sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

SỰ THẬT ÍT BIẾT VỀ VIỆC SỬ DỤNG AXIT AMIN CỦA GÀ THỊT

Liệu có thể thay thế hoàn toàn bã đậu nành bằng axit...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

crom-picolinate-cai-thien-ty-le-song-tang-trong-khoi-luong-va-chat-luong-cua-tom-3680.jpg

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá trị nhất trên thế giới, với sản lượng toàn cầu đạt trên 3,5 triệu tấn vào năm 2020. Tôm rất giàu protein, axit béo omega-3, khoáng chất và vitamin nên là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. thực phẩm tiêu dùng của con người. Tuy nhiên, tôm cũng phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình nuôi như dịch bệnh, căng thẳng về môi trường, chất lượng thức ăn kém và tốc độ tăng trưởng thấp. Vì vậy, người nuôi tôm và các nhà nghiên cứu luôn tìm cách cải thiện sức khỏe và năng suất của tôm.

Một trong những giải pháp tiềm năng được chú ý trong những năm gần đây là sử dụng Cr picolinate làm phụ gia thức ăn cho tôm. Cr picolinate là một dạng crom, là nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate, lipid và protein, cũng như điều chỉnh nồng độ insulin và glucose ở động vật. Cr picolinate có thể tăng cường sự hấp thụ và sử dụng crom ở tôm, có thể cải thiện hiệu suất tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và phản ứng miễn dịch của chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số bằng chứng khoa học chứng minh lợi ích của Cr picolinate đối với tôm.

Cr Picolinate tăng tỷ lệ sống và tăng trọng của tôm

Một trong những chỉ số quan trọng nhất đánh giá sự thành công của nuôi tôm là tỷ lệ sống và tăng trọng của tôm. Tỷ lệ sống và tăng trọng cao hơn đồng nghĩa với năng suất và lợi nhuận cao hơn cho người nuôi tôm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung Cr picolinate có thể làm tăng tỷ lệ sống và tăng trọng của các loài tôm khác nhau .

Một nghiên cứu của Li et al. (2021) đã nghiên cứu ảnh hưởng của Cr picolinate đến hiệu suất tăng trưởng và phản ứng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương (Litopenaeus vannamei), đây là loài tôm được nuôi rộng rãi nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã cho tôm ăn chế độ ăn chứa các hàm lượng Cr picolinate khác nhau (0, 0,1, 0,2, 0,4 hoặc 0,8 mg/kg) trong 56 ngày. Họ phát hiện ra rằng tôm được nuôi bằng 0,5 mg/kg Cr picolinate có tỷ lệ sống cao nhất (94,4%), tăng trọng (14,6%), tốc độ tăng trưởng cụ thể (1,8%), tỷ lệ hiệu quả protein (9,8%) và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn. (12,7%) so với nhóm đối chứng. Họ cũng quan sát thấy rằng Cr picolinate đã cải thiện phản ứng miễn dịch của tôm do làm tăng số lượng tế bào máu, hoạt động phenoloxidase, hoạt động superoxide dismutase, hoạt động lysozyme và tổng khả năng chống oxy hóa.

Một nghiên cứu khác của Wang et al. (2021) đã nghiên cứu ảnh hưởng của Cr picolinate đến hiệu suất tăng trưởng và khả năng chống oxy hóa của tôm nước ngọt lớn (Macrobrachium rosenbergii), một loài tôm nuôi quan trọng khác ở châu Á. Các nhà nghiên cứu đã cho tôm ăn chế độ ăn chứa các hàm lượng Cr picolinate khác nhau (0, 0,05, 0,1, 0,2 hoặc 0,4 mg/kg) trong 60 ngày. Họ phát hiện ra rằng tôm được nuôi bằng 0,2 mg/kg Cr picolinate có tỷ lệ sống cao nhất (88%), tăng trọng (16%), tốc độ tăng trưởng cụ thể (1,6%), tỷ lệ hiệu quả protein (7%) và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn. (11%) so với nhóm đối chứng. Họ cũng quan sát thấy rằng Cr picolinate đã nâng cao trạng thái chống oxy hóa của tôm do làm tăng hoạt động peroxidase glutathione, hoạt động catalase, tăng khả năng chống oxy hóa và giảm mức độ malondialdehyd của chúng.

