sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

 

 

Ecovet Team

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn (PRRS) là hai trong số những bệnh do vi-rút gây tàn phá nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi lợn toàn cầu. Cả hai bệnh đều gây ra những tổn thất kinh tế đáng kể do tỷ lệ tử vong tăng lên, tốc độ tăng trưởng giảm sút và năng suất giảm sút. Trong khi vaccine và các biện pháp an toàn sinh học là then chốt để kiểm soát những căn bệnh này, các chiến lược dinh dưỡng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phản ứng miễn dịch và khả năng chống lại nhiễm trùng của lợn.


 

Tối ưu Protein

 

Đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn là điều thiết yếu cho việc hỗ trợ chức năng miễn dịch. Đặc biệt, lysine đã được chứng minh có khả năng cải thiện cả miễn dịch tế bào và miễn dịch dịch thể. Trong quá trình kích hoạt hệ miễn dịch, nhu cầu axit amin như lysine tăng lên. Do đó, tối ưu hóa mức lysine trong chế độ ăn và chất lượng protein tổng thể được khuyến nghị khi lợn phải đối mặt với các thách thức về miễn dịch như ASF hoặc PRRS. Bổ sung thêm các axit amin chức năng như glutamine và arginine có thể mang lại thêm lợi ích về mặt miễn dịch.

 

Tăng Vitamin E

 

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng hỗ trợ phát triển và chức năng của tế bào miễn dịch. Bổ sung thêm vitamin E vào chế độ ăn của lợn, vượt quá nhu cầu bình thường, đã được chứng minh có khả năng cải thiện sự phát triển của bạch cầu, phản ứng kháng thể, và khả năng kháng bệnh. Mức lên đến 300 IU/kg thức ăn được coi là an toàn và có thể được sử dụng trong những thời gian ngắn khi bùng phát dịch ASF và PRRS. Vitamin E hoạt động đồng bộ với selen - đảm bảo mức độ đầy đủ của cả hai chất dinh dưỡng được khuyến nghị. 

 

Sử dụng Khoáng Chất Hữu Cơ

 

Các dạng khoáng chất hữu cơ như pglycinate và phức hợp có khả dụng sinh học cao hơn so với muối khoáng vô cơ. Cung cấp các khoáng chất như kẽm, đồng và mangan dưới dạng hữu cơ cho phép hấp thu và sử dụng tốt hơn bởi các tế bào miễn dịch. Trong quá trình kích hoạt miễn dịch, nồng độ các khoáng chất này trong máu giảm nhanh chóng. Bổ sung lợn với các nguồn khoáng chất hữu cơ có khả dụng sinh học cao giúp duy trì dự trữ mô ở mức đầy đủ.

 

Thêm Các Chất Phụ Gia Chức Năng

 

Một số chất phụ gia chức năng có tác dụng điều hòa miễn dịch và có thể giúp lợn chống lại các tác nhân vi-rút. Bao gồm các dẫn xuất từ nấm men, các chiết xuất thực vật, probiotic, prebiotic và synbiotic. Các hợp chất cụ thể như beta glucan và mannan oligosaccharide có vẻ ngăn chặn sự bám dính của mầm bệnh và kích thích các hoạt động bắt giữ vi khuẩn. Vi sinh vật có lợi và prebiotic giúp duy trì vi khuẩn đường ruột có lợi, hỗ trợ miễn dịch lành mạnh.

 

Kết hợp các Chất Chống Viêm  

 

Các chất dinh dưỡng chống viêm mạnh mẽ như axit béo omega-3, hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa có thể giúp điều chỉnh phản ứng viêm và giảm thiểu tổn thương mô do nhiễm trùng ASF và PRRS. Cho ăn mức độ cao hơn cá mỡ, hạt lanh hoặc tảo để cung cấp axit béo omega-3 như EPA và DHA có thể làm giảm viêm quá mức. Một số hợp chất thực vật và chiết xuất thực vật đã được chứng minh có tính chất chống viêm.

 

Dinh dưỡng đúng đắn là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe và miễn dịch ở lợn trong các đợt bùng phát ASF và PRRS. Sử dụng các phương pháp dinh dưỡng dựa trên khoa học cung cấp một công cụ bổ sung để kiểm soát những căn bệnh tàn phá này, bên cạnh vaccine, an toàn sinh học, di truyền và chiến lược quản lý. Làm việc chặt chẽ với các chuyên gia dinh dưỡng lợn đủ năng lực cho phép các nhà sản xuất phát triển các công thức và chương trình cho ăn hiệu quả để tối ưu hóa miễn dịch và hiệu suất tăng trưởng ở lợn ngay cả khi phải đối mặt với thách thức bệnh truyền nhiễm vi-rút.

 

Tài liệu tham khảo:

 

  • Rochell, S. J., Helmbrecht, A., Parsons, T. L., & Dilger, R. N. (2015). Influence of diet complexity and distillers dried grains with solubles on amino acid digestibility in growing pigs. Journal of animal science, 93(5), 2291-2299.
  • Wang, Y., Jiang, Z., & Dietary, P. Y. (2019). Vitamin E supplementation on pork quality: opportunities and challenges. Animal nutrition, 5(4), 322-332. 
  • Mahan, D. C., & Lepine, A. J. (1991). Effect of pig weaning weight and associated nursery feeding programs on subsequent performance to 105 kilograms body weight. Journal of Animal Science, 69(4), 1370-1378.
  • Schweer, W. P., Schwartz, K., & Burrough, E. R. (2017). Porcine reproductive and respiratory syndrome virus (PRRSV): pathogenesis and interaction with the immune System. Animal health research reviews, 18(1), 102-118. 
  • Greiner, L. L., Stahly, T. S., & Stabel, T. J. (2001). Quantitative relationship of systemic virus concentration on growth and immune response in pigs. Journal of animal science, 79(11), 2904-2914.
  • Rochell, S. J., Alexander, L., Rocha, G. M., Van Alstine, W. G., Boyd, R. D., Pettigrew, J. E., & Dilger, R. N. (2015). Effects of dietary soybean meal concentration on growth and immune response of pigs infected with porcine reproductive and respiratory syndrome virus. Journal of animal science, 93(6), 2987-2997.

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,742,216

Đang xem: 2