sản phẩm

EcoProtease

EcoProtease chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

EcoGAA

EcoGAA chứa tổi thiểu 96% Guanidinoacetic acid (GAA) - tiền chất tự nhiên của...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa phytase  từ vi khuẩn E.Coli, có tính chịu...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình, cho hiệu...

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng cường...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và NSP...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện hiệu quả sinh...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

Eco Crom 0,1%

Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào thức ăn, giúp cải thiện...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma và các...

PENERGETIC T PIGLET

PENERGETIC T PIGLET là sản phẩm chứa các thông tin quan trọng cần thiết để...

EcoBone

EcoBone - Tăng cường sức khỏe cơ xương, giảm hiện tượng què liệt ở gà,vịt thịt...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma, có tác...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh lý của heo...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm thịt và gia cầm đẻ trứng...

EcoBinder

EcoBinderTM chất kết dính cao cấp giúp viên thức ăn bền chắc hơn,...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

PENERGETIC T BROILER

PENERGETIC T BROILER Sao chép các thông tin của kháng sinh, chất chống...

HP300

HP 300 là một sản phẩm protein chất lượng cao của HAMLET 

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Calcium propionate feed PWD

Calcium propionate là một chất chống mốc hiệu quả

ImmunoWall

Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và Beta-Glucans. Ngăn ngừa mầm...

Hilyses

Hilyses bổ sung nucleotide tự do vào thức ăn gia súc

OIE CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN VỀ BỆNH CÚM GIA CẦM

(Ecovet) Tại Phiên họp chung hiện nay của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), các đại biểu đã đồng ý với những sửa đổi nhất định đối với chương về bệnh cúm gia cầm.

Một phần của Bộ luật trên cạn của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) bao gồm sức khỏe của tất cả các động vật trên cạn, một chương quan trọng cho ngành chăn nuôi gia cầm toàn cầu bao gồm bệnh cúm gia cầm độc lực cao (HPAI). Đang được xem xét từ năm 2017, phiên bản sửa đổi bao gồm một chương có tên “Nhiễm vi rút cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao” hiện đã được thông qua, theo Hội đồng Gia cầm Quốc tế.

Thỏa thuận được đưa ra tại Kỳ họp chung thứ 88 đang diễn ra ở Paris, Pháp, trong tuần này. Dự kiến ​​sẽ công bố Bộ luật trên cạn sửa đổi trong những tuần tới.

Trong khi các ý kiến ​​về dự thảo chương đã nhận được từ một số quốc gia, OIE khẳng định rằng không có ý kiến ​​nào trong số này là “có tính chất cơ bản”.

Có gì mới trong hướng dẫn?
Phần lớn các thay đổi đối với phiên bản trước của chương (từ tháng 2 năm 2021) liên quan đến việc cải thiện độ rõ ràng.

Ví dụ, đối với các quốc gia không có dịch cúm gia cầm, phải có một chương trình nâng cao nhận thức liên quan đến các nguy cơ cúm gia cầm và các biện pháp quản lý và an toàn sinh học cụ thể để giải quyết chúng.

Trong phần đề cập đến vi rút cúm gia cầm độc lực thấp (LPAI), phiên bản mới giải thích rằng phải có hệ thống giám sát đối với gia cầm. Điều này là hợp lý vì một số vi rút H5 và H7 LPAI có khả năng đột biến thành các dạng HPAI, nhưng không thể dự đoán chúng sẽ làm như vậy hoặc khi nào. Theo dõi gia cầm sẽ giúp xác định bất kỳ sự gia tăng độc lực bất ngờ nào của vi rút LPAI. Trong khi đó, có thể tránh lây truyền tự nhiên sang người bằng cách theo dõi vi rút LPAI ở chim nuôi và nuôi nhốt.

Cơ sở của chương về bệnh cúm gia cầm
Theo phiên bản mới nhất của chương, nó bao gồm các bệnh được liệt kê và nhiễm vi-rút HPAI. Điều này áp dụng cho gia cầm bị nhiễm bất kỳ loại vi rút cúm A nào đã được sổ tay OIE đánh giá là có khả năng gây bệnh cao. Để xác nhận nhiễm vi rút HPAI, vi rút phải được phân lập và xác định - hoặc phải phát hiện axit ribonucleic của vi rút cụ thể - trong một hoặc nhiều mẫu từ gia cầm. Ở đàn gia cầm, thời gian ủ bệnh là 14 ngày.

Các mục tiêu chính của chương là giảm thiểu rủi ro đối với động vật và sức khỏe cộng đồng do nhiễm vi rút HPAI. Tuy nhiên, các vi rút cúm A khác có nguồn gốc từ gia cầm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của động vật và con người. Vì lý do này, bất kỳ sự gia tăng đột ngột nào về độc lực của vi rút LPAI ở gia cầm đều được coi là “bệnh mới nổi”. Bởi vì chúng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhiễm vi rút LPAI ở chim hoang dã và nuôi nhốt, cũng như vi rút HPAI ở tất cả các loài chim, không phải gia cầm cũng có thể được chú ý.

Bởi vì một số vi rút LPAI (đặc biệt là các phân nhóm H5 và H7) có thể đột biến thành các dạng gây bệnh cao, việc giám sát các vi rút gây bệnh thấp cũng được đề cập trong chương.

Trong một số tình huống, việc sử dụng vắc xin có thể được khuyến khích. Ví dụ, điều này rất hữu ích như một biện pháp bổ sung cho việc kiểm soát dịch bệnh mà việc dập dịch đơn thuần không có hiệu quả. Quyết định có tiêm phòng hay không là trách nhiệm của cơ quan thú y của quốc gia đó. Tuy nhiên, bất kỳ loại vắc xin nào được sử dụng đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn của OIE, cũng như các xét nghiệm chẩn đoán và khả năng gây bệnh.
Nguồn: wattagnet
Biên dịch: Ecovet Team


kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 784,639

Đang xem: 25