Tác giả: Sarah Mikesell
(Ecovet) Enzyme Protease giúp tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà chăn nuôi như thế nào khi thay thế cao lương trong khẩu phần?
Cao lương có phải là nguyên liệu thức ăn chăn nuôi giúp tối ưu hóa lợi nhuận của nhà sản xuất không?
Về sản lượng ngũ cốc trên toàn cầu thì cao lương đứng thứ năm sau ngô, gạo, lúa mì và lúa mạch. Đây là một loại cây không khó để trồng, chúng có thể sống ở vùng khí hậu khô, nóng, đặc biệt là những nơi không thể trồng ngô hoặc lúa mì. Do đó, nó là một loại ngũ cốc đã hoặc có thể có sẵn trên toàn thế giới cho hầu hết các nhà sản xuất. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã giảm bớt việc sử dụng cao lương như một nguyên liệu thay thế vì hàm lượng protein khó tiêu, làm giảm năng suất của động vật.
Một giải pháp khá đơn giản cho vấn đề tiêu hóa này là bổ sung các
enzyme protease thích hợp vào công thức. Các enzyme sẽ giúp phá vỡ các cấu trúc protein phức tạp trong cao lương, cải thiện khả năng tiêu hóa và tính khả dụng của acid amin trong ngũ cốc, từ đó giúp cao lương trở thành một nguyên liệu dễ tiêu hơn. Cải thiện khả năng tiêu hóa của cao lương trong khẩu phần ăn bằng các enzyme protease sẽ là một nguồn protein thay thế hiệu quả về chi phí.
Tuy nhiên, tất cả các enzyme protease lại không giống nhau. Để tối ưu hóa về chi phí, sức khỏe đường ruột và các yếu tố kháng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, điều quan trọng là sử dụng một loại protese phổ rộng, cho phép đa dạng hơn trong việc lựa chọn nguồn protein. Protease tốt nhất nên tác động nhanh để thủy phân hiệu quả protein khó tiêu, giúp giảm thiểu protein chưa tiêu hóa được xuống ruột già. Các sản phẩm không vi bọc có hiệu quả hơn vì có thể mất từ 5-30p để các sản phẩm vi bọc hòa tan được trong ruột, điều này có thể chiếm ¼ tổng thời gian thức ăn ở trong đường tiêu hóa động vật.
Nguồn: Thepigsite.com
Biên dịch: Ecovet Team