sản phẩm

CREAMINO

CREAMINO® là...

Eco Crom 0,1%

Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào thức ăn, giúp cải thiện...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện hiệu quả sinh...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng cường...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình, cho hiệu...

Calibrin-Z

Calibrin® Z có phổ hoạt động rộng, khả năng hấp phụ độc tố cao làm giảm thiểu...

Bronchimax

Bronchimax được sản xuất từ chất chiết xuất thực vật và các...

CIBENZA® DP100

CIBENZA® DP100 chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt, CIBENZA® DP100...

VALOSIN

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma, có tác...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh lý của heo...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

Anyright

Thực khuẩn thể (bacteriophage) được phát hiện vào năm 1896, trước khi nhân loại...

FINASE EC 5L

Thức ăn cho tôm và cá có nhiều nguyên liệu nguồn gốc thực vật....

BIOSTRONG®510

Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm thịt và gia cầm đẻ trứng...

Neoprime

Neoprime, sản phẩm kích thích tăng trọng chuyên biệt cho heo...

Varium

Varrium, sản phẩm kích thích tăng trọng, giảm áp lực mầm bệnh và tăng...

MD09

MD09 giúp kiểm soát phân ướt, giảm thiểu các hệ luỵ do phân ướt...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

HP300

HP 300 là một sản phẩm protein chất lượng cao của HAMLET 

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Calcium propionate feed PWD

Calcium propionate là một chất chống mốc hiệu quả

Finase EC

Finase EC là sản phẩm chứa phytase thuộc nhóm 6-phytase có nguồn gốc từ vi...

Hàm lượng tối thiểu vitamin A và E được NRC khuyến nghị

Tác giả: Tiến sĩ Ioannis Mavromichalis.

Nguồn ảnh: Andrea Gantz

Đây là hàm lượng tối thiểu mà Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia khuyến nghị và tôi tin rằng chúng ta nên duy trì sử dụng hàm lượng này trong thời kỳ khan hiếm vitamin.

Theo như blog vừa rồi tôi đăng, nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh chủ đề mà tôi thảo luận, trong đó có câu hỏi "Hàm lượng NRC khuyến nghị là gì?"

Trước tiên, xin hãy thứ lỗi cho tôi vì tôi là người đã được học hành và làm việc tại Hoa Kỳ, và vì vậy, tôi cho rằng những điều mà NRC khuyến nghị là mặc định đúng. NRC là viết tắt của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia (National Research Council) chính là một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ thực hiện việc rà soát bằng chứng khoa học và ban hành các khuyến nghị. Các công trình nghiên cứu được xuất bản dưới tiêu đề "Nhu cầu dinh dưỡng của heo, năm 2012" và "Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, năm 1994." Bài báo thứ hai sẽ sớm được cập nhật, và cả hai ấn phẩm này đều có sẵn trên internet, hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm.

Thứ hai, tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh vào những ấn phẩm này do tôi biết rằng các bài báo này dựa trên các thí nghiệm quy mô lớn và được thực hiện bởi các nhà khoa học tầm cỡ. Tôi cũng biết trước rằng NRC chỉ chấp nhận báo cáo nghiên cứu từ các thí nghiệm công phu và được đăng trên các tạp chí khoa học danh giá. Giáo sư tiến sĩ quá cố của tôi (Tiến sĩ Baker của Đại học Illinois) đã chịu trách nhiệm về việc đưa đề tài vitamin vào ấn bản năm 1999 (nội dung hầu như không thay đổi vào lần xuất bản năm 2012). Lúc đó, chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về các phương pháp xem xét, kết luận và thậm chí nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về nhu cầu vitamin, thời đó tôi chỉ là sinh viên của tiến sĩ. Bên cạnh văn phòng đại học của tôi (hiện nay vẫn còn) là Tiến sĩ C. Parsons - thành viên của ban thí nghiệm cho ấn phẩm gia cầm năm 1994 - và khi đó, ông cũng là thành viên trong ban của Tiến sĩ Baker. Ở đây, tôi phải đề cập đến sự quan tâm đặc biệt của bản thân đến các loại vitamin (và khoáng vi lượng) lần đầu tiên tôi được truyền nguồn cảm hứng này từ một giáo sư khoa học tại Đại học Kansas State, Tiến sĩ J.D Hancock. Tôi chắc chắn mình nợ những người cố vấn tuyệt vời này một món nợ lớn, nhưng có vẻ tôi đang lạc đề!

Cùng quay lại vấn đề, tôi tin rằng chúng ta nên duy trì hàm lượng tối thiểu NRC khuyến nghị trong thời kỳ khan hiếm vitamin, nội dung sau đây được trích nguyên văn từ các ấn phẩm mới nhất, tôi khuyến khích bạn mua chúng vì đây là một nguồn thông tin vô giá.

Vitamin E, IU/kg thức ăn khô từ tất cả các nguồn nguyên liệu 

   - Heo giai đoạn phát triển, 11-16, tùy trọng lượng
   - Heo giai đoạn sinh sản, 44
   - Gà thịt, 10
   - Gà mái, 5-10 IU/kg, tùy độ tuổi

Vitamin A, IU/kg thức ăn khô từ tất cả các nguồn nguyên liệu 

   - Heo giai đoạn phát triển, 1.300-2.200, tùy trọng lượng
   - Heo giai đoạn sinh sản, 2.000-4.000, tùy giai đoạn
   - Gà thịt, 1.500
   - Gà mái, 1.420-1.500, tùy độ tuổi

Hãy thảo luận vấn đề này với chuyên gia dinh dưỡng của bạn trước khi chấp nhận sử dụng hàm lượng vitamin này, các hàm lượng nêu trên là con số tối thiểu được chuyên gia dinh dưỡng sử dụng để thiết lập các thông số kỹ thuật cho khẩu phần ăn chăn nuôi thực tế, không phải luôn luôn giống nhau đối với tất cả đối tượng.

Nguồn: Wattagnet
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.jpg

Sản phẩm chọn lọc hiệu quả cao

footer-vn-2-32.png

Thân thiện, dễ sử dụng

footer-vn-3-28.jpg

Tối ưu hiệu quả và chi phí

CÔNG TY TNHH ECOVET

Tổng lượng truy cập: 335,272

Đang online: 5