sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

EcoBetaine

EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

Khô dầu dừa và các phụ phẩm từ dừa

Khô dầu dừa tương đối rẻ và luôn sẵn có, giá trị dinh dưỡng của nó cũng tương đối cao. Một số diểm hạn chế của khô dầu dừa là có nhiều NSP, chủ yếu là mannan và galactomannan, sử dụng enzyme tương ứng để triệt tiêu các NSP vừa nêu sẽ giúp khắc phục điểm yếu này. Một điểm yếu nữa là hàm lượng các axit amin thiết yếu trong khô dầu dừa thấp, điểm yếu này có thể khắc phục bằng việc sử dụng các axit amin tổng hợp và dùng khô dầu dừa kết hợp với các nguyên liệu khác giàu axit amin thiết yếu. Khô dầu dừa được sử dụng trong thức ăn cho bò, heo, gà

Khô dầu dừa là một nguyên liệu thức ăn phổ biến. Hàm lượng protein thô của nó là 20-25% so với vật chất khô (DM) với thành phần vách tế bào tương đối cao (NDF trên 50% DM, ADF khoảng 30% DM). Giá trị dinh dưỡng của nó kém hơn so với các loại khô dầu khác, đặc biệt là khô dầu đậu nành, khô dầu lạc và khô hạt bông. Không giống như các sản phẩm phụ, khô dầu dừa thường thu được từ việc chiết suất cơ học và hàm lượng dầu nói chung khá cao (khoảng 10% DM, dao động 5-15%, có trường hợp cao hơn 20%). Hàm lượng dầu làm cho nó trở thành một nguồn năng lượng có giá trị, đặc biệt ở những nơi khan hiếm nguồn cung năng lượng (Daghir, 2008). Bã dừa thu được bằng phương pháp chiết xuất hoá học không phổ biến lắm, chứa ít dầu (khoảng 3% DM) và protein cao hơn một chút (Feedipedia, 2011). Dầu dừa khác với các loại dầu thực vật khác, trong đó có chứa trên 60% axit béo chuỗi trung bình (C8-C12), đáng chú ý là 46-50% axit lauric (Gervajio, 2005).
Một đặc trưng của bột dừa là hàm lượng polysaccharides phi tinh bột cao, và đặc biệt là hàm lượng mannan và galactomannan (25-30%), được biết là có tính kháng dưỡng ở các loài dạ dày đơn. Các thành phần này cũng là nguyên nhân gây ra tỷ trọng thấp (0,56 g / cm3 so với 0,75 đối với bột đậu nành) và khả năng giữ nước cao (4,14 g nước / g thức ăn so với 2,77 của bã đậu nành). Đặc tính vận lý này làm hạn chế lượng ăn vào (Sundu và cộng sự, 2009). Tuy nhiên, bột dừa có thể hấp thụ rỉ mật đường tương đương một nửa khối lượng của nó, điều này có thể là một đặc tính hữu ích trong sản xuất thức ăn tổng hợp (McDonald et al., 2002). Bã dừa nghèo các axit amin thiết yếu, đặc biệt là lysine và các axit amin có sulfur (Sundu et al., 2009). Lysine có thể bị phá hủy một phần bởi quá trình đốt nóng trong khi khai thác dầu (Pascoal et al., 2006). Do đó cần phải bổ sung axit amin.

 Bảng 1: Thành phần dinh dưỡng của khô dầu dừa ép

Bảng 2: Thành phần axit amin của khô dầu dừa ép

Bảng 3: Giá trị năng lượng và các dưỡng chất khác của khô dầu dừa ép

Sưu tầm và biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,990,094

Đang xem: 1