sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

CÁC ĐIỂM CẦN KIỂM TRA KHI TỔ HỢP CÔNG THỨC THỨC ĂN ĐỂ CÓ KẾT QUẢ KHẢ THI (FEASIBLE)

cac-diem-can-kiem-tra-khi-to-hop-cong-thuc-thuc-an-de-co-ket-qua-kha-thi-feasible-2409.png

Ioannis Mavromichalis

(Ecovet) Mặc dù một công thức có vẻ đã khả thi, nhưng việc kiểm tra thực tế vẫn nên được thực hiện. 

Khái niệm xây dựng công thức chi phí thấp nhất là dựa vào vô số giải pháp khả thi (thường là hàng trăm hoặc hàng ngàn giải pháp), phần mềm sẽ chọn ra công thức ít tốn kém nhất cho chúng ta. Và đây là điểm kiểm tra thực tế đầu tiên, bởi vì nếu một chỉ tiêu nào đó không được thiết lập đúng thì kết quả sẽ là “unfeasible” (không khả thi), đây là thuật ngữ được sử dụng trong phần mềm làm công thức. Nó có nghĩa là một điều gì đó đã ngăn chặn 1 giải pháp mà sẽ đáp ứng tất cả các chỉ tiêu đã được áp đặt. Vì vậy, đầu tiên chúng ta hãy kiểm tra những gì có thể chưa được thiết lập đúng. 


A. Kết quả “Infeasible” (không khả thi) và cách khắc phục 

Hầu hết các chương trình phần mềm sẽ highlight đỏ các tham số khiến chương trình không đạt được kết quả “feasible” (khả thi). Trong hầu hết các trường hợp, điều này có thể là do một chỉ tiêu dinh dưỡng không thể được đáp ứng đủ vì các nguyên liệu cung cấp cho chỉ tiêu đó không được sử dụng, thì tất cả các nguyên liệu chứa ít hơn sẽ được sử dụng hoặc công thức không có đủ không gian để chứa chất dinh dưỡng đó nhiều hơn nữa (đây là nguyên nhân ít có khả năng nhất). Ví dụ, nếu Na được thiết lập là 0.3% nhưng muối và các nguyên liệu cung Na khác không được sử dụng trong công thức, thì hều hết các nguyên liệu phổ biến khác sẽ không có đủ Na để lấp đầy chỉ tiêu này. Giải pháp lúc này là hạ thấp chỉ tiêu dinh dưỡng xuống hoặc cung cấp nguyên liệu cung phù hợp. Trong một số trường hợp, khi mà mọi thứ đã xuất hiện theo thứ tự, thì một số chất dinh dưỡng vẫn có thể bị nhập không chính xác trong ma trận dinh dưỡng, vì vậy kiểm tra kỹ các số thông số trong dữ liệu có thể là bước cuối cùng để giải quyết vấn đề này. 

Một nguyên nhân khác của việc xuất hiện kết quả “infeasible” có thể là do không cung cấp đủ các nguyên liệu để đáp ứng tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và lấp đầy 100% không gian công thức cần thiết. Ví dụ, nếu chỉ sử dụng khô dầu đậu nành và muối trong công thức và các giới hạn sử dụng tối đa và tối thiểu được thiết lập cho hai nguyên liệu này, thì rất có thể năng lượng hoặc hầu hết các chất dinh dưỡng khác sẽ không thể được đáp ứng. Lý do cuối cùng của việc xuất hiện kết quả “infeasible” có thể là chúng ta thiết lập tỷ lệ sử dụng cho một nguyên liệu quá cao cho nên chỉ còn lại ít không gian trong công thức cho các nguyên liệu khác để đáp ứng các chỉ tiêu dinh dưỡng. Nói chung, càng ít ràng buộc được chúng ta thiết lập trên chương trình phần mềm, càng ít cơ hội chúng ta bị nhận được kết quả là “infeasible”. 

B. Các kết quả công thức là “Feasible” (khả thi) nhưng không có tính thực tế 

Nếu chúng ta sử dụng đầy đủ các nguyên liệu và chỉ thiết lập giới hạn tối thiểu cho năng lượng và muối, thì chương trình phần mềm sẽ kéo được vừa đủ bắp (hoặc bất kỳ loại ngũ cốc hoặc nguồn năng lượng khác) để đáp ứng nhu cầu năng lượng, và sau đó phần mềm sẽ lấp đầy công thức bằng muối (vì đây là nguyên liệu có sẵn rẻ nhất). Đây có thể là một giải pháp “feasible”, nhưng nó không phải là một giải pháp thực tế vì chúng ta không thể cho con thú ăn một khẩu phần như vậy. Trong trường hợp này, kinh nghiệm cho chúng ta biết rằng chúng ta phải chúng ta phải thiết lập mức tối đa tại những điểm như vậy (ở đây sẽ là Na) để ngăn chặn các giải pháp nhận được mà không có tính thực tế. 

Cách tốt nhất để tránh nhận được các giải pháp không mang tính thực tế là có sẵn một công thức tham khảo mà đầy đủ và chính xác. Sau đó chúng ta có thể so sánh những chỉ tiêu cơ bản (như năng lượng, ptotein, xơ, khoáng, v.v.) và đảm bảo rằng chúng ta đang đi đúng hướng. Cuối cùng, tập hợp các công thức được trình bày trong Feed Strategy’s Animal Feed Formulations Library có thể trở thành một tài liệu tham khảo, nhưng đây không phải là quy tắc vàng. Một giải pháp khác là có một danh sách các điểm cần kiểm tra, ví dụ:  

Tất cả các ràng buộc tối đa và tối thiểu cho các nguyên liệu đã được thiết lập ở mức hợp lý hay chưa? 
Các chỉ tiêu dinh dưỡng có gần đúng với nhu cầu cần thiết của chúng không? 
Giải pháp được đề xuất hay kết quả nhận được có trông giống như một khẩu phần bình thường hay không? 
Liệu bạn đã có sử dụng trong công thức tất cả các chất dinh dưỡng/ nguyên liệu mà bạn cần kiểm tra hay chưa? Đây thường là nguyên nhân tại sao một số công thức có kết quả là “feasible” nhưng lại không thực tế. Vì dụ: chúng ra quên một chất dinh dưỡng (chẳng hạn như Kali), nhưng chúng ta sử dụng nguyên liệu cung Kali thấp. Thì phần mềm có thể vẫn sẽ giải quyết, nhưng thức ăn cuối cùng sẽ sẽ bị thiếu Kali. Hoặc do lỗi đơn giản của con người, như chúng ta có thể quên không bổ sung nguyên liệu cố định như phụ gia hoặc hỗn hợp vitamin. 

Có một danh sách các chất dinh dưỡng và các nguyên liệu cần phải kiểm tra sẽ luôn rất hữu ích. 

C. Việc kiểm tra lại lần thứ 2 là rất cần thiết 

Tôi thường gặp nhiều khách hàng phụ thuộc vào máy tính để tổ hợp công thức thức ăn. Họ không nhờ chuyên gia dinh dưỡng để kiểm tra các công thức. Trong nhiều trường hợp, điều này vẫn sẽ ổn vì các công thức chỉ chứa các nguyên liệu đơn giản, như bắp và đậu nành, và người sử dụng phần mềm làm công thức đủ hiểu biết để thực hiện các kiểm tra cần thiết như mô tả ở trên. Tuy nhiên, trong một số công ty chuyên nghiệp hơn, người kiểm tra công thức cuối cùng phải là một Tiến sĩ Dinh dưỡng. Trong công việc đầu tiên của tôi, chính sách công ty như sau: sau khi trợ lý dinh dưỡng (thường là một thạc sĩ) đã tổ hợp công thức như tôi yêu cầu, thì tôi phải kiểm tra nó (và ký tên) cùng với chữ ký thứ 2 của một Tiến sĩ dinh dưỡng khác trước khi phát hành công thức đó để sản xuất. Điều này đã trở thành thói quen của tôi bây giờ, và tôi luôn yêu cầu một người thứ hai để kiểm tra lại công việc của tôi, mặc dù bây giờ tôi đã làm việc với tư cách là một nhà tư vấn. 

Tóm lại 

Đầu tiên, đảm bảo để nhận được kết quả công thức “Feasible” và kiểm tra bất cứ điều gì có thể khiến kết quả công thức là “Infeasible”. Khi công thức có vẻ như đã khả thi, vẫn phải kiểm tra tính thực tế của nó, và khi tất cả đều đã hài lòng, cần phải nhờ một người có kinh nghiệm khác để kiểm tra lại công thức đó.  

Nguồn: Feedstrategy 06-2020 
Biên dịch: Ecovet Team 

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,992,222

Đang xem: 1