sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

EcoBetaine

EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

CẮT GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN VÀ TĂNG TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG VỚI ENZYME PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM

Ecovet Team
Ngày 22 tháng 12 năm 2023

Protease là enzyme phân giải protein thành các peptit và axit amin nhỏ hơn. Việc bổ sung enzyme protease vào thức ăn cho lợn và gia cầm đã trở thành một thông lệ phổ biến trong ngành dinh dưỡng động vật do những lợi ích đã được chứng minh là cải thiện khả năng tiêu hóa protein, tăng tốc độ tăng trưởng và giảm chi phí thức ăn. Bài viết này sẽ xem xét các nghiên cứu đằng sau việc bổ sung protease và thảo luận về các đặc điểm lý tưởng của protease cần tìm kiếm khi lựa chọn sản phẩm.

 

Cải thiện khả năng tiêu hóa protein

 

Mục tiêu chính của việc bổ sung protease vào thức ăn cho động vật đơn dạ dày là tăng khả năng tiêu hóa protein. Lợn và gia cầm không tự sản xuất đủ enzyme nội sinh trong ruột để phân giải hoàn toàn protein trong thức ăn. Protein không được tiêu hóa có thể dẫn đến tốc độ tăng trưởng chậm hơn và chi phí thức ăn cao hơn trên mỗi pound tăng trọng. Việc bổ sung enzyme protease cung cấp thêm hoạt động của enzyme để phân giải protein trong đường tiêu hóa.

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự cải thiện đáng kể về khả năng tiêu hóa protein khi enzyme protease được bổ sung vào chế độ ăn của lợn và gia cầm. Ví dụ, một thử nghiệm được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Bang South Dakota phát hiện ra rằng việc cung cấp hỗn hợp enzyme có chứa protease cho lợn con đã làm tăng khả năng tiêu hóa biểu kiến của protein thô lên 5,6% so với lợn được cho ăn chế độ ăn đối chứng. Nghiên cứu trên gà thịt tại Đại học Arkansas cho thấy việc bổ sung sản phẩm protease đã cải thiện khả năng tiêu hóa nitơ toàn phần lên 16,7%. Việc tăng cường phân giải và hấp thụ protein bằng protease cho phép lợn và gia cầm sử dụng nhiều protein hơn trong thức ăn, hỗ trợ tăng trưởng và năng suất.

 

Tăng tốc độ tăng trưởng

 

Cùng với việc cải thiện tiêu hóa protein, việc bổ sung protease luôn cải thiện tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn ở lợn và gia cầm. Protease hoạt động hiệp đồng với các enzyme của chính vật nuôi để tăng cường hấp thụ axit amin, cung cấp nhiều hơn các khối xây dựng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển mô nạc.

 

Nhiều thử nghiệm trong ngành đã chứng minh được những lợi ích về tăng trưởng của việc bổ sung protease vào chế độ ăn của lợn. Ví dụ, heo con mới sinh được cho ăn hỗn hợp enzyme protease cho thấy tăng trọng lớn hơn 23% so với lợn không được bổ sung trong một nghiên cứu của Novus International. Một thử nghiệm khác được Jefo Nutrition Inc. tiến hành cho thấy việc bổ sung protease giúp cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn lên 5,9% ở lợn đang lớn. Lợn được cho ăn enzyme protease cần ít thức ăn hơn trên mỗi pound tăng trọng.

 

Những cải thiện về tăng trưởng tương tự đã được quan sát thấy ở gia cầm với việc bổ sung protease. Gà thịt cho thấy tỷ lệ chuyển đổi thức ăn được cải thiện, nghĩa là chúng cần ít thức ăn hơn để đạt được mỗi pound tăng trọng khi bổ sung protease vào chế độ ăn của chúng. Trong một thử nghiệm kéo dài 42 ngày do Adisseo tiến hành, gà thịt được cho ăn sản phẩm protease hiệu quả hơn 5,2% so với gà thịt trong chế độ ăn đối chứng không bổ sung protease. Dựa trên nghiên cứu này, việc bổ sung protease vào chế độ ăn của lợn và gia cầm có thể làm tăng đáng kể tốc độ tăng trưởng và năng suất.

 

Giảm chi phí thức ăn

 

Tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn tăng lên khi bổ sung protease cho phép các nhà sản xuất chăn nuôi và gia cầm giảm tổng chi phí thức ăn trên mỗi pound tăng trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng động vật ước tính rằng enzyme protease có thể cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn từ 2 đến 7% ở lợn và gia cầm. Khi động vật chuyển đổi thức ăn thành tăng trưởng hiệu quả hơn, người chăn nuôi tiết kiệm đáng kể chi phí thức ăn theo thời gian, từ đó cải thiện biên lợi nhuận.

