sản phẩm

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ NGÔ TRONG THỨC ĂN CHO GÀ THỊT


TS Ioannis Mavromichalis


(Ecovet) Các nguyên liệu năng lượng thay thế cho ngô và lúa mì (đắt tiền) có rất nhiều, nhưng chúng đòi hỏi một số kiến ​​thức để sử dụng đúng cách. Ngoài các loại ngũ cốc, các ngành sản xuất nông nghiệp là nguồn cung cấp chính các sản phẩm phụ giàu năng lượng, đôi khi các phụ phẩm giàu năng lượng còn đến từ các ngành công nghiệp thực phẩm dành cho con người.

Tôi trình bày sáu nguồn năng lượng thay thế mà tôi nhận thấy có giá trị đáng kể thông qua kinh nghiệm với khách hàng của chính tôi, trên toàn thế giới.

Phụ phẩm lò bánh
Bột bánh có thể hình thành từ vô số nguyên liệu giàu tinh bột và chất béo như mì ống, bánh ngọt, bánh mì, khoai tây chiên, đồ ngọt, v.v. Người ta cần biết mức độ muối, đường, tinh bột và dầu / chất béo để sử dụng đúng cách trong công thức thức ăn và để đánh giá chất lượng của nó. Đối với gà thịt, nên tránh sản phẩm có hàm lượng lactose và đường cao, trong khi nên ưu tiên loại dầu cao (có thêm chất chống oxy hóa) và hàm lượng tinh bột.

Dầu / mỡ
Dầu và chất béo đắt tiền, nhưng đôi khi có thể có những lô (chất lượng tốt) với giá hời. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các nguồn chất béo ít được biết đến hơn như nguồn chất béo nguyên liệu sản xuất xà phòng chẳng hạn. Có thể sử dụng lượng dầu và chất béo bổ sung cao hơn bình thường trong khẩu phần ăn của gà thịt, giả sử những thay đổi về chất lượng thân thịt (nếu có) vẫn nằm trong mức chấp nhận được.

Khoai mì (Sắn)
Sắn là một sản phẩm của Đông Nam Á và thường được nhập khẩu vào các nước khác vì nó đã trở thành một loại hàng hóa. Nó có thể gây độc, nếu không được chế biến đúng cách. Tác động này được quan tâm nhiều hơn khi mức sử dụng tăng lên, nhưng thông thường sắn bán trên thị trường từ các thương nhân quốc tế có chất lượng tốt đến chất lượng cao.

Ngũ cốc phụ
Tất cả mọi thứ trừ ngô và lúa mì có thể được coi là ngũ cốc phụ. Trong số đó, chỉ có cao lương, nơi nó được trồng thay cho ngô có thể có trạng thái ngang bằng với hai nguồn năng lượng chủ yếu này. Hầu hết các nguyên liệu thay thế chứa quá nhiều polysaccharid phi tinh bột (NSP) làm giảm khả năng tiêu hóa năng lượng, gây ra phân dính và nói chung hoạt động như một yếu tố kháng dinh dưỡng, mặc dù không phải là một yếu tố độc hại.

Đậu nành nguyên béo
Đậu nành chứa tới 38% dầu ở dạng tự nhiên, khô. Do đó, khi đậu nành còn nguyên hạt, sử dụng chúng sau khi chế biến nhiệt có thể cung cấp một nguồn năng lượng ở dạng lipid “bao bọc” mà không dễ bị oxy hóa như lipid trong dầu và mỡ. Trong hầu hết các trường hợp, đậu nành nguyên béo được ép đùn để giảm các yếu tố kháng dưỡng có trong hạt.

Rỉ mật đường
Ít khi người ta xem xét rỉ mật đường làm thức ăn cho gà thịt, nhưng không có gì gây hại trong nguyên liệu này, ngoài việc nó có dạng bán lỏng cần được xử lý đặc biệt. Khi rỉ mật đường đã tồn tại như một nguyên liệu trong bất kỳ nhà máy thức ăn chăn nuôi nào, thì không có lý do gì một lượng nhất định không thể được sử dụng trong thức ăn cho gà thịt.

Những điều trên không nên được coi là danh sách duy nhất về các nguồn năng lượng thay thế, mà chỉ là những ví dụ về những gì có sẵn.

Nguồn: feedstrategy
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,220,628

Đang xem: 45