sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU CỦA USDA LẠC QUAN VỀ CÁC ỨNG CỬ VIÊN VẮC XIN ASF

NGHE ĐỌC

(Ecovet) Các nhà vi sinh vật Douglas Gladue và Manuel Borca từ Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp của USDA thảo luận chi tiết về một số ứng cử viên vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
 Ann Reus: Xin chào và chào mừng bạn đến với podcast của Feed Strategy. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, phóng viên Ann Reus, nhân viên của Feed Strategy.

Hôm nay tôi đang nói chuyện với các nhà nghiên cứu vi sinh vật học Douglas Gladue và Manuel Borca. Cả hai đều làm việc cho Sở Nghiên cứu Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nơi họ nghiên cứu các bệnh động vật ngoại lai bao gồm cả bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Gần đây đã có rất nhiều lời bàn tán về tiềm năng đầy hứa hẹn của vắc-xin ASF, có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành chăn nuôi lợn. Vì vậy, tôi đã yêu cầu hai nhà khoa học này ở đây hôm nay chia sẻ một số chi tiết về một số ứng cử viên vắc-xin ngoài kia và cho chúng tôi biết thêm về cách chúng hoạt động.

Xin chào Doug và Manuel. Thật tuyệt khi có bạn ở đây hôm nay.

Gladue / Borca: Xin chào, cảm ơn.

Reus: Tin tức nóng hổi là gần đây là việc USDA phát triển một ứng cử viên vắc xin bệnh dịch tả lợn châu Phi mà không dựa vào lợn sống và tế bào của chúng để sản xuất vắc xin . Bạn có thể cho tôi biết về nghiên cứu và phát triển đằng sau ứng cử viên vắc xin này và cách thức hoạt động của nó không?

Gladue: Xin chào, đây là Doug Gladue. Tôi sẽ trả lời câu hỏi đó. Thưa các bạn, trước đây, rất nhiều vắc-xin sống giảm độc lực cho bệnh dịch tả lợn châu Phi chỉ có thể được nuôi trong các đại thực bào lợn sơ cấp, vì vậy các đại thực bào lợn sơ cấp phải được phân lập từ lợn cho. Vì vậy, ứng cử viên vắc xin được báo cáo gần đây, mà chúng tôi gọi là ASFV-G-ΔI177L / ΔLVR, có thêm một phần bị xóa trong vùng biến bên trái. Và sự xóa bỏ này, vì một lý do nào đó, cho phép tăng trưởng các tế bào pipec và các tế bào pipec là các tế bào nội mô của heo Đảo Plum được phát triển trong nhà và là một tế bào biểu mô liên tục của heo.

Điều này giải quyết một trở ngại lớn trong việc thương mại hóa vắc xin ASF, vì việc dựa vào đại thực bào lợn sơ cấp sẽ khó sản xuất bất kỳ loại vắc xin sống giảm độc lực nào ở bất kỳ quy mô thương mại nào. Tế bào sơ cấp cũng không cho phép chứng nhận dòng tế bào sản xuất và tế bào pipec là dòng tế bào sản xuất phù hợp cho ứng cử viên vắc xin mà chúng tôi vừa báo cáo. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phê duyệt của các cơ quan quản lý và cho phép sản xuất vắc xin dễ dàng hơn trên quy mô thương mại.

Reus: Bạn có nghĩ rằng sự phát triển mới này giúp chúng ta tiến gần hơn đến việc có một loại vắc-xin thương mại cho ASF không?

Gladue: Có, dòng tế bào liên tục, chẳng hạn như tế bào pipec cho phép chứng nhận dòng tế bào sản xuất cho các ứng viên vắc xin. Và đây là điều không thể xảy ra khi chúng ta sử dụng các đại thực bào lợn sơ cấp.

Reus: Bạn có thể cung cấp thông tin cập nhật về các thử nghiệm vắc-xin sống giảm độc lực đang được tiến hành tại Đảo Plum vào đầu năm nay không? Và bạn có thể giải thích ứng viên vắc xin đó khác với ứng cử viên mà chúng ta vừa thảo luận như thế nào không?

Borca: Vâng, những gì gần đây chúng tôi đã thử nghiệm tại Đảo Plum là vắc-xin 177L, phiên bản gốc của vắc-xin đó, trong các thử nghiệm trên động vật đang cố gắng sử dụng là con đường chủng qua đường mũi. Việc sử dụng con đường này rất quan trọng trong bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bởi vì một trong những mối quan tâm chính trong bệnh dịch tả lợn Châu Phi là sự hiện diện của vi rút ở lợn rừng. Và cách duy nhất để phòng cho những con vật đó, khi đã có vắc xin, là sử dụng đường mũi họng, chính xác hơn là đường uống. Vì vậy, việc kiểm tra khả năng của bất kỳ loại vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi nào trong trường hợp này, ứng cử viên I177L, hoặc được sử dụng bằng đường mũi họng là một vấn đề quan trọng để nghĩ đến khả năng sử dụng bất kỳ loại vắc xin nào trong bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Vi rút vắc xin giảm độc lực ở động vật hoang dã, như tôi đã nói trước đây,

Reus: Và ứng cử viên vắc-xin đó có phải là loại vắc-xin mà Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Việt Nam cho biết sẽ được sản xuất và bán trong năm nay không? Và bạn có nghĩ rằng đó là một mục tiêu thực tế, hay bạn có bất kỳ cái nhìn sâu sắc nào về vị trí của họ với kế hoạch này?

