sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

SỰ THẬT ÍT BIẾT VỀ VIỆC SỬ DỤNG AXIT AMIN CỦA GÀ THỊT

Liệu có thể thay thế hoàn toàn bã đậu nành bằng axit...

TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ CHĂN NUÔI GIA CẦM THÔNG QUA DINH DƯỠNG: MỘT CHIẾN LƯỢC THIẾT YẾU

toi-uu-hoa-hieu-qua-chan-nuoi-gia-cam-thong-qua-dinh-duong-mot-chien-luoc-thiet-yeu-3760.jpg


Meredith Dawson

 

Có một sự cân bằng giữa việc cho động vật ăn để đạt được tiềm năng di truyền của chúng và giúp những người chăn nuôi đạt được mục tiêu của họ.

 

Thông qua những tiến bộ lớn trong di truyền, ngành gia cầm đang nuôi gia cầm nhanh hơn và hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với thịt gia cầm. Điều quan trọng là các công thức thức ăn gia cầm phải tiên tiến với tốc độ tương tự để đảm bảo gia cầm nhận được các nhu cầu dinh dưỡng thích hợp.

 

Paul Groenewegen, giám đốc đổi mới và dinh dưỡng của Masterfeeds, đặt câu hỏi: "Khi di truyền thay đổi và tiến triển, liệu ngành công nghiệp có theo kịp từ góc độ dinh dưỡng không?".

 

Hiểu các mục tiêu và hạn chế của người chăn nuôi

Groenewegen giải thích rằng nhiều người chăn nuôi có các mục tiêu khác nhau tùy thuộc vào khách hàng của họ là ai, hạn chế về kinh tế và giống gia cầm mà họ có. Tuy nhiên, hầu hết những người chăn nuôi đều cân bằng giữa chi phí thức ăn và hiệu suất của gia cầm trong quá trình xây dựng công thức.

 

Groenewegen cho biết: "Theo quan điểm về hiệu suất kinh tế, khi chúng tôi tối ưu hóa chế độ ăn uống để đáp ứng nhu cầu của người chăn nuôi, chúng tôi muốn đạt được chi phí thức ăn thấp nhất trên một tấn hay tối đa hóa hiệu suất của động vật và tiềm năng di truyền?".

 

"Họ có muốn lợi nhuận cao nhất không và lợi nhuận đó được đo lường là thu nhập trừ đi chi phí thức ăn chăn nuôi? Hay chúng ta muốn lợi nhuận cao nhất trên mỗi cơ sở?".

Khi các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng công thức chế độ ăn uống, điều quan trọng là phải biết cách người chăn nuôi có thể tăng lợi nhuận của họ trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất của gia cầm và chất lượng sản phẩm có thể dự đoán và ổn định.

 

Khi xem xét các yêu cầu về dinh dưỡng, những người chăn nuôi cần xem xét lượng thức ăn nạp vào, tốc độ tăng trưởng và chất lượng thịt. "Chúng tôi muốn tối ưu hóa hỗn hợp nguyên liệu để đáp ứng các yêu cầu về chất dinh dưỡng. Mặc dù xây dựng công thức với chi phí thấp nhất là hấp dẫn, nhưng đó có thể không phải là chế độ ăn tốt nhất".

 

Ngoài ra, để tạo ra kế hoạch dinh dưỡng tối ưu hóa hiệu quả của gia cầm, những người chăn nuôi nên đánh giá các hạn chế về trang trại mà họ phải đối mặt và cách những hạn chế này có thể ảnh hưởng đến mục tiêu của họ. Điều này có thể bao gồm loại thức ăn, công suất thùng chứa thức ăn, kích thước hoặc số lượng và loại hệ thống cung cấp thức ăn nào đang được sử dụng hoặc loại chương trình quản lý máng ăn nào đang được sử dụng.

 

Những điều mà người chăn nuôi cần biết về các nguyên liệu

Gia cầm có nhu cầu về chất dinh dưỡng và các nguyên liệu trong thức ăn là thứ cung cấp các chất dinh dưỡng này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là gia cầm không có nhu cầu về một số nguyên liệu nhất định.

 

Theo Groenewegen, cần phải xem xét tính khả dụng, khả năng biến đổi và khả năng tiêu hóa của các nguyên liệu để có được công thức dinh dưỡng tối ưu.

 

Ông nói: "Chỉ vì một nguyên liệu có sẵn không có nghĩa là nó có sẵn với số lượng cần thiết để xây dựng công thức chế độ ăn uống một cách thường xuyên".

 

Ngoài ra, việc biết chi phí của các nguyên liệu và cách chi phí bị ảnh hưởng theo từng khu vực là rất quan trọng đối với việc xây dựng công thức. "Ví dụ, ngô ở Tây Canada rất đắt so với lúa mì và lúa mạch. Trong nhiều trường hợp, ngô sẽ không được sử dụng trong các công thức đó".

