, do đó, các chất phụ gia thức ăn có chứa lợi khuẩn có thể thay thế một số công dụng của thuốc kháng sinh trong chế độ ăn của động vật.
Rogiewicz cho biết, enzyme đã được đưa vào chế độ ăn của động vật để giúp phá vỡ chất xơ không tiêu hóa, nhưng việc chỉ bổ sung enzyme vào chế độ ăn có thể không đủ để kích hoạt các tác dụng của lợi khuẩn mà nhóm của Rogiewicz quan sát được. Rogiewicz cho biết, trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tăng mức độ đưa enzyme vào và kéo dài thời gian xử lý lên 48 giờ để thử nghiệm tiềm năng tối đa của enzyme.
Tuy nhiên, Rogiewicz cho biết nhóm nghiên cứu đang hợp tác với một đối tác trong ngành, để thử nghiệm xem liệu bột hạt cải dầu đã qua xử lý có thể được tách thành hai sản phẩm hay không - bột đã qua xử lý và sản phẩm lợi khuẩn dạng bột có thể được sử dụng làm chất phụ gia thức ăn.
Nhóm nghiên cứu cũng đang lên kế hoạch thực hiện các thí nghiệm bổ sung để thử nghiệm việc sử dụng hỗn hợp enzyme carbohydrase trên các sản phẩm phụ thực phẩm khác để xác định xem liệu nó có thể được sử dụng để tăng giá trị của các thành phần khác trong thức ăn chăn nuôi hay không.
Theo Emma Penrod
Nguồn: feedstrategy
Biên dịch: Ecovet Team