sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

SỰ THẬT ÍT BIẾT VỀ VIỆC SỬ DỤNG AXIT AMIN CỦA GÀ THỊT

Liệu có thể thay thế hoàn toàn bã đậu nành bằng axit...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

6-thach-thuc-doi-voi-nganh-thuc-an-chan-nuoi-toan-cau-3751.jpg


IOANNIS MAVROMICHALIS


 

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức cấp bách ảnh hưởng đến tính bền vững, hiệu quả, lợi nhuận và khả năng đáp ứng nhu cầu của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Vai trò của ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu trong việc đảm bảo dân số ngày càng tăng của thế giới tiếp cận được các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật an toàn và giàu dinh dưỡng, bao gồm thịt, sữa và trứng. Tuy nhiên, ngành này phải đối mặt với một số thách thức cấp bách ảnh hưởng đến tính bền vững, hiệu quả, lợi nhuận và khả năng đáp ứng nhu cầu của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sáu trong số những thách thức quan trọng nhất mà ngành thức ăn chăn nuôi phải đối mặt và những vấn đề tiềm ẩn trong tương lai có thể phát sinh.

 

1-Tính bền vững về mặt môi trường

Một trong những thách thức đáng kể nhất mà ngành thức ăn chăn nuôi phải đối mặt là dấu chân sinh thái của ngành này. Người ta lập luận mạnh mẽ rằng việc sản xuất các thành phần thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là ngũ cốc và đậu nành, góp phần gây ra nạn phá rừng, mất môi trường sống và phát thải khí nhà kính. Hơn nữa, ngành chăn nuôi bị chỉ ra là tác nhân chính gây ra biến đổi khí hậu. Người ta ước tính rằng ngành chăn nuôi chịu trách nhiệm cho khoảng 14,5% lượng khí nhà kính toàn cầu. Để giải quyết thách thức này, ngành này phải tập trung vào việc tìm nguồn thức ăn chăn nuôi bền vững, giảm chất thải và cải thiện hiệu quả tổng thể.

 

Vấn đề trong tương lai: Nếu biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, ngành này sẽ phải chịu áp lực ngày càng lớn trong việc giảm thêm nữa dấu chân carbon. Điều này có thể đòi hỏi các giải pháp sáng tạo như các nguồn protein thay thế và cải thiện các hoạt động quản lý chăn nuôi.

 

2-Nguồn cung ứng và khả năng tiếp cận nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Ngành thức ăn chăn nuôi phụ thuộc rất nhiều vào một số ít các thành phần thức ăn chăn nuôi chính, bao gồm bột đậu nành, ngô và lúa mì. Tuy nhiên, nguồn cung và giá cả của những thành phần này bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mô hình thời tiết, động lực thị trường và - như chúng ta đã chứng kiến gần đây - các sự kiện địa chính trị. Biến đổi khí hậu gây ra mối đe dọa đối với năng suất cây trồng, có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt và giá cả biến động trên thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ổn định và tiết kiệm chi phí vẫn là một thách thức thường trực.

 

Vấn đề trong tương lai: Cuộc cạnh tranh giành đất canh tác giữa các loại cây lương thực, nhiên liệu sinh học và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có thể ngày càng gay gắt, có khả năng dẫn đến tình trạng thiếu hụt và giá cả tăng cao. Việc tìm kiếm các thành phần thức ăn chăn nuôi thay thế, bền vững (hoặc nhiên liệu thay thế) sẽ trở nên cần thiết.

 

3-Tuân thủ quy định và an toàn

Ngành thức ăn chăn nuôi phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt liên quan đến sự an toàn của các sản phẩm thức ăn chăn nuôi. Đảm bảo rằng các loại thức ăn chăn nuôi đáp ứng các tiêu chuẩn này là một thách thức thường trực. Điều này bao gồm việc quản lý các rủi ro về ô nhiễm, chẳng hạn như độc tố nấm mốc, và tuân thủ các hướng dẫn về phụ gia, bao gồm cả thuốc kháng sinh và chất kích thích tăng trưởng. Các chính sách quản lý khác nhau trên toàn cầu, điều này có thể dẫn đến các biến chứng đối với các nhà sản xuất và xuất khẩu thức ăn chăn nuôi quốc tế, đặc biệt là khi nói đến các chất phụ gia.

 

Vấn đề trong tương lai: Khi nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và phúc lợi động vật ngày càng tăng, các quy định có thể trở nên nghiêm ngặt hơn nữa. Ngành này phải thích ứng và đầu tư vào các công nghệ tiên tiến và các biện pháp kiểm soát chất lượng để đáp ứng các tiêu chuẩn đang thay đổi này và/hoặc giáo dục người tiêu dùng để họ có cái nhìn chính xác hơn về các hoạt động chăn nuôi.

