sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU CỦA USDA LẠC QUAN VỀ CÁC ỨNG CỬ VIÊN VẮC XIN ASF

cac-nha-nghien-cuu-cua-usda-lac-quan-ve-cac-ung-cu-vien-vac-xin-asf-3455.jpg
NGHE ĐỌC

(Ecovet) Các nhà vi sinh vật Douglas Gladue và Manuel Borca từ Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp của USDA thảo luận chi tiết về một số ứng cử viên vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
 Ann Reus: Xin chào và chào mừng bạn đến với podcast của Feed Strategy. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, phóng viên Ann Reus, nhân viên của Feed Strategy.

Hôm nay tôi đang nói chuyện với các nhà nghiên cứu vi sinh vật học Douglas Gladue và Manuel Borca. Cả hai đều làm việc cho Sở Nghiên cứu Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nơi họ nghiên cứu các bệnh động vật ngoại lai bao gồm cả bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Gần đây đã có rất nhiều lời bàn tán về tiềm năng đầy hứa hẹn của vắc-xin ASF, có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành chăn nuôi lợn. Vì vậy, tôi đã yêu cầu hai nhà khoa học này ở đây hôm nay chia sẻ một số chi tiết về một số ứng cử viên vắc-xin ngoài kia và cho chúng tôi biết thêm về cách chúng hoạt động.

Xin chào Doug và Manuel. Thật tuyệt khi có bạn ở đây hôm nay.

Gladue / Borca: Xin chào, cảm ơn.

Reus: Tin tức nóng hổi là gần đây là việc USDA phát triển một ứng cử viên vắc xin bệnh dịch tả lợn châu Phi mà không dựa vào lợn sống và tế bào của chúng để sản xuất vắc xin . Bạn có thể cho tôi biết về nghiên cứu và phát triển đằng sau ứng cử viên vắc xin này và cách thức hoạt động của nó không?

Gladue: Xin chào, đây là Doug Gladue. Tôi sẽ trả lời câu hỏi đó. Thưa các bạn, trước đây, rất nhiều vắc-xin sống giảm độc lực cho bệnh dịch tả lợn châu Phi chỉ có thể được nuôi trong các đại thực bào lợn sơ cấp, vì vậy các đại thực bào lợn sơ cấp phải được phân lập từ lợn cho. Vì vậy, ứng cử viên vắc xin được báo cáo gần đây, mà chúng tôi gọi là ASFV-G-ΔI177L / ΔLVR, có thêm một phần bị xóa trong vùng biến bên trái. Và sự xóa bỏ này, vì một lý do nào đó, cho phép tăng trưởng các tế bào pipec và các tế bào pipec là các tế bào nội mô của heo Đảo Plum được phát triển trong nhà và là một tế bào biểu mô liên tục của heo.

Điều này giải quyết một trở ngại lớn trong việc thương mại hóa vắc xin ASF, vì việc dựa vào đại thực bào lợn sơ cấp sẽ khó sản xuất bất kỳ loại vắc xin sống giảm độc lực nào ở bất kỳ quy mô thương mại nào. Tế bào sơ cấp cũng không cho phép chứng nhận dòng tế bào sản xuất và tế bào pipec là dòng tế bào sản xuất phù hợp cho ứng cử viên vắc xin mà chúng tôi vừa báo cáo. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phê duyệt của các cơ quan quản lý và cho phép sản xuất vắc xin dễ dàng hơn trên quy mô thương mại.

Reus: Bạn có nghĩ rằng sự phát triển mới này giúp chúng ta tiến gần hơn đến việc có một loại vắc-xin thương mại cho ASF không?

Gladue: Có, dòng tế bào liên tục, chẳng hạn như tế bào pipec cho phép chứng nhận dòng tế bào sản xuất cho các ứng viên vắc xin. Và đây là điều không thể xảy ra khi chúng ta sử dụng các đại thực bào lợn sơ cấp.

Reus: Bạn có thể cung cấp thông tin cập nhật về các thử nghiệm vắc-xin sống giảm độc lực đang được tiến hành tại Đảo Plum vào đầu năm nay không? Và bạn có thể giải thích ứng viên vắc xin đó khác với ứng cử viên mà chúng ta vừa thảo luận như thế nào không?

Borca: Vâng, những gì gần đây chúng tôi đã thử nghiệm tại Đảo Plum là vắc-xin 177L, phiên bản gốc của vắc-xin đó, trong các thử nghiệm trên động vật đang cố gắng sử dụng là con đường chủng qua đường mũi. Việc sử dụng con đường này rất quan trọng trong bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bởi vì một trong những mối quan tâm chính trong bệnh dịch tả lợn Châu Phi là sự hiện diện của vi rút ở lợn rừng. Và cách duy nhất để phòng cho những con vật đó, khi đã có vắc xin, là sử dụng đường mũi họng, chính xác hơn là đường uống. Vì vậy, việc kiểm tra khả năng của bất kỳ loại vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi nào trong trường hợp này, ứng cử viên I177L, hoặc được sử dụng bằng đường mũi họng là một vấn đề quan trọng để nghĩ đến khả năng sử dụng bất kỳ loại vắc xin nào trong bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Vi rút vắc xin giảm độc lực ở động vật hoang dã, như tôi đã nói trước đây,

Reus: Và ứng cử viên vắc-xin đó có phải là loại vắc-xin mà Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Việt Nam cho biết sẽ được sản xuất và bán trong năm nay không? Và bạn có nghĩ rằng đó là một mục tiêu thực tế, hay bạn có bất kỳ cái nhìn sâu sắc nào về vị trí của họ với kế hoạch này?

Gladue: Vâng, chúng tôi không thực sự biết chính phủ Việt Nam đang đề cập đến ứng cử viên vắc xin nào vào thời điểm này, nhưng chúng tôi đã làm việc với một công ty ở Việt Nam có tên là NAVETCO, hoạt động này đang diễn ra khá tốt, chúng tôi đã thấy khả năng tái tạo của kết quả của chúng tôi tại Đảo Plum với cả lợn nhà và lợn địa phương của họ, điều mà chúng tôi rất vui mừng và mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Reus: Philippines gần đây đã báo cáo rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ASF và các thử nghiệm khác đang diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau. Bạn có thể nói về bất kỳ kết quả hứa hẹn nào khác đã đến từ các quốc gia khác không?

Borca: Thật không may, không có đủ thông tin rõ ràng về các đặc tính của vắc-xin đang được thử nghiệm trên thực địa ở các quốc gia khác nhau. Vì vậy, tôi sẽ nói rằng, tại thời điểm này, không có cách nào cả, không có đủ thông tin có sẵn để có một câu trả lời thực sự mang tính giáo dục vào thời điểm này.

Reus: Bạn có nghĩ rằng cần chia sẻ thêm thông tin giữa các quốc gia đang thực hiện nghiên cứu không?

Borca: Tôi cảm thấy rằng, nhìn chung, các quốc gia đang thử nghiệm vắc-xin - về cơ bản, thông tin mà chúng tôi có không rõ ràng lắm. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có kiến thức tốt hơn về những gì đang được kiểm tra và ở đâu, nhưng sự thật là thông tin đó không có sẵn. Nhưng vấn đề là chúng ta biết phòng thí nghiệm nào trên thế giới đang sản xuất loại vắc xin nào mà họ phát triển dựa trên các ấn phẩm khoa học nào. Từ thời điểm đó đến những gì đang được kiểm tra là một sự thiếu thông tin hoàn toàn. Bạn có thể có một số ý tưởng, dựa trên một số mẹo nhỏ ở đó và ở đây, nhưng nó không phải là sự hiểu biết thực sự. Vì vậy, đối với chúng tôi, không thể biết và có ý kiến, bởi vì chúng tôi không biết.

Reus: Cuối cùng, tôi muốn hỏi cả hai bạn, bạn có ước tính về thời điểm mà bạn nghĩ chúng ta có thể có một loại vắc-xin phổ biến rộng rãi để ngăn ngừa ASF không?

Gladue: Tôi nghĩ rất khó để dự đoán các mốc thời gian, và các mốc thời gian thực sự phụ thuộc vào những gì được yêu cầu ở các quốc gia khác nhau và các cơ quan quản lý ở các quốc gia đó để phê duyệt bất kỳ việc sử dụng vắc xin ASF nào, cũng như nỗ lực của các đối tác thương mại .

Borca: Vâng, về cơ bản tôi sẽ hoàn toàn đồng ý với những gì Doug nói. Đó là một nỗ lực bao gồm hai bước: một là các công ty đang làm gì với vi rút thu được từ các phòng thí nghiệm nghiên cứu khác nhau nơi vắc xin được phát triển và quy trình thử nghiệm nội bộ mà họ sử dụng để lựa chọn phê duyệt một loại vắc xin cụ thể là gì. Và một khi điều đó xảy ra, sẽ phụ thuộc vào các tổ chức quản lý ở các quốc gia khác nhau nơi vắc xin có thể được sử dụng để phê duyệt chúng hay không, và toàn bộ quá trình, rất khó dự đoán.

Reus: Bạn có nói rằng bạn cảm thấy hy vọng về nghiên cứu và sự phát triển đang diễn ra cho đến nay không?

Borca: Chúng tôi chắc chắn rằng những ứng cử viên tốt đang được sản xuất và chúng tôi cảm thấy thoải mái với những gì chúng tôi đang làm. Và tôi nghĩ rằng, vâng, có hy vọng rằng một số trong số chúng có thể được triển khai trên thực địa. Nhưng rất khó dự đoán khi nào và rất khó dự đoán toàn bộ kết quả của toàn bộ quá trình cần đi từ sự phát triển đó ở cấp phòng thí nghiệm đến cấp độ nghiên cứu đến khả năng đưa vắc xin vào thực địa. Nhưng có, chúng tôi lạc quan.

Reus: Chà, điều đó thật đáng khích lệ. Doug, bạn có gì để thêm không?

Gladue: Tôi khá đồng ý với những gì Manuel đã nói. Tôi nghĩ rằng chúng tôi khá lạc quan nhưng rất khó để đưa ra các mốc thời gian cho một số điều mà chúng tôi không chắc chắn, những gì sẽ cần thiết để đạt được điều đó và kỳ vọng của các quốc gia khác nhau đối với các thử nghiệm và thử nghiệm thực địa và mốc thời gian.

Reus: OK, cảm ơn cả hai đã nói chuyện với tôi ngày hôm nay và chia sẻ những hiểu biết của các bạn.

Nguồn: feedstrategy
Biên dịch: Ecovet Team



kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,991,922

Đang xem: 1