sản phẩm

EcoProtease

EcoProtease chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa phytase  từ vi khuẩn E.Coli, có...

EcoGOD ws

EcoGOD ws là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm thay thế kháng sinh, kiểm...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm thay thế kháng sinh, kiểm...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma và các...

PENERGETIC T PIGLET

PENERGETIC T PIGLET là sản phẩm chứa các thông tin quan trọng cần thiết để...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma, có tác...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh lý của heo...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

CREAMINO

CREAMINO® là...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện hiệu quả sinh...

Eco Crom 0,1%

Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào thức ăn, giúp cải thiện...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng cường...

BIOSTRONG®510

Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm thịt và gia cầm đẻ trứng...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình (MCFA), cho...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan, tiết kiệm chi...

EcoBinder

EcoBinderTM chất kết dính cao cấp giúp viên thức ăn bền chắc hơn,...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

PENERGETIC T BROILER

PENERGETIC T BROILER Sao chép các thông tin của kháng sinh, chất chống...

EcoGAA

Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng, phát triển và sinh...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Calcium propionate feed PWD

Calcium propionate là một chất chống mốc hiệu quả

ImmunoWall

Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và Beta-Glucans. Ngăn ngừa mầm...

Hilyses

Hilyses bổ sung nucleotide tự do vào thức ăn gia súc

NHỮNG PHỤ GIA GIÚP GIẢM PHÂN ƯỚT Ở GÀ THỊT.

 By Ioannis Mavromichalis

 

Vấn đề phân ướt không thể giải quyết chỉ bằng dinh dưỡng nhưng dinh dưỡng lại đóng một vai trò quan trọng.

(ECOVET) Vấn đề phân ướt là vấn đề thường xuyên gặp phải trong chăn nuôi gà thịt. Chất độn chuồng ẩm ướt có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và năng suất của động vật, đồng thời phúc lợi động vật cũng bị ảnh hưởng khi chất độn chuồng chứa quá nhiều độ ẩm. Ngoài các biện pháp quản lý, dinh dưỡng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề về phân ướt.

 Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào phụ gia bổ sung thêm vào thức ăn, ngoài ra những nguyên liệu thức ăn và quản lý nước cũng là một phần lớn của bức tranh dinh dưỡng này. 

1. Chất điện giải. Một số khoáng chất được biết đến có khả năng giảm sự bài tiết nước trong khi những chất khác hoạt động như thuốc lợi tiểu. Cân bằng điện giải phù hợp là rất quan trọng, đặc biệt là thời gian uống nhiều nước (như mùa hè). Tránh sử dụng quá nhiều khoáng tổng số trong khẩu phần ăn cũng giúp làm giảm phân ướt ở gà thịt

2. Betaine. Betaine hoạt động như một chất điều hòa thẩm thấu, giúp các tế bào duy trì đủ nước và làm giảm cảm giác khát do mất nước.

3. Khoáng sét. Một số sản phẩm từ khoáng sét (nhưng không phải là tất cả) có thể giúp hấp phụ một số nước trong đường tiêu hóa giống như một miếng bọt biển/xốp tự nhiên vậy. Khi bài tiết, các khoáng sét này vẫn giữ nước và đưa ra bên ngoài.

4. Chất xơ. Xơ không hòa tan cũng hoạt động như một miếng bọt biển/xốp tự nhiên, hấp thụ nước trong đường tiêu hóa. Sử dụng sản phẩm phù hợp là rất quan trọng vì xơ có thể lên men sẽ làm tăng độ nhớt của đường tiêu hòa và có thể không thể hấp thụ nước tốt. Và sự cân bằng là bắt buộc.

5. Các enzyme. Một số enzyme có thể phân giải các carbonhydrate có tính nhớt (chủ yếu là hemi-celuloses) từ đó có thể giúp giảm độ nhớt dư thừa ở trong đường tiêu hóa – nguyên nhân làm phân ướt. Việc chọn enzyme thích hợp phụ thuộc vào loại nguyên liệu ngũ cốc được sử dụng trong mỗi công thức.

6. Kẽm và biotin. Mặc dù hai chất dinh dưỡng này sẽ không làm giảm tỷ lệ phân ướt, nhưng chúng cũng giúp gà thịt bằng cách cải thiện sức khỏe đệm bàn chân, từ đó giúp chúng ít có vấn đề do chất độn chuồng ẩm ướt gây ra.

Phân ướt vẫn là một vấn đề thường gặp trong chăn nuôi gà thịt. Vấn đề này không thể giải quyết chỉ bằng dinh dưỡng nhưng dinh dưỡng lại đóng một vai trò quan trọng. Ít nhất, chúng ta có thể đảm bảo rằng dinh dưỡng không làm nghiêm trọng thêm một vấn đề đã tồn tại.

Nguồn: FeedStrategy
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933 
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 955,815

Đang xem: 49