 

Một số phân tích kinh tế đã được tiến hành để định lượng lợi nhuận đầu tư từ việc bổ sung protease vào chế độ ăn của lợn và gia cầm. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Kansas đã sử dụng phân tích tổng hợp để ước tính tác động kinh tế của enzyme protease đối với lợn thịt. Họ phát hiện ra rằng lợi nhuận trung bình trên chi phí thức ăn là 3,26 đô la cho mỗi 1 đô la chi cho việc bổ sung protease. Việc bổ sung protease làm giảm chi phí trên mỗi pound tăng trọng khoảng 3%.

 

Đối với gia cầm, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang North Carolina đã báo cáo lợi nhuận đầu tư là 2,2:1 khi bổ sung enzyme protease vào chế độ ăn của gà thịt. Gà thịt được cho ăn enzyme protease cần ít hơn gần 6 lbs thức ăn trên mỗi con, dẫn đến tiết kiệm chi phí thức ăn là 0,0223 đô la trên mỗi con. Dựa trên nghiên cứu này, việc bổ sung protease luôn làm giảm chi phí thức ăn trên mỗi pound tăng trọng, mang lại lợi nhuận đầu tư hấp dẫn cho những người chăn nuôi lợn và gia cầm.

 

Lựa chọn enzyme protease hiệu quả

 

Khi lựa chọn sản phẩm enzyme protease cho chế độ ăn của gia súc và gia cầm, điều quan trọng là phải lựa chọn hỗn hợp chứa nhiều hoạt động protease khác nhau. Protease được phân loại thành các nhóm dựa trên độ pH mà chúng hoạt động tối ưu:

 

- Protease axit hoạt động tốt nhất trong môi trường axit của dạ dày (pH 2-5)

- Protease trung tính hoạt động ở ruột non (pH 5-8)

- Protease kiềm hoạt động ở phần ruột dưới có tính kiềm hơn (pH 8-11)

 

Một sản phẩm enzyme protease có chứa protease axit, trung tính và kiềm hoạt động sẽ có thể phân giải protein hoàn toàn khi thức ăn di chuyển qua các môi trường pH khác nhau của đường tiêu hóa.

 

EcoProtease™ là hỗn hợp enzyme được thiết kế riêng cho dinh dưỡng của lợn và gia cầm, cung cấp đầy đủ các hoạt động của protease này. Sản phẩm có chứa protease axit từ nấm khởi động quá trình phân giải protein trong dạ dày, protease trung tính từ vi khuẩn hoạt động ở ruột non và protease kiềm từ vi khuẩn có nguồn gốc từ Bacillus licheniformis hoạt động trong toàn bộ ruột và vẫn hoạt động ở độ pH của ruột già.

 

Ngoài các hoạt động protease đa dạng, EcoProtease™ được sản xuất thông qua quá trình lên men giúp các enzyme ổn định nhiệt. Điều này cho phép sản phẩm vẫn giữ hiệu quả sau khi viên thức ăn, mở rộng khả năng sử dụng enzyme protease trong sản xuất thức ăn.

 

Nghiên cứu được bình duyệt đã chứng minh những lợi ích của việc bổ sung EcoProtease™ trong việc tăng cường khả năng tiêu hóa protein, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn ở lợn và gia cầm. Nhiều nghiên cứu được tiến hành hợp tác với các trường đại học nông nghiệp đã chỉ ra sự cải thiện về tăng trọng hàng ngày, tỷ lệ chuyển đổi thức ăn và tiết kiệm chi phí khi EcoProtease™ được bổ sung vào chế độ ăn của lợn và gia cầm với liều khuyến nghị là 100 g trên mỗi tấn thức ăn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về EcoProtease™ tại đây

 

Kết luận

 

Có nhiều bằng chứng khoa học đáng kể chứng minh những lợi ích của việc bổ sung enzyme protease vào chế độ ăn của lợn và gia cầm. Việc bổ sung protease cải thiện khả năng sử dụng protein, cho phép tăng tốc độ tăng trưởng và giảm tổng chi phí thức ăn cho sản xuất thịt lợn và gia cầm. Khi lựa chọn sản phẩm protease, hỗn hợp enzyme có chứa protease axit, trung tính và kiềm cung cấp khả năng phân giải protein toàn diện trong suốt đường tiêu hóa. Các protease ổn định nhiệt trong EcoProtease™ làm cho sản phẩm trở thành chất bổ sung protease tuyệt vời để tăng cường giá trị dinh dưỡng của thức ăn cho lợn và gia cầm. Bổ sung protease là một chiến lược dinh dưỡng đã được chứng minh để cải thiện năng suất và lợi nhuận trong ngành chăn nuôi lợn và gia cầm.


kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,860,153

Đang xem: 5