Những nghiên cứu này cho thấy Cr picolinate có thể làm tăng tỷ lệ sống và tăng trọng của tôm do làm cải thiện hiệu quả trao đổi chất và phản ứng miễn dịch của chúng.

Cr Picolinate cải thiện chất lượng và thành phần thịt tôm

Một khía cạnh quan trọng khác của nuôi tôm là chất lượng và thành phần thịt tôm, ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng và sở thích của người tiêu dùng. Chất lượng và thành phần thịt tôm cao hơn đồng nghĩa với việc nhu cầu thị trường và giá thành sản phẩm tôm cao hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung Cr picolinate có thể cải thiện chất lượng và thành phần của thịt tôm do làm tăng hàm lượng protein và giảm hàm lượng chất béo cũng như mức cholesterol.

Nghiên cứu của Wang et al. (2021) nêu trên cũng đã phân tích ảnh hưởng của Cr picolinate đến chất lượng và thành phần thịt tôm càng xanh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tôm được nuôi bằng 0,2 mg/kg Cr picolinate có hàm lượng protein cao nhất (8%) và hàm lượng chất béo thấp nhất (12%) trong toàn bộ cơ thể so với nhóm đối chứng. Họ cũng phát hiện ra rằng tôm được nuôi bằng 0,2 mg/kg Cr picolinate có mức cholesterol trong gan tụy thấp nhất (17%) so với nhóm đối chứng. Gan tụy là cơ quan tiêu hóa chịu trách nhiệm tổng hợp và lưu trữ lipid ở tôm, mức cholesterol trong gan phản ánh quá trình chuyển hóa lipid và tình trạng sức khỏe của tôm.

Một nghiên cứu khác của Li et al. (2021) cũng đánh giá ảnh hưởng của Cr picolinate đến chất lượng và thành phần thịt tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tôm được nuôi bằng 0,5 mg/kg Cr picolinate có hàm lượng protein cao nhất (6%) và hàm lượng chất béo trong cơ thấp nhất (10%) so với nhóm đối chứng. Họ cũng phát hiện ra rằng tôm được cho ăn 0,5 mg/kg Cr picolinate có mức cholesterol thấp nhất (15%) trong cơ so với nhóm đối chứng. Cơ là phần ăn được chính của tôm và hàm lượng protein, chất béo và cholesterol quyết định giá trị dinh dưỡng và sở thích của người tiêu dùng.

Những nghiên cứu này chỉ ra rằng Cr picolinate có thể cải thiện chất lượng và thành phần của thịt tôm do làm tăng hàm lượng protein và giảm hàm lượng chất béo cũng như mức cholesterol.

Cr picolinate là một dạng crom đã được chứng minh là có tác dụng tốt đối với chất lượng và trọng lượng cơ thể của tôm. Cr picolinate có thể tăng cường sự hấp thụ và sử dụng crom ở tôm, có thể cải thiện hiệu suất tăng trưởng, hiệu quả thức ăn và phản ứng miễn dịch của chúng. Cr picolinate cũng có thể cải thiện chất lượng và thành phần của thịt tôm do làm tăng hàm lượng protein và giảm hàm lượng chất béo cũng như mức cholesterol.


Vì vậy, Cr picolinate có thể được coi là phụ gia thức ăn tiềm năng để cải thiện chất lượng và trọng lượng cơ thể tôm. Tuy nhiên, liều lượng và thời gian bổ sung Cr picolinate tối ưu có thể khác nhau tùy thuộc vào loài, điều kiện môi trường và tình trạng dinh dưỡng của tôm. Do đó, cần nghiên cứu sâu hơn để xác định các phương pháp thực hành tốt nhất để sử dụng Cr picolinate trong nuôi tôm.


Tham khảo thêm về Crom Picolinate tại đây


Ecovet Team
Tổng hợp


kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,992,917

Đang xem: 2