 

4-Những tiến bộ về công nghệ

Ngành thức ăn chăn nuôi không còn xa lạ gì với những đổi mới về công nghệ. Những tiến bộ trong công thức thức ăn chăn nuôi, kỹ thuật chế biến và dinh dưỡng chính xác đã cải thiện đáng kể hiệu quả thức ăn chăn nuôi và sức khỏe vật nuôi. Tuy nhiên, việc luôn cập nhật những đổi mới này là một thách thức thường trực, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất quy mô nhỏ, những người có thể không có quyền truy cập vào công nghệ mới nhất hoặc thiếu kinh phí để thực hiện công việc đó.

 

Vấn đề trong tương lai: Khi công nghệ tiếp tục tiến bộ, có nguy cơ gia tăng khoảng cách giữa các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi quy mô lớn và quy mô nhỏ. Thu hẹp khoảng cách này và đảm bảo rằng những tiến bộ về công nghệ có thể tiếp cận được với tất cả mọi người sẽ là điều hết sức quan trọng. Đây là điều đòi hỏi ngành này phải tham gia nhiều hơn nữa vào quá trình lập pháp.

 

5-Phúc lợi động vật và các mối quan tâm về mặt đạo đức

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc đối xử có đạo đức đối với động vật trong quá trình sản xuất thực phẩm. Cho dù chúng ta có đồng ý hay không thì điều đó không còn quan trọng nữa vì ngành này không thể làm gì nhiều để đảo ngược tình cảm này. Mối quan tâm này không chỉ bao gồm các điều kiện nuôi nhốt động vật mà còn bao gồm cả các thành phần được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi của chúng. Ngành này phải giải quyết những mối quan tâm này và thậm chí phải điều chỉnh các hoạt động của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức đang thay đổi trong khi vẫn duy trì năng suất và lợi nhuận. Đây là một phương trình khó cân bằng và có thể là lý do khiến nhiều đơn vị nhỏ hơn phải rời khỏi ngành này.

 

Vấn đề trong tương lai: Nếu phúc lợi động vật và các mối quan tâm về mặt đạo đức ngày càng nổi bật, người tiêu dùng có thể cân nhắc chuyển sang các nguồn protein thay thế có tác động môi trường và đạo đức thấp hơn, chẳng hạn như thịt từ thực vật và/hoặc thịt nuôi cấy.

 

6-Gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu

Đại dịch COVID-19 đã làm nổi bật những điểm yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu, ảnh hưởng đến ngành thức ăn chăn nuôi. Sự gián đoạn trong vận tải, tình trạng thiếu hụt lao động và các thách thức về mặt hậu cần khác đã ảnh hưởng đến việc cung cấp kịp thời thức ăn chăn nuôi và các thành phần thức ăn chăn nuôi trên toàn thế giới. Điều này đã nhấn mạnh đến nhu cầu về quản lý chuỗi cung ứng mạnh mẽ hơn và các kế hoạch dự phòng.

 

Vấn đề trong tương lai: Trong khi đại dịch làm lộ ra những điểm yếu, thì các cuộc khủng hoảng toàn cầu khác, chẳng hạn như xung đột địa chính trị hoặc thảm họa liên quan đến khí hậu, có thể tiếp tục làm gián đoạn chuỗi cung ứng trong tương lai. Việc chuẩn bị cho những tình huống bất trắc như vậy sẽ rất quan trọng đối với khả năng phục hồi của ngành này.

 

Ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi đang ở ngã ba đường

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu đang đứng trước ngã ba đường, phải đối mặt với vô số thách thức đòi hỏi các giải pháp sáng tạo và khả năng thích ứng. Từ tính bền vững về mặt môi trường đến việc tuân thủ quy định và những tiến bộ về công nghệ, những thách thức này đòi hỏi một cách tiếp cận chủ động và hướng tới tương lai. Hơn nữa, khi thế giới phát triển, ngành này cũng phải phát triển theo, luôn chú ý đến các xu hướng mới nổi và các vấn đề trong tương lai để đảm bảo sự liên quan và thành công liên tục của mình. Câu hỏi duy nhất là liệu chúng ta có muốn đầu tư vào việc định hình tương lai của mình hay chỉ đơn giản là làm theo những gì người khác quyết định cho chúng ta.


Nguồn: feedstrategy
Ecovet Team Biên dịch

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,993,222

Đang xem: 5