sản phẩm

CREAMINO

CREAMINO® là...

Eco Crom 0,1%

Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào thức ăn, giúp cải thiện...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện hiệu quả sinh...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng cường...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình, cho hiệu...

Calibrin-Z

Calibrin® Z có phổ hoạt động rộng, khả năng hấp phụ độc tố cao làm giảm thiểu...

Bronchimax

Bronchimax được sản xuất từ chất chiết xuất thực vật và các...

CIBENZA® DP100

CIBENZA® DP100 chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt, CIBENZA® DP100...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma, có tác...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh lý của heo...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

FINASE EC 5L

Thức ăn cho tôm và cá có nhiều nguyên liệu nguồn gốc thực vật....

BIOSTRONG®510

Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm thịt và gia cầm đẻ trứng...

Neoprime

Neoprime, sản phẩm kích thích tăng trọng chuyên biệt cho heo...

Varium

Varrium, sản phẩm kích thích tăng trọng, giảm áp lực mầm bệnh và tăng...

MD09

MD09 giúp kiểm soát phân ướt, giảm thiểu các hệ luỵ do phân ướt...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

Conditionade 2.5

ConditionAde 2.5 là chất hấp phụ độc tố tự nhiên cho vật...

HP300

HP 300 là một sản phẩm protein chất lượng cao của HAMLET 

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Calcium propionate feed PWD

Calcium propionate là một chất chống mốc hiệu quả

ImmunoWall

Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và Beta-Glucans. Ngăn ngừa mầm...

Finase EC

Finase EC là sản phẩm chứa phytase thuộc nhóm 6-phytase có nguồn gốc từ vi...

Hilyses

Hilyses bổ sung nucleotide tự do vào thức ăn gia súc

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC THAY THẾ NGÔ BẰNG GẠO LỨC ĐẾN HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG VÀ KHẢ NĂNG TIÊU HÓA CHẤT DINH DƯỠNG CỦA HEO CON CAI SỮA

Gạo lức có thể là một lựa chọn thay thế phù hợp để thay thế Bắp trong chế độ ăn cai sữa cho heo con.

Bắp là một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất trong khẩu phần ăn của heo chủ yếu là do tính sẵn có và chất lượng tốt. Tuy nhiên, có những nguồn năng lượng và carbohydrate thay thế, chẳng hạn như gạo lức, một nguồn năng lượng không phổ biến có hàm lượng carbohydrate và protein tương đối cao tương đương với hạt Bắp. Tuy nhiên, ít nghiên cứu đã được báo cáo về việc sử dụng gạo lức trong chế độ ăn của heo cai sữa. Do đó, mục đích của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả của việc thay thế Bắp bằng gạo lức đối với hiệu suất tăng trưởng, khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và thành phần máu ở heo cai sữa. Với mục đích đó, tổng cộng 144 con heo cai sữa (7,1 ± 0,6 kg BW) được phân bổ ngẫu nhiên vào 4 khẩu phần thí nghiệm: (i) chế độ ăn trong giai đoạn này dựa trên khẩu phần cơ bản bắp - đậu nành (CON) và 3 chế độ ăn bổ sung được xây dựng theo thay thế Bắp bằng (ii) 50 (BR50), (iii) 75 (BR75) và (iv) 100% gạo lức (BR100). Lợn được cho ăn khẩu phần thí nghiệm tương ứng của chúng trong 6 tuần. Trong tuần trước, heo được cho ăn các khẩu phần thí nghiệm tương ứng có chứa 0,3% oxit cromic như một chất đánh dấu khó tiêu. Máu được thu thập từ một con heo được chọn ngẫu nhiên trong mỗi lô vào ngày 1, 3, 7 và 14 sau khi cai sữa. Hiệu suất tăng trưởng và tần suất tiêu chảy được đo, cũng như tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng, bằng phương pháp chỉ số và hồ sơ máu, với máy phân tích huyết học tự động.

Kết quả là, không có sự khác biệt về hiệu suất tăng trưởng trong suốt giai đoạn thử nghiệm . ADG lần lượt là 448, 479, 456 và 479 g / ngày và ADFI lần lượt là 697, 710, 718 và 704 g / ngày đối với CON, BR50, BR75 và BR100. Ngoài ra, tần suất tiêu chảy, số lượng tế bào bạch cầu và khối lượng tế bào đóng gói là tương tự nhau giữa các khẩu phần thí nghiệm trong 2 tuần đầu sau khi cai sữa. Tuy nhiên, các lô gạo lứt (BR50, BR75 và BR100) có tỉ lệ tiên hóa biểu kiến tổng thể của chất khô cao hơn rõ ràng (ATTD) (90,26, 90,51 và 89,88 so với 86,33%) và năng lượng (90,40, 90,02 và 89,52 so với 84,60%) so với CON nhưng chúng không ảnh hưởng đến ATTD của protein thô.

Tóm lại, việc thay thế bắp bằng gạo lức trong khẩu phần ăn giai đoạn heo cai sữa không có tác động tiêu cực đến hiệu suất tăng trưởng, khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng, cũng như hồ sơ máu của heo cai sữa, cho thấy gạo lức có thể thay thế tốt cho Bắp trong việc nuôi heo con cai sữa.

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

Tổng lượng truy cập: 378,887

Đang online: 8