sản phẩm

EcoProtease

EcoProtease chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa phytase  từ vi khuẩn E.Coli, có...

EcoGOD ws

EcoGOD ws là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm thay thế kháng sinh, kiểm...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm thay thế kháng sinh, kiểm...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma và các...

PENERGETIC T PIGLET

PENERGETIC T PIGLET là sản phẩm chứa các thông tin quan trọng cần thiết để...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma, có tác...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh lý của heo...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

CREAMINO

CREAMINO® là...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện hiệu quả sinh...

Eco Crom 0,1%

Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào thức ăn, giúp cải thiện...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng cường...

BIOSTRONG®510

Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm thịt và gia cầm đẻ trứng...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình, cho hiệu...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan, tiết kiệm chi...

EcoBinder

EcoBinderTM chất kết dính cao cấp giúp viên thức ăn bền chắc hơn,...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

PENERGETIC T BROILER

PENERGETIC T BROILER Sao chép các thông tin của kháng sinh, chất chống...

EcoGAA

EcoGAA chứa tổi thiểu 96% Guanidinoacetic acid (GAA) - tiền chất tự nhiên của...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Calcium propionate feed PWD

Calcium propionate là một chất chống mốc hiệu quả

ImmunoWall

Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và Beta-Glucans. Ngăn ngừa mầm...

Hilyses

Hilyses bổ sung nucleotide tự do vào thức ăn gia súc

5 CÁCH GIÚP GIẢM VẤY NHIỄM SALMONELLA Ở GÀ THỊT


By Ioannis Mavromichalis

(Ecovet) Thay đổi một số khía cạnh trong thức ăn chăn nuôi có thể giúp giảm nguy cơ vấy nhiễm Salmonella.

Salmonella là một trong những bệnh lây truyền qua thực phẩm thường gặp nhất, trong đó có thịt gia cầm và thịt heo– nguồn thực phẩm tiềm năng cho con người ở nhiều quốc gia. Động vật sống có thể bị nhiễm bệnh cận lâm sàng, dẫn đến tiêu chảy nhẹ và khả năng tăng trưởng bị suy giảm, trong khi nhiễm trùng cấp tính có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết và chết. Các công nghệ và giải pháp hiện đại có thể giảm ô nhiễm Salmonella xuống mức không còn đáng kể. Từ quan điểm dinh dưỡng, có một số khía cạnh có thể được kiểm soát để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ vấy nhiễm Salmonella.

1. Công thức

Chúng ta có thể giảm hoặc tránh các nguyên liệu được biết là có thể là chổ ẩn náo của số lượng lớn Salmonella, đặc biệt nếu chúng có chất lượng đáng ngờ và / hoặc không có đảm bảo về mặt vi sinh. Tuy nhiên, những nguyên liệu như vậy thường mang lại những lợi ích nhất định (giá thành thấp và / hoặc chất lượng protein cao) mà việc loại bỏ chúng khỏi công thức có thể là một vấn đề. Vì vậy, tốt nhất là thực hiện một chương trình kiểm soát chất lượng bao gồm giám sát Salmonella

2. Axít hữu cơ

Một số axit hữu cơ được biết là khá hiệu quả chống lại vi khuẩn Salmonella trong thức ăn chăn nuôi. Có rất nhiều tài liệu về chủ đề này, nhưng khía cạnh quan trọng nhất là liều dùng cần thiết đôi khi cao hơn so với khuyến cáo. Tốt nhất là sử dụng các axit hữu cơ vẫn giữ được hoạt lực trong dạ dày để loại trừ vi khuẩn Salmonella ngay khi xâm nhập vào ruột.

3. Quá trình xử lý nhiệt

Làm nóng bằng hơi nước, ép viên và ép đùn đều có thể làm giảm lượng Salmonella trong nguyên liệu và thức ăn hoàn chỉnh, nhưng nhiệt độ cần thiết để đạt được nồng độ Salmonella bằng không thường cũng sẽ phá hủy giá trị dinh dưỡng của thức ăn chăn nuôi đã được làm nóng.

4. Bảo quản

Mặc dù thức ăn chăn nuôi có thể được xử lý để phần lớn không có Salmonella, nhưng Salmonella nhất định sẽ vào lại hệ thống thức ăn vào một thời điểm nào đó. Có rất nhiều ví dụ như một chiếc xe tải vận chuyển không sạch, một silo chỉ chứa một nửa thức ăn hoặc những máng ăn không sạch. Tóm lại, tốt nhất bạn nên chú ý đến những gì sẽ xảy ra với thức ăn sau khi chúng rời khỏi nhà máy thức ăn.

5. Đất sét và phenol

Mặc dù các sản phẩm đất sét thường được sử dụng để chống lại độc tố nấm mốc trong thức ăn, song chúng cũng có thể chống lại Salmonella hiệu quả. Một số sản phẩm đất sét có thể chống lại vi khuẩn Salmonella ở gà thịt và phục hồi sự phát triển. Cuối cùng, một số alkaloids thực vật nhất định cũng có thể làm giảm vấy nhiễm Salmonella.

Nguồn: FeedStrategy
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933, 090 140 3442 
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 914,713

Đang xem: 48