sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU THÔ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI SỰ SUY GIẢM NGUỒN NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC CHÍNH SÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNGTG: Jane Byrne

(Ecovet) Ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi cần chuẩn bị cho các rủi ro về nguồn cung ứng nguyên liệu bởi ảnh hưởng của sự suy giảm nguồn năng lượng và các chính sách bảo vệ môi trường.

Sau những phân tích chuyên sâu gần đây về những khó khăn liên quan đến sự lưu thông nguyên liệu thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và dược phẩm, nhà điều hành nền tảng thông tin và phần mềm giao dịch Thụy Sĩ, Kemiex, cho biết: “Chuỗi sản xuất và cung ứng phụ gia và hóa chất trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm mức độ sẵn có và giá cả tăng cao của năng lượng, khí đốt tự nhiên, than đá, phốt pho và các nguyên liệu thô khác."

Stefan Schmidinger, một đối tác của FeedNavigator cho biết: “Ở Trung Quốc, các chính sách liên quan đến việc sử dụng năng lượng và khí thải đang tạo ra thêm những rủi ro nghiêm trọng về nguồn cung ứng trong ngắn hạn."

Thị trường vận chuyển hàng hóa khó kiểm soát

Ông nói, các áp lực gia tăng về nguồn cung ứng đè nặng lên thị trường vận tải hàng hóa trong thời gian dài.

Các ngành công nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng giá cả vận chuyển leo thang trong một năm nay. Schmidinger cho biết, chỉ một số ít người trong ngành tin rằng sự cải thiện đáng kể về chi phí vận chuyển sẽ diễn ra trước giữa năm 2022.

“Những ngày này, ngày càng có nhiều tàu đang phải đợi ở Thượng Hải, Ninh Ba và các nơi khác ở Trung Quốc để bốc hàng xuất khẩu.”

“Tốc độ bốc dỡ hàng ở Trung Quốc chậm hơn trong Tuần lễ Vàng (ngày 1-7 tháng 10) có thể giúp giảm bớt áp lực lên các cảng đang rất bận rộn của Mỹ và châu Âu, tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến số lượng hàng bị trì hoãn tăng vọt sau đó”.

Sea-Intelligence lưu ý rằng độ tin cậy của lịch trình vận chuyển hàng hóa đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử. 

Giá axit amin tăng

Trong khi đó, Schmidinger báo cáo rằng chỉ số chứng khoán của các các axit amin tiếp tục tăng, điều này là do DL-Methionine và các thị trường giao ngay của Lysine và Threonine đang khá chặt. Chỉ số chứng khoán của vitamin đang giao dịch đi song song với sự biến động giá đa dạng của 14 loại vitamin mà nó theo dõi.

Ông cho biết các nhà cung cấp đang ở trạng thái chờ và xem, rút lại các đề nghị của họ hoặc giới hạn chúng chỉ có hiệu lực trong 24 giờ, do sự biến động và không an toàn xung quanh nguồn cung cấp nguyên liệu thô và năng lượng. 

“Các nhà cung cấp lớn của Trung Quốc đã bắt đầu rút ngắn thời hạn hiệu lực của báo giá, hoặc tạm dừng báo giá, trong một số trường hợp trong thời gian còn lại của năm 2021”.

Bản thân các nhà máy sản xuất cũng phải đối mặt với việc cắt giảm năng lượng, rủi ro ngừng hoạt động, không có được chổ trong lịch vận chuyển hàng hóa và không thể đoán trước được của giá nguyên liệu thô và các nguồn năng lượng, ông nhấn mạnh.

Các chuyên gia thị trường phụ gia thức ăn chăn nuôi và API cho biết, một trong những ví dụ về giá nguyên liệu thô tăng mạnh là phốt pho vàng (hoặc đỏ). Chất này chủ yếu được sử dụng trong sản xuất phân bón, pin, thuốc bảo vệ thực vật và các hỗn hợp phốt phát. Nó cũng được sử dụng nhưng với số lượng thấp hơn ở dạng vitamin C 35%, hoặc như chất trung gian cho các thành phần hoạt tính như vitamin B6 hoặc kháng sinh Florfenicol.

