sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

EcoBetaine

EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

MANGAN MỘT YẾU TỐ QUAN TRỌNG VỚI CHẤT LƯỢNG VỎ TRỨNG

Ts: Ioannis Mavromichalis

Hiếm khi được coi là quan trọng như canxi hoặc vitamin D, mangan là một phần không thể thiếu trong vỏ trứng

Khi chúng ta thảo luận về chất lượng vỏ trứng, trọng tâm là canxi, và đúng như vậy. Xét cho cùng, canxi cacbonat chính là thứ mà vỏ trứng hướng đến. Nhưng chúng ta không nên dừng lại ở đó. Vitamin D cũng rất quan trọng đối với sự hấp thụ canxi ở ruột, nhưng đó không phải là câu chuyện ngày nay. Có một khoáng chất khác có trong mỗi vỏ trứng. Mangan là một phần không thể thiếu trong vỏ trứng và tất cả các thành phần của nó, nhưng nó hiếm khi được coi là quan trọng như canxi hoặc vitamin D.

Vấn đề chính là mangan từ các nguyên liệu tự nhiên có khả năng sinh học kém vì hầu hết bị liên kết bởi phytate. Thêm vào đó, lượng canxi cao cần thiết trong chế độ ăn cho gà đẻ làm giảm hơn nữa khả dụng sinh học của mangan. Điều này không chỉ đúng đối với mangan trong các nguyên liệu tự nhiên, mà còn đúng với mangan có trong Premix khoáng vi lượng, hoặc thậm chí cả mangan được giải phóng bởi hoạt động của phytase. Vì vậy, mangan hầu như luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Trứng của gà mái thiếu mangan có độ dày vỏ trứng giảm và có các đốm mờ. Bạn có thể muốn kiểm tra lô trứng tiếp theo mà bạn mua từ siêu thị. Bạn sẽ ngạc nhiên như tôi khi biết về những điểm này. Hơn nữa, bổ sung mangan giúp tăng cường tổng hợp glycosaminoglycan trong màng vỏ trứng, giúp cải thiện hơn nữa chất lượng vỏ trứng. Sinh khả dụng của mangan có lẽ là nguyên nhân quan trọng thứ hai gây ra chất lượng vỏ trứng kém.

 Các tiêu chuẩn của NRC 1994 đối với gà đưa ra nhu cầu mangan dưới 25 mg / kg trong khẩu phần ăn cho gà đẻ. Điều này dựa trên dữ liệu được tạo ra từ rất lâu vào cuối những năm 60, rõ ràng là đã lỗi thời, khi thời gian đẻ kéo dài lên đến 100 tuần như gà ngày nay. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc bổ sung lên đến 200 mg mangan / kg sẽ làm tăng một cách tuyến tính độ dày và khả năng chịu lực của vỏ trứng. Khoảng cách giữa 25 và 200 mg mangan / kg chắc chắn là quá lớn, điều này củng cố quan điểm rằng chúng ta cần nghiên cứu thêm về di truyền học hiện đại ở các giai đoạn sản xuất khác nhau, đặc biệt là ở gà mái già.

Nguồn: FeedStrategy
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,993,528

Đang xem: 2