 

Do các chất gây ô nhiễm trong các nguyên liệu thức ăn phụ thuộc phần nào vào nguồn nguyên liệu, nên những người chăn nuôi sẽ cần biết các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến các nguyên liệu đã chọn của họ, chẳng hạn như độc tố nấm mốc.

Điều này cho phép những người chăn nuôi đánh giá sự biến đổi của sản phẩm trong mỗi chế độ ăn uống và tối ưu hóa công thức cụ thể xung quanh các chất gây ô nhiễm đó để ngăn ngừa tình trạng thiếu thức ăn chăn nuôi nội bộ hoặc các vấn đề về hiệu suất chăn nuôi.

 

Đối với các yêu cầu về quy định, những người chăn nuôi nên hiểu biết nếu chính quyền địa phương của họ có các hạn chế đối với một số mức chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống nhất định vì các quy định có thể xác định mức chất dinh dưỡng tối thiểu và tối đa được phép trong chế độ ăn uống.

 

Ví dụ, Groenewegen giải thích rằng thức ăn cho gà ở Canada được phép chứa tối thiểu bốn miligam đồng trên một kilogam và tối đa là 125 miligam trên một kilogam.

 

Quá trình chế biến thức ăn ảnh hưởng đến hiệu suất của gia cầm

Cung cấp dạng thức ăn cần thiết là rất quan trọng để gia cầm sử dụng đúng cách các chất dinh dưỡng trong các nguyên liệu. Điều này có nghĩa là chất lượng sản phẩm cuối cùng là cốt lõi khi xem xét chế biến tại nhà máy thức ăn chăn nuôi.

 

"Chỉ vì bạn có một nguyên liệu tốt không có nghĩa là nó sẽ tồn tại qua các quy trình sản xuất kém".

 

Để đạt được chất lượng chấp nhận được, các giao thức kiểm soát phải được áp dụng để ngăn ngừa các vấn đề như độ bền của viên thức ăn hoặc các mảnh cháy.

 

Ông tuyên bố: "Thức ăn cần phải đủ bền và chắc để đưa đến máng ăn trước khi tiêu thụ". "Điều này sẽ đảm bảo chúng tôi cung cấp dạng thức ăn mà động vật cần đến máng ăn. Không chỉ đến thùng chứa thức ăn mà còn đến máng ăn".

 

Ngoài ra, kích thước hạt viên thức ăn có tác động rất lớn đến sức khỏe đường ruột vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả và sức khỏe đường ruột ở gia cầm, Groenewegen giải thích.

 

Gia cầm sẽ ăn thức ăn viên hoặc thức ăn dạng bột, nhưng nếu một số thức ăn quá mịn, gia cầm sẽ không ăn, tạo ra chất thải và làm giảm hiệu quả sử dụng thức ăn. Gia cầm nhỏ hơn cần kích thước thức ăn nhỏ hơn và khi chúng lớn lên, kích thước thức ăn có thể tăng lên.

 

"Thức ăn được đặt trước mặt gia cầm phải ở dạng mà chúng có thể tiêu thụ với lượng chất thải tối thiểu và hiệu suất tối ưu".

 

Phụ gia thức ăn

Đôi khi, các nguyên liệu được gọi là phụ gia thức ăn được thêm vào vì lý do sức khỏe của động vật chứ không phải giá trị dinh dưỡng, chẳng hạn như chế phẩm sinh học, prebiotics hoặc thuốc.

 

Phụ gia thức ăn thường được sử dụng để tăng cường hiệu suất, cải thiện tiêu hóa hoặc giảm và làm giảm các bệnh tật. Nhiều chế độ ăn uống có chứa enzyme, chẳng hạn như phytase hoặc xylanase, để giúp gia cầm sử dụng nhiều hơn các chất dinh dưỡng trong các nguyên liệu.

 

Groenewegen giải thích: "Enzyme giúp những người chăn nuôi thu được nhiều lợi ích hơn từ cùng một công thức thức ăn".

 

Khoáng chất vi lượng hữu cơ cũng có thể được sử dụng để tối ưu hóa khả năng hấp thụ hoặc giảm bài tiết, tạo ra ít dấu chân môi trường hơn trong khi vẫn đạt được hiệu suất của gia cầm tương tự hoặc được cải thiện.

 

"Trong khi kháng sinh, vi khuẩn và thuốc chống cầu trùng thường được sử dụng để cải thiện sức khỏe của động vật và khắc phục hoặc ngăn ngừa các vấn đề về bệnh tật, thì tinh dầu và thảo mộc đang trở thành một phần của danh sách nguyên liệu vì một số công ty đang dần từ bỏ việc sử dụng kháng sinh ngày càng nhiều".

 

Theo: feedstrategy

Biên dịch: Ecovet Team


kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,993,454

Đang xem: 5