sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

EcoBetaine

EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

CẦN ĐIỀU CHỈNH VIỆC ÉP ĐÙN ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN NHẤT


Tác giả: Ioannis Mavromichalis



Một nghiên cứu đã chỉ ra nhiệt độ tốt nhất để ép đùn đậu nành:

Ép đùn không phải là một quá trình dễ dàng. Quá trình này cần nguồn nhân công thông thạo cùng với máy móc đắt tiền và có kiến thức tốt về quy trình ép đùn. Nếu ai nghĩ rằng chỉ cần mua một chiếc máy ép đùn thì sẽ có thể đùn được các loại hạt hoặc đậu thì do họ vẫn chưa biết được thực tế thì không phải như vậy. Tôi nhớ lại một khách hàng, người đã mua đậu nành ép đùn nguyên dầu từ một nguồn đáng tin cậy trong nhiều năm và đã nhận ra rằng những gì họ mua trong thời gian qua chỉ là nguyên liệu thô được sơ chế (khi chúng tôi cho tiến hành thử nghiệm hoạt động của chất ức chế trypsin). Trong trường hợp này đã giải thích và xác định được nguồn đậu nành ép đùn ở trên là nguyên nhân gây tiêu chảy nặng.

Trong tạp chí Khoa học và Công nghệ Thức ăn Chăn nuôi số tháng 2 năm 2002, có một nghiên cứu tuyệt vời về việc ép đùn đậu nành ở các nhiệt độ khác nhau (82, 127 và 137 độ C). Dưới đây là những điểm nổi bật từ nghiên cứu này:

1. Đúng như dự đoán, việc ép đùn đậu nành ở 122 hoặc 137 độ C sẽ làm giảm hoạt động của chất ức chế trypsin.
2. Một lần nữa, đúng như dự đoán, quá trình ép đùn đậu nành ở 82 độ C thì lại không đủ để hoạt động của chất ức chế trypsin.
3. Đậu nành ép đùn ở 122 độ C có tỷ lệ tiêu hóa protein thô và axit amin tương tự với đậu nành ép đùn ở 137 C, nhưng,
4. Đậu nành ép đùn ở 122 độ C cho khả năng tiêu hóa năng lượng thô lớn hơn


Về bản chất, với máy móc (và loại đậu nành) được sử dụng trong nghiên cứu này, việc ép đùn ở 122 độ C mang lại giá trị dinh dưỡng lớn nhất. Đậu nành ép đùn ở 82 độ C thì được nấu chưa chín, trong khi đậu nành đùn ở 137 độ C lại được nấu chín quá mức cần thiết. Những máy móc khác (và loại đậu nành) sẽ đòi hỏi các cài đặt khác nhau, nhưng điều này cho thấy việc điều chỉnh quá trình ép đùn khó khăn như thế nào. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã ổn định, đậu nành ép đùn nguyên béo hoặc khô dầu đậu nành có thể là một nguyên liệu tuyệt vời với rất ít vấn đề.

Nguồn: feedstrategy.com
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,988,751

Đang xem: 5