sản phẩm

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

EcoTann

Tanin thủy phân có tính làm se tự nhiên và có thể...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

LỢI ÍCH ĐẦY HỨA HẸN CỦA VIỆC SỬ DỤNG PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI


Tác giả: JACKIE LINDEN.

NGHE ĐỌC
(Ecovet) Những lợi ích đáng kể đã thu được đối với môi trường được đo lường bởi các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Đan Mạch và Thụy Sĩ, đặc biệt khi sản phẩm enzyme được sử dụng như một công cụ để cho phép giảm hàm lượng protein trong khẩu phần ăn.


EcoProtease
Enzyme được sử dụng rộng rãi trong thức ăn chăn nuôi để cải thiện việc sử dụng các chất dinh dưỡng và người ta thừa nhận rằng phytases, bằng cách cải thiện việc sử dụng phytate phốt pho, là một công cụ quan trọng để giảm ô nhiễm phốt pho và các vấn đề môi trường bắt nguồn từ việc này chẳng hạn như phú dưỡng. Trong một bài báo được xuất bản gần đây trên Tạp chí Khoa học Gia cầm Quốc tế, K.M. Oxenboll của Novozymes A / S ở Đan Mạch và các đồng tác giả ở đó nhận xét rằng gần đây, việc sử dụng protease làm enzym thức ăn đã được quan tâm.

Protease được thêm vào thức ăn với mục đích làm tăng quá trình thủy phân protein trong khẩu phần và do đó cho phép cải thiện việc sử dụng nitơ. Khi động vật sử dụng nitơ tốt hơn, có thể làm giảm hàm lượng protein trong khẩu phần và do đó cũng làm giảm hàm lượng nitơ trong phân.

Tác động đến môi trường của việc giảm hàm lượng protein trong khẩu phần và giảm bài tiết nitơ đã được nghiên cứu trong Đánh giá Vòng đời (LCA), trong đó xem xét tất cả các bước trong sản xuất gà thịt từ sản xuất nguyên liệu thức ăn cho đến khi gà thịt rời chuồng, bao gồm cả việc sử dụng phân.

Một loạt các tác động môi trường đã được phân tích, bao gồm việc phát thải các hợp chất nitơ cho cả không khí và môi trường nước.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng lợi ích đáng kể đã thu được đối với tất cả các tác động được xem xét. Quan trọng nhất là những lợi ích liên quan đến việc giảm phát thải amoniac, giúp giảm cả rủi ro sức khỏe và tác động đến môi trường, chẳng hạn như axit hóa và phú dưỡng. Hiệu quả lớn nhất thu được khi protease được sử dụng như một công cụ để cho phép giảm hàm lượng protein trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên, ngay cả khi được sử dụng trong khẩu phần với mức protein bình thường, những lợi ích đáng kể đã được quan sát thấy.

Oxenboll và các đồng tác giả kết luận rằng việc sử dụng protease có thể đóng góp đáng kể vào những nỗ lực hiện tại nhằm giảm phát thải nitơ từ chăn nuôi.

Tài liệu tham khảo:
Oxenboll K.M., K. Pontoppidan và F. Fru-Nji. 2011. Sử dụng protease trong thức ăn gia cầm mang lại những lợi ích môi trường đầy hứa hẹn. Tạp chí Khoa học Gia cầm Quốc tế. 10 (11): 842-848.

Nguồn: thepoultrysite.com
Biên dịch: Ecovet Team


kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,304,845

Đang xem: 34