sản phẩm

EcoProtease

EcoProtease chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa phytase  từ vi khuẩn E.Coli, có...

EcoGOD ws

EcoGOD ws là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm thay thế kháng sinh, kiểm...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm thay thế kháng sinh, kiểm...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma và các...

PENERGETIC T PIGLET

PENERGETIC T PIGLET là sản phẩm chứa các thông tin quan trọng cần thiết để...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma, có tác...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh lý của heo...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

CREAMINO

CREAMINO® là...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện hiệu quả sinh...

Eco Crom 0,1%

Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào thức ăn, giúp cải thiện...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng cường...

BIOSTRONG®510

Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm thịt và gia cầm đẻ trứng...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình (MCFA), cho...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan, tiết kiệm chi...

EcoBinder

EcoBinderTM chất kết dính cao cấp giúp viên thức ăn bền chắc hơn,...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

PENERGETIC T BROILER

PENERGETIC T BROILER Sao chép các thông tin của kháng sinh, chất chống...

EcoGAA

Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng, phát triển và sinh...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Calcium propionate feed PWD

Calcium propionate là một chất chống mốc hiệu quả

ImmunoWall

Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và Beta-Glucans. Ngăn ngừa mầm...

Hilyses

Hilyses bổ sung nucleotide tự do vào thức ăn gia súc

LỢI ÍCH ĐẦY HỨA HẸN CỦA VIỆC SỬ DỤNG PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI


Tác giả: JACKIE LINDEN.

NGHE ĐỌC
(Ecovet) Những lợi ích đáng kể đã thu được đối với môi trường được đo lường bởi các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Đan Mạch và Thụy Sĩ, đặc biệt khi sản phẩm enzyme được sử dụng như một công cụ để cho phép giảm hàm lượng protein trong khẩu phần ăn.


EcoProtease
Enzyme được sử dụng rộng rãi trong thức ăn chăn nuôi để cải thiện việc sử dụng các chất dinh dưỡng và người ta thừa nhận rằng phytases, bằng cách cải thiện việc sử dụng phytate phốt pho, là một công cụ quan trọng để giảm ô nhiễm phốt pho và các vấn đề môi trường bắt nguồn từ việc này chẳng hạn như phú dưỡng. Trong một bài báo được xuất bản gần đây trên Tạp chí Khoa học Gia cầm Quốc tế, K.M. Oxenboll của Novozymes A / S ở Đan Mạch và các đồng tác giả ở đó nhận xét rằng gần đây, việc sử dụng protease làm enzym thức ăn đã được quan tâm.

Protease được thêm vào thức ăn với mục đích làm tăng quá trình thủy phân protein trong khẩu phần và do đó cho phép cải thiện việc sử dụng nitơ. Khi động vật sử dụng nitơ tốt hơn, có thể làm giảm hàm lượng protein trong khẩu phần và do đó cũng làm giảm hàm lượng nitơ trong phân.

Tác động đến môi trường của việc giảm hàm lượng protein trong khẩu phần và giảm bài tiết nitơ đã được nghiên cứu trong Đánh giá Vòng đời (LCA), trong đó xem xét tất cả các bước trong sản xuất gà thịt từ sản xuất nguyên liệu thức ăn cho đến khi gà thịt rời chuồng, bao gồm cả việc sử dụng phân.

Một loạt các tác động môi trường đã được phân tích, bao gồm việc phát thải các hợp chất nitơ cho cả không khí và môi trường nước.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng lợi ích đáng kể đã thu được đối với tất cả các tác động được xem xét. Quan trọng nhất là những lợi ích liên quan đến việc giảm phát thải amoniac, giúp giảm cả rủi ro sức khỏe và tác động đến môi trường, chẳng hạn như axit hóa và phú dưỡng. Hiệu quả lớn nhất thu được khi protease được sử dụng như một công cụ để cho phép giảm hàm lượng protein trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên, ngay cả khi được sử dụng trong khẩu phần với mức protein bình thường, những lợi ích đáng kể đã được quan sát thấy.

Oxenboll và các đồng tác giả kết luận rằng việc sử dụng protease có thể đóng góp đáng kể vào những nỗ lực hiện tại nhằm giảm phát thải nitơ từ chăn nuôi.

Tài liệu tham khảo:
Oxenboll K.M., K. Pontoppidan và F. Fru-Nji. 2011. Sử dụng protease trong thức ăn gia cầm mang lại những lợi ích môi trường đầy hứa hẹn. Tạp chí Khoa học Gia cầm Quốc tế. 10 (11): 842-848.

Nguồn: thepoultrysite.com
Biên dịch: Ecovet Team


kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933 
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 993,074

Đang xem: 37