Gladue: Vâng, chúng tôi không thực sự biết chính phủ Việt Nam đang đề cập đến ứng cử viên vắc xin nào vào thời điểm này, nhưng chúng tôi đã làm việc với một công ty ở Việt Nam có tên là NAVETCO, hoạt động này đang diễn ra khá tốt, chúng tôi đã thấy khả năng tái tạo của kết quả của chúng tôi tại Đảo Plum với cả lợn nhà và lợn địa phương của họ, điều mà chúng tôi rất vui mừng và mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Reus: Philippines gần đây đã báo cáo rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ASF và các thử nghiệm khác đang diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau. Bạn có thể nói về bất kỳ kết quả hứa hẹn nào khác đã đến từ các quốc gia khác không?

Borca: Thật không may, không có đủ thông tin rõ ràng về các đặc tính của vắc-xin đang được thử nghiệm trên thực địa ở các quốc gia khác nhau. Vì vậy, tôi sẽ nói rằng, tại thời điểm này, không có cách nào cả, không có đủ thông tin có sẵn để có một câu trả lời thực sự mang tính giáo dục vào thời điểm này.

Reus: Bạn có nghĩ rằng cần chia sẻ thêm thông tin giữa các quốc gia đang thực hiện nghiên cứu không?

Borca: Tôi cảm thấy rằng, nhìn chung, các quốc gia đang thử nghiệm vắc-xin - về cơ bản, thông tin mà chúng tôi có không rõ ràng lắm. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có kiến thức tốt hơn về những gì đang được kiểm tra và ở đâu, nhưng sự thật là thông tin đó không có sẵn. Nhưng vấn đề là chúng ta biết phòng thí nghiệm nào trên thế giới đang sản xuất loại vắc xin nào mà họ phát triển dựa trên các ấn phẩm khoa học nào. Từ thời điểm đó đến những gì đang được kiểm tra là một sự thiếu thông tin hoàn toàn. Bạn có thể có một số ý tưởng, dựa trên một số mẹo nhỏ ở đó và ở đây, nhưng nó không phải là sự hiểu biết thực sự. Vì vậy, đối với chúng tôi, không thể biết và có ý kiến, bởi vì chúng tôi không biết.

Reus: Cuối cùng, tôi muốn hỏi cả hai bạn, bạn có ước tính về thời điểm mà bạn nghĩ chúng ta có thể có một loại vắc-xin phổ biến rộng rãi để ngăn ngừa ASF không?

Gladue: Tôi nghĩ rất khó để dự đoán các mốc thời gian, và các mốc thời gian thực sự phụ thuộc vào những gì được yêu cầu ở các quốc gia khác nhau và các cơ quan quản lý ở các quốc gia đó để phê duyệt bất kỳ việc sử dụng vắc xin ASF nào, cũng như nỗ lực của các đối tác thương mại .

Borca: Vâng, về cơ bản tôi sẽ hoàn toàn đồng ý với những gì Doug nói. Đó là một nỗ lực bao gồm hai bước: một là các công ty đang làm gì với vi rút thu được từ các phòng thí nghiệm nghiên cứu khác nhau nơi vắc xin được phát triển và quy trình thử nghiệm nội bộ mà họ sử dụng để lựa chọn phê duyệt một loại vắc xin cụ thể là gì. Và một khi điều đó xảy ra, sẽ phụ thuộc vào các tổ chức quản lý ở các quốc gia khác nhau nơi vắc xin có thể được sử dụng để phê duyệt chúng hay không, và toàn bộ quá trình, rất khó dự đoán.

Reus: Bạn có nói rằng bạn cảm thấy hy vọng về nghiên cứu và sự phát triển đang diễn ra cho đến nay không?

Borca: Chúng tôi chắc chắn rằng những ứng cử viên tốt đang được sản xuất và chúng tôi cảm thấy thoải mái với những gì chúng tôi đang làm. Và tôi nghĩ rằng, vâng, có hy vọng rằng một số trong số chúng có thể được triển khai trên thực địa. Nhưng rất khó dự đoán khi nào và rất khó dự đoán toàn bộ kết quả của toàn bộ quá trình cần đi từ sự phát triển đó ở cấp phòng thí nghiệm đến cấp độ nghiên cứu đến khả năng đưa vắc xin vào thực địa. Nhưng có, chúng tôi lạc quan.

Reus: Chà, điều đó thật đáng khích lệ. Doug, bạn có gì để thêm không?

Gladue: Tôi khá đồng ý với những gì Manuel đã nói. Tôi nghĩ rằng chúng tôi khá lạc quan nhưng rất khó để đưa ra các mốc thời gian cho một số điều mà chúng tôi không chắc chắn, những gì sẽ cần thiết để đạt được điều đó và kỳ vọng của các quốc gia khác nhau đối với các thử nghiệm và thử nghiệm thực địa và mốc thời gian.

Reus: OK, cảm ơn cả hai đã nói chuyện với tôi ngày hôm nay và chia sẻ những hiểu biết của các bạn.

Nguồn: feedstrategy
Biên dịch: Ecovet Teamkỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,745,519

Đang xem: 3