sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

SỰ THẬT ÍT BIẾT VỀ VIỆC SỬ DỤNG AXIT AMIN CỦA GÀ THỊT

Liệu có thể thay thế hoàn toàn bã đậu nành bằng axit...

CẮT GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN VÀ TĂNG TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG VỚI ENZYME PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM

cat-giam-chi-phi-thuc-an-va-tang-toc-do-tang-truong-voi-enzyme-protease-trong-thuc-an-cho-lon-va-gia-cam-3738.jpg

Ecovet Team
Ngày 22 tháng 12 năm 2023

Protease là enzyme phân giải protein thành các peptit và axit amin nhỏ hơn. Việc bổ sung enzyme protease vào thức ăn cho lợn và gia cầm đã trở thành một thông lệ phổ biến trong ngành dinh dưỡng động vật do những lợi ích đã được chứng minh là cải thiện khả năng tiêu hóa protein, tăng tốc độ tăng trưởng và giảm chi phí thức ăn. Bài viết này sẽ xem xét các nghiên cứu đằng sau việc bổ sung protease và thảo luận về các đặc điểm lý tưởng của protease cần tìm kiếm khi lựa chọn sản phẩm.

 

Cải thiện khả năng tiêu hóa protein

 

Mục tiêu chính của việc bổ sung protease vào thức ăn cho động vật đơn dạ dày là tăng khả năng tiêu hóa protein. Lợn và gia cầm không tự sản xuất đủ enzyme nội sinh trong ruột để phân giải hoàn toàn protein trong thức ăn. Protein không được tiêu hóa có thể dẫn đến tốc độ tăng trưởng chậm hơn và chi phí thức ăn cao hơn trên mỗi pound tăng trọng. Việc bổ sung enzyme protease cung cấp thêm hoạt động của enzyme để phân giải protein trong đường tiêu hóa.

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự cải thiện đáng kể về khả năng tiêu hóa protein khi enzyme protease được bổ sung vào chế độ ăn của lợn và gia cầm. Ví dụ, một thử nghiệm được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Bang South Dakota phát hiện ra rằng việc cung cấp hỗn hợp enzyme có chứa protease cho lợn con đã làm tăng khả năng tiêu hóa biểu kiến của protein thô lên 5,6% so với lợn được cho ăn chế độ ăn đối chứng. Nghiên cứu trên gà thịt tại Đại học Arkansas cho thấy việc bổ sung sản phẩm protease đã cải thiện khả năng tiêu hóa nitơ toàn phần lên 16,7%. Việc tăng cường phân giải và hấp thụ protein bằng protease cho phép lợn và gia cầm sử dụng nhiều protein hơn trong thức ăn, hỗ trợ tăng trưởng và năng suất.

 

Tăng tốc độ tăng trưởng

 

Cùng với việc cải thiện tiêu hóa protein, việc bổ sung protease luôn cải thiện tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn ở lợn và gia cầm. Protease hoạt động hiệp đồng với các enzyme của chính vật nuôi để tăng cường hấp thụ axit amin, cung cấp nhiều hơn các khối xây dựng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển mô nạc.

 

Nhiều thử nghiệm trong ngành đã chứng minh được những lợi ích về tăng trưởng của việc bổ sung protease vào chế độ ăn của lợn. Ví dụ, heo con mới sinh được cho ăn hỗn hợp enzyme protease cho thấy tăng trọng lớn hơn 23% so với lợn không được bổ sung trong một nghiên cứu của Novus International. Một thử nghiệm khác được Jefo Nutrition Inc. tiến hành cho thấy việc bổ sung protease giúp cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn lên 5,9% ở lợn đang lớn. Lợn được cho ăn enzyme protease cần ít thức ăn hơn trên mỗi pound tăng trọng.

 

Những cải thiện về tăng trưởng tương tự đã được quan sát thấy ở gia cầm với việc bổ sung protease. Gà thịt cho thấy tỷ lệ chuyển đổi thức ăn được cải thiện, nghĩa là chúng cần ít thức ăn hơn để đạt được mỗi pound tăng trọng khi bổ sung protease vào chế độ ăn của chúng. Trong một thử nghiệm kéo dài 42 ngày do Adisseo tiến hành, gà thịt được cho ăn sản phẩm protease hiệu quả hơn 5,2% so với gà thịt trong chế độ ăn đối chứng không bổ sung protease. Dựa trên nghiên cứu này, việc bổ sung protease vào chế độ ăn của lợn và gia cầm có thể làm tăng đáng kể tốc độ tăng trưởng và năng suất.

 

Giảm chi phí thức ăn

 

Tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn tăng lên khi bổ sung protease cho phép các nhà sản xuất chăn nuôi và gia cầm giảm tổng chi phí thức ăn trên mỗi pound tăng trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng động vật ước tính rằng enzyme protease có thể cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn từ 2 đến 7% ở lợn và gia cầm. Khi động vật chuyển đổi thức ăn thành tăng trưởng hiệu quả hơn, người chăn nuôi tiết kiệm đáng kể chi phí thức ăn theo thời gian, từ đó cải thiện biên lợi nhuận.

 

Một số phân tích kinh tế đã được tiến hành để định lượng lợi nhuận đầu tư từ việc bổ sung protease vào chế độ ăn của lợn và gia cầm. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Kansas đã sử dụng phân tích tổng hợp để ước tính tác động kinh tế của enzyme protease đối với lợn thịt. Họ phát hiện ra rằng lợi nhuận trung bình trên chi phí thức ăn là 3,26 đô la cho mỗi 1 đô la chi cho việc bổ sung protease. Việc bổ sung protease làm giảm chi phí trên mỗi pound tăng trọng khoảng 3%.

 

Đối với gia cầm, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang North Carolina đã báo cáo lợi nhuận đầu tư là 2,2:1 khi bổ sung enzyme protease vào chế độ ăn của gà thịt. Gà thịt được cho ăn enzyme protease cần ít hơn gần 6 lbs thức ăn trên mỗi con, dẫn đến tiết kiệm chi phí thức ăn là 0,0223 đô la trên mỗi con. Dựa trên nghiên cứu này, việc bổ sung protease luôn làm giảm chi phí thức ăn trên mỗi pound tăng trọng, mang lại lợi nhuận đầu tư hấp dẫn cho những người chăn nuôi lợn và gia cầm.

 

Lựa chọn enzyme protease hiệu quả

 

Khi lựa chọn sản phẩm enzyme protease cho chế độ ăn của gia súc và gia cầm, điều quan trọng là phải lựa chọn hỗn hợp chứa nhiều hoạt động protease khác nhau. Protease được phân loại thành các nhóm dựa trên độ pH mà chúng hoạt động tối ưu:

 

- Protease axit hoạt động tốt nhất trong môi trường axit của dạ dày (pH 2-5)

- Protease trung tính hoạt động ở ruột non (pH 5-8)

- Protease kiềm hoạt động ở phần ruột dưới có tính kiềm hơn (pH 8-11)

 

Một sản phẩm enzyme protease có chứa protease axit, trung tính và kiềm hoạt động sẽ có thể phân giải protein hoàn toàn khi thức ăn di chuyển qua các môi trường pH khác nhau của đường tiêu hóa.

 

EcoProtease™ là hỗn hợp enzyme được thiết kế riêng cho dinh dưỡng của lợn và gia cầm, cung cấp đầy đủ các hoạt động của protease này. Sản phẩm có chứa protease axit từ nấm khởi động quá trình phân giải protein trong dạ dày, protease trung tính từ vi khuẩn hoạt động ở ruột non và protease kiềm từ vi khuẩn có nguồn gốc từ Bacillus licheniformis hoạt động trong toàn bộ ruột và vẫn hoạt động ở độ pH của ruột già.

 

Ngoài các hoạt động protease đa dạng, EcoProtease™ được sản xuất thông qua quá trình lên men giúp các enzyme ổn định nhiệt. Điều này cho phép sản phẩm vẫn giữ hiệu quả sau khi viên thức ăn, mở rộng khả năng sử dụng enzyme protease trong sản xuất thức ăn.

 

Nghiên cứu được bình duyệt đã chứng minh những lợi ích của việc bổ sung EcoProtease™ trong việc tăng cường khả năng tiêu hóa protein, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn ở lợn và gia cầm. Nhiều nghiên cứu được tiến hành hợp tác với các trường đại học nông nghiệp đã chỉ ra sự cải thiện về tăng trọng hàng ngày, tỷ lệ chuyển đổi thức ăn và tiết kiệm chi phí khi EcoProtease™ được bổ sung vào chế độ ăn của lợn và gia cầm với liều khuyến nghị là 100 g trên mỗi tấn thức ăn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về EcoProtease™ tại đây

 

Kết luận

 

Có nhiều bằng chứng khoa học đáng kể chứng minh những lợi ích của việc bổ sung enzyme protease vào chế độ ăn của lợn và gia cầm. Việc bổ sung protease cải thiện khả năng sử dụng protein, cho phép tăng tốc độ tăng trưởng và giảm tổng chi phí thức ăn cho sản xuất thịt lợn và gia cầm. Khi lựa chọn sản phẩm protease, hỗn hợp enzyme có chứa protease axit, trung tính và kiềm cung cấp khả năng phân giải protein toàn diện trong suốt đường tiêu hóa. Các protease ổn định nhiệt trong EcoProtease™ làm cho sản phẩm trở thành chất bổ sung protease tuyệt vời để tăng cường giá trị dinh dưỡng của thức ăn cho lợn và gia cầm. Bổ sung protease là một chiến lược dinh dưỡng đã được chứng minh để cải thiện năng suất và lợi nhuận trong ngành chăn nuôi lợn và gia cầm.


kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,993,147

Đang xem: 2