“Trong những tháng trước, giá các nguồn phốt pho tăng cao và đạt 60-75.000 Nhân dân tệ/tấn từ mức giá trung bình là 16.000-26.000 NDT. Chính sách về tiêu thụ năng lượng đối với các ngành công nghiệp nặng chính là một lý do, nhưng các nhà chức trách Trung Quốc cũng đã khởi xướng một cuộc điều tra về việc tích trữ và thông đồng giá cả.

“Việc sản xuất ít phân bón không chỉ gây hại cho người trồng, mà còn cho cả những người sử dụng các sản phẩm phụ như carbon-dioxide (CO2), được sử dụng để gây mê động vật lúc chế biến thịt hoặc được thêm vào bao bì để kéo dài thời hạn sử dụng.”

Sự suy giảm nguồn năng lượng toàn cầu

Ông cho biết thêm, các áp lực thị trường khác bao gồm việc tăng giá khí đốt tự nhiên của Mỹ và châu Âu.

Schmidinger cho biết một số nhà phân tích thị trường đã so sánh với cú sốc giá dầu của những năm 1970, và nhận thấy giá khí đốt tự nhiên hiện nay đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Các công ty như Dow hay LyondellBasell đã công bố một số đợt tăng giá, hoặc thậm chí là ra các tuyên bố bất khả kháng đối với các hóa chất thượng nguồn trong những tuần trước.

BASF thông báo họ sẽ cắt giảm sản xuất amoniac tại các địa điểm Antwerp và Ludwigshafen. “Chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi các thông báo tương tự cho các chuỗi hóa chất cơ bản khác sẽ được đưa ra trong những tuần tới.” 

Trung Quốc quản lý ô nhiễm không khí và cắt giảm điện năng chặt chẽ hơn 

Ban lãnh đạo Trung Quốc, trong những năm trước đây, đã cho thấy sự kiên quyết trong việc cố gắng đạt được mục tiêu phi cacbon hóa nền kinh tế; Chính phủ hiện đang trong chế độ tăng tốc như một phần của Kế hoạch 5 năm lần thứ 14, và cũng để đảm bảo bầu trời trong xanh cho Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022, ông Kemiex lưu ý.

Ông nói thêm, kế hoạch hành động mùa thu và mùa đông năm nay để quản lý ô nhiễm không khí đang tác động gấp đôi đến các khu vực so với năm ngoái.


Bản đồ thể hiện các mục tiêu cắt giảm năng lượng của Trung Quốc (nguồn: Kemiex)

“Sau báo cáo thành tích mục tiêu‘ kiểm soát kép ’hàng quý vừa rồi của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), 19 tỉnh chưa đạt hiệu quả đã bắt đầu thực hiện cung cấp điện một cách nghiêm ngặt với hy vọng đạt được mục tiêu hàng năm của họ.

“Đồng thời, nhu cầu nhiệt điện của Trung Quốc chưa bao giờ cao như năm 2021, sau sự bùng nổ chưa từng có sau COVID-19 trong sản xuất, tiêu dùng."

"Trong khi đó, giá than nội địa đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua sau khi nhu cầu năng lượng tăng mạnh, cùng với sự suy giảm nguồn cung do giảm nhập khẩu than từ Australia sau các căng thẳng ngoại giao." 


Sự biến động của giá than ở Trung Quốc qua các năm

Những xu hướng đó, cùng với quá trình tái cơ cấu đang diễn ra của công ty phát triển bất động sản khổng lồ địa phương, Evergrande, đã buộc các ngân hàng đầu tư ở Trung Quốc phải điều chỉnh lại triển vọng kinh tế trong quý 3 và quý 4 của họ.

Nguồn: FeedNavigator
Biên dịch: Ecovet Teamkỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,745,438

Đang xem: 7