TG: Ioannis Mavromichalis
(Ecovet) Các gà hậu bị giống hướng thịt có nhu cầu về năng lượng và protein riêng và chúng cũng cần chương trình dinh dưỡng riêng.
Gà thịt xuất phát từ gà bố mẹ hướng thịt, nhưng những gà bố mẹ này không được phép nạc như thế hệ con cái của chúng vì chúng sống lâu hơn và có những nhu cầu dinh dưỡng khác hơn. Vì vậy, gà thịt giống cần thêm một ít mỡ thừa, thứ mà chúng ta không thích ở gà thịt.
Meredith Johnson, biên tập viên của Egg Industry Insight, đã tham dự Hội nghị Dinh dưỡng Arkansas 2021, và đã chia sẻ cho tôi một bài báo xuất sắc từ hội nghị đó. Tài liệu tham khảo, mô tả và link để lấy tài liệu nằm ở cuối bài viết này. Trước đây tôi đã từng đề cập ngắn gọn về các nhận xét kết luận của bài báo này, nhưng sau khi nghiên cứu cẩn thận hơn, thì có thêm những điều khác thu hút sự chú ý của tôi.
Tác giả của bài báo, Tiến sĩ David Burnham, đã phân biệt rõ ràng về cách các chuyên gia dinh dưỡng nên thiết lập khẩu phần cho gà hậu bị giống hướng thịt như thế nào để đảm bảo chúng có thể bước vào giai đoạn đẻ trứng với lượng dự trữ đầy đủ. Ngược lại với gà giống hướng trứng, gà thịt giống cần nhiều năng lượng hơn một chút (nặng hơn) và ít protein hơn một chút. Về bản chất, chúng cần chương trình dinh dưỡng riêng. Theo tiến sĩ, trong một số trường hợp, khi năng lượng bị giảm xuống trong quá trình nuôi hậu bị, thì lượng protein và axit amin sẽ không bị giảm theo. Điều này sẽ tạo ra các gà giống trưởng thành quá nhiều thịt và chúng sẽ cần thêm một lượng protein và axit amin không cần thiết trong suốt thời gian sản xuất để hỗ trợ hệ cơ thêm này. Việc sử dụng tỷ lệ năng lượng và protein (axit amin) đúng theo độ tuổi vẫn rất quan trọng.
Dưới đây là trích dẫn để nghiên cứu sâu hơn về cuộc trò chuyện thú vị này:
Burnham, David J. (2021) “Dinh dưỡng cho người chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi thực tế,” Kỷ yếu của Hội nghị Dinh dưỡng Arkansas: Vol. 2021, Điều 6. Có tại: https://scholarworks.uark.edu/panc/vol2021/iss1/6
Nguồn:FeedStrategy
Biên dịch: Ecovet Team