sản phẩm

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

EcoTann

Tanin thủy phân có tính làm se tự nhiên và có thể...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

XỬ LÝ QUÁ NHIỆT BỘT ĐẬU NÀNH LÀM TỔN THƯƠNG TÍNH TOÀN VẸN CỦA RUỘT VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA GÀ THỊT




 Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia (UGA), xử lý bột đậu nành bằng nhiệt không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn đường ruột của gà thịt và năng suất của đàn.

Ana Maria Villegas Gutierrez, trợ lý nghiên cứu sau đại học tại UGA, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết việc xử lý nhiệt không đúng cách có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa, hấp thụ và trao đổi chất dinh dưỡng.

Bột đậu nành chưa qua xử lý nhiệt có chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng khi cho các loài gia súc và gia cầm khác nhau ăn. Một quy trình xử lý nhiệt tối ưu được sử dụng để loại bỏ những yếu tố kháng dinh dưỡng này, nhưng việc làm nóng không đúng cách có thể không hiệu quả hoặc có thể làm cháy nguyên liệu, làm thay đổi thành phần dinh dưỡng của nó.

Trong nghiên cứu được trình bày tại Diễn đàn Khoa học Gia cầm Quốc tế (IPSF) năm 2022, các nhà nghiên cứu khoa học về gia cầm của UGA đã báo cáo về tác động của các điều kiện chế biến bột đậu tương khác nhau đối với năng suất tăng trưởng và tính toàn vẹn của đường ruột ở gà thịt đã được tiêm phòng bệnh cầu trùng.

Nghiên cứu chi tiết

Nhóm nghiên cứu đã đưa ba lô bột đậu nành thương phẩm vào các xử lý nhiệt khác nhau - nhiệt độ của máy ép đùn là 182 ° C, 199 ° C hoặc 154 ° C tương ứng với xử lý đúng, quá nhiệt và thiếu nhiệt- và cho các lô gà ăn với tổng số 1.860 con gà thịt Cobb 500 đực đã được tiêm vắc xin phòng bệnh cầu trùng thương mại.

Các nhà nghiên cứu giải thích: “Việc tăng nhiệt độ chế biến đảm bảo giảm chất ức chế trypsin, chỉ số phân tán protein và khả năng hòa tan kali hydroxit (một thước đo chất lượng protein trong khô đậu tương).

Mỗi nghiệm thức gồm 10 chuồng mỗi chuồng có 62 con gà từ 0 đến 35 ngày tuổi. Khô đậu nành được cho ăn như một phần cố định trong khẩu phần ăn, trong đó đáng chú ý là khô đậu tương có protein thô thay đổi lần lượt là 49,2%, 47,9% và 46,1% với các lô đối chứng, quá chín và chưa chín.

Kết quả thú vị

Theo các nhà nghiên cứu, tính thấm của ruột tăng lên ở những con gà ăn bột đậu nành xử lý quá nhiệt( P <0,05). Vào các ngày 14, 28 và 35, khô dầu đậu nành xử lý quá nhiệtlàm giảm khả năng tăng trọng và ăn vào, đồng thời làm tăng hệ số chuyển hóa thức ăn FCR ( P <0,05).

Ngoài ra, bột đậu nành nấu chưa chín làm giảm tỷ lệ chiều cao : độ sâu của nhung mao trong hỗng tràng vào ngày 14 và giảm mức tăng trọng lượng cơ thể trong các giai đoạn 0-14 và 0-35 ngày so với nhóm đối chứng.

Trọng lượng tương đối của cơ chính ngực phải cũng giảm đáng kể ở gia cầm 35 ngày tuổi được cho ăn bột đậu nành xử lý quá nhiệt( P <0,05).

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tác động bất lợi của bột đậu nành xử lý quá nhiệt đối với sự tăng khối lượng cơ thể được cho là bởi lượng axit amin tiêu hóa thấp hơn ( P <0,05) đối với lysine, methionine + cysteine ​​và threonine so với nghiệm thức bình thường và nấu chín.

Nguồn: poultryhealthtoday
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,304,755

Đang xem: 36