sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYMEDDGS (Phụ phẩm chưng cất ngũ cốc khô có chất hòa tan) là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất ethanol từ ngô hoặc các loại ngũ cốc khác. DDGS được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu thức ăn cho vật nuôi, đặc biệt là động vật nhai lại do hàm lượng protein và năng lượng cao. Tuy nhiên, DDGS cũng chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng và khả năng tiêu hóa của chúng đối với động vật dạ dày đơn như lợn và gia cầm. Các yếu tố kháng dinh dưỡng này bao gồm các polysaccharide không chứa tinh bột (NSP), chẳng hạn như β-mannans, xylan và cellulose, và các protein bị hư hỏng do nhiệt làm giảm khả năng sử dụng của các axit amin. Sự hiện diện của NSP trong DDGS có thể làm tăng độ nhớt của chất chứa trong ruột, làm giảm sự hấp thu chất dinh dưỡng và kích thích sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong ruột. Các protein bị hư hỏng do nhiệt cao trong DDGS có thể làm giảm khả năng tiêu hóa và sử dụng axit amin, đặc biệt là lysine, chất cần thiết cho sự tăng trưởng và năng suất. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm cách loại bỏ hoặc giảm bớt các yếu tố kháng dinh dưỡng này trong DDGS để nâng cao giá trị và hiệu quả dinh dưỡng của chúng cho vật nuôi.

Một trong những chiến lược khắc phục tác động tiêu cực của NSP và protein bị hư hỏng do nhiệt ở DDGS là bổ sung vào khẩu phần các enzyme ngoại sinh như xylanase, β-mannanase và protease. Những enzyme này có thể thủy phân các liên kết cụ thể trong NSP và protein tương ứng, đồng thời giải phóng nhiều loại đường và axit amin có thể lên men hơn mà động vật có thể sử dụng. Xylanase có thể phân hủy xylan thành xyloza và các oligosacarit khác, β-mannanase có thể phân cắt β-mannan thành mannose và các oligosacarit khác, và protease có thể phân hủy protein thành peptide và axit amin. Việc bổ sung các enzyme này vào chế độ ăn dựa trên DDGS có thể cải thiện khả năng tiêu hóa và sử dụng năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng khác, cũng như làm giảm độ nhớt của ruột và cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ vi sinh vật.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc bổ sung xylanase, β-mannanase và protease vào khẩu phần dựa trên DDGS cho các loài vật nuôi khác nhau. Ví dụ, ở gà thịt, xylanase đã cải thiện năng lượng chuyển hóa biểu kiến thêm 47 kcal/kg³, β-mannanase đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn từ 2 đến 3 điểm⁴ và protease cải thiện khả năng tiêu hóa axit amin từ 5 đến 10%⁵. Ở lợn, xylanase làm tăng tỷ lệ tiêu hóa tổng năng lượng lên 1,08%⁴, β-mannanase tăng tỷ lệ tăng trọng trên thức ăn lên 13,8 g/kg⁴ và protease tăng tỷ lệ tiêu hóa lysine lên 7%⁵. Ở gà đẻ, xylanase tăng sản lượng trứng lên 2,6%⁶, β-mannanase tăng khối lượng trứng lên 2,9 g/d⁷ và protease tăng trọng lượng trứng lên 1,3 g. Ở gà tây, xylanase làm tăng trọng lượng cơ thể lên 6,8%, β-mannanase làm tăng lượng thức ăn ăn vào lên 4,9% và protease làm tăng sản lượng thịt ức lên 1,5%. Ở lợn nái, xylanase đã tăng kích thước lứa đẻ lên 0,6 heo con, β-mannanase tăng trọng lượng lứa đẻ lên 1,2 kg và protease làm tăng hàm lượng protein sữa lên 0,2%.

Tóm lại, việc bổ sung xylanase, β-mannanase và protease vào khẩu phần có DDGS có thể loại bỏ hoặc giảm bớt một cách hiệu quả các yếu tố kháng dinh dưỡng trong DDGS và tăng giá trị sử dụng của chúng cho vật nuôi. Những enzyme này có thể tăng cường khả năng tiêu hóa và sử dụng năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng khác trong DDGS, cũng như cải thiện năng suất, sức khỏe và phúc lợi của vật nuôi. Do đó, sử dụng các enzyme này có thể là một cách tiết kiệm chi phí và bền vững để tối ưu hóa giá trị thức ăn của DDGS trong chăn nuôi.

Một số enzyme phù hợp để bạn tham khảo là: EcoXylanase DS, EcoProteaseEcoBeta-M (vui lòng click vào tên sản phẩm để xem chi tiết)

Tổng hợp: Ecovet Team


Tài liệu tham khảo:
 • (1) Frontiers | Applications of Microbial β-Mannanases. https://www.frontiersin.org/articles/10.3389/fbioe.2020.598630/full.
 • (2) Significance of single β-mannanase supplementation on performance and .... https://academic.oup.com/tas/article/5/4/txab160/6373529.
 • (3) Solid-state fermentation of distilled dried grain with solubles with .... https://amb-express.springeropen.com/articles/10.1186/s13568-018-0715-z.
 • (4) undefined. https://doi.org/10.3389/fbioe.2020.598630.
 • (5) undefined. https://doi.org/10.1093/tas/txab160.
 • (6) Feeding DDGS to layers - Six nutritional aspects to consider. https://www.wattagnet.com/brand-insights/article/15532330/feeding-ddgs-to-layers-six-nutritional-aspects-to-consider.
 • (7) DISTILLERS DRIED GRAINS WITH SOLUBLES AS AN ALTERNATIVE PROTEIN SOURCE .... https://ag.arizona.edu/azaqua/ista/ISTA8/ChhornLim.pdf.

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

 • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
 • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
 • Email: sales@ecovet.com.vn
 • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,742,490

Đang xem: 2