sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

4 CHẤT PHỤ GIA THAY THẾ KHÁNG SINH THÀNH CÔNG

4-chat-phu-gia-thay-the-khang-sinh-thanh-cong-1369.jpg
IOANNIS MAVROMICHALIS

(Ecovet) Thuốc kháng sinh đang biến mất dần khỏi thức ăn và các chất phụ gia đã cho thấy kết quả tích cực trong việc tái tạo kết quả cuối cùng của kháng sinh về tăng trọng và sức khỏe của động vật, mà không phải là tái tạo lại phương thức hoạt động của chúng.

Không có chất phụ gia phi kháng sinh nào có thể thay thế vai trò của kháng sinh cho mục đích điều trị. Những con vật bị bệnh cần điều trị bằng kháng sinh dưới sự chăm sóc của bác sĩ thú y, nên được dùng kháng sinh thích hợp với liều lượng thích hợp để đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của chúng. Điều gì sẽ xảy ra với những động vật như vậy  khi được nuôi bằng khẩu phần không có kháng sinh là vấn đề liên quan đến các khía cạnh tiếp thị / thương mại của lĩnh vực này.

Điều chúng tôi quan tâm ở đây là tác động phòng ngừa và thúc đẩy tăng trưởng của một số chất phụ gia thức ăn phi kháng sinh có thể được sử dụng để ngăn chặn sự bùng phát của vi khuẩn, hoặc ít nhất theo hướng này và những chất có thể làm tăng cường miễn dịch của động vật. Đây là những chất phụ gia có thể thay thế tác dụng thúc đẩy tăng trưởng của kháng sinh liều thấp trong thức ăn đã được sử dụng trong quá khứ và hiện đang bị cấm trên toàn thế giới với phạm vi ngày càng tăng.

Mặc dù đây không phải là một lĩnh vực nghiên cứu mới và thức ăn không có kháng sinh cho động vật khỏe mạnh đã trở thành tiêu chuẩn ở một số khu vực trên toàn thế giới, nhưng có một áp lực ngày càng tăng nhằm giảm sử dụng kháng sinh thậm chí trong điều trị và ngừng sử dụng kháng sinh kích thích tăng trưởng tại nhiều khu vực. Do đó, nghiên cứu thường được lặp đi lặp lại vì một số lý do, một số trong đó là hợp lệ, trong khi những nghiên cứu khác liên quan đến chính trị, thương mại, tiếp thị và thậm chí là sự sống còn của các tổ chức nghiên cứu truyền thống. Dù ở bất kì vị trí nào kể cả không liên quan đến sức khỏe và phúc lợi của động vật và con người, khi đối mặt với những áp lực hiện đại như vậy chúng ta phải đối phó với những gì chúng ta được yêu cầu và tìm cách loại bỏ những kháng sinh bị từ chối đối với chúng ta và động vật với bất kỳ lý do gì.

Danh sách các sản phẩm / phụ gia trong thức ăn sau đây không đầy đủ. Mỗi chuyên gia dinh dưỡng có thể có ý kiến hoặc danh sách riêng, và đó là quyền của các kỹ sư, tiến sĩ. Những người kiếm sống từ những sản phẩm như thế hoặc tương tự đương nhiên nhấn mạnh tầm quan trọng sản phẩm của mình, mặc dù sẽ được chứng minh, không một chất phụ gia nào có thể thay thế kháng sinh hoàn toàn và hiệu quả. Vì vậy, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng sử dụng một hỗn hợp các phụ gia là điều bắt buộc để có hiệu quả thay thế kháng sinh. Không chỉ vậy, công thức thức ăn và an toàn sinh học cũng phải được thay đổi để làm cho điều này thành công, bắt kịp xu thế hiện đại.

1/ Các axit hữu cơ

Có rất nhiều axit hữu cơ đã được chứng minh có hiệu quả chống lại một loạt các vi sinh vật, đặc biệt là chống lại vi khuẩn, các mục tiêu của kháng sinh. Ở đây, chúng tôi sẽ phân biệt các sản phẩm coccidio- tĩnh với kháng sinh truyền thống và chỉ đề cập đến kháng sinh như là thuốc không kháng cầu trùng. Lý do chính khiến axit hữu cơ không được sử dụng nhiều như chúng cần được là vì chúng là hàng hóa thông thường và do đó chúng không phải là mảnh đất màu mỡ để tiếp thị và phân biệt rộng rãi. Như vậy, mức độ sử dụng của chúng luôn ở dưới mức yêu cầu và điều này mang lại cảm giác rằng các axit không có hiệu quả. Khi được sử dụng với lượng phù hợp và đúng mục đích, chúng có thể trở thành công cụ rất mạnh chống lại hầu hết các vi khuẩn. Cần lưu ý rằng hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng chúng tôi cần nhiều hơn một axit hữu cơ cho mỗi loại thức ăn, và một số thậm chí có bằng chứng về sự cần thiết của các hỗn hợp khác nhau tùy thuộc vào công thức thức ăn cơ bản. Các axit vô cơ cũng hoạt động tốt, nhưng chúng đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác, và phần lớn chúng vẫn bị bỏ qua, vì lợi ích của những người biết sử dụng chúng. Ở mức độ nào đó, nghiên cứu về axit hữu cơ thay thế kháng sinh đã quay trở lại vài thập kỷ và thật đáng ngạc nhiên khi thấy các nghiên cứu mới lặp lại các phác đồ điều trị cơ bản trong khi nghiên cứu mới nên hướng vào các lĩnh vực khác về dinh dưỡng axit hữu cơ.

2/ Các hợp chất từ thực vật (Phytogenics)

Ngày nay, có vô số sản phẩm như vậy, phần lớn chúng không có hiệu quả. Một số ít sản phẩm được lựa chọn có hiệu quả khi sử dụng với liều lượng phù hợp. Ở đây, có một vấn đề là chúng ta không thể vượt quá mức liều nhất định hoặc động vật sẽ từ chối ăn. Như vậy, chúng ta bị hạn chế ở liều lượng thấp thường không đủ. Cuối cùng, việc kết hợp đúng các hợp chất phytogenic với các axit hữu cơ xác định đã được chứng minh là có tác dụng hiệp lực, nghĩa là sự kết hợp của chúng hoạt động rất hiệu quả - và điều này được khẳng định từ thực tiễn thương mại trong suốt thập kỷ qua. Đáng buồn, thị trường có rất nhiều hợp chất độc quyền không hiệu quả nhắm vào các nhà sản xuất thức ăn giá rẻ, đặc biệt là những người sản xuất tiếp thị dòng thức ăn thương mại giá rẻ thay vì quan tâm đến hiệu quả trên động vật. Đối với loại sản phẩm này, ngay cả các nghiên cứu thông thường cũng không đầy đủ vì một số lý do và do đó, lời khuyên tốt nhất là thử nghiệm các sản phẩm có triển vọng tại các cơ sở của mình trong điều kiện thương mại.

3/ Kẽm và Đồng

Bên cạnh vai trò dinh dưỡng cơ bản của chúng, những khoáng chất này đã được sử dụng làm chất phụ gia cho sức khỏe đường ruột trong nhiều thập kỷ, đầu tiên là đồng và sau đó là kẽm. Một số sản phẩm có chứa kẽm hoặc đồng đã được chứng minh là có thể tái tạo tác dụng cuối của kháng sinh trong thức ăn tương đối thành công. Cơ chế tác động vẫn còn mù mờ và khá phức tạp. Ngày nay, có một số lượng lớn các sản phẩm, như dự đoán. Một số là dạng hữu cơ, một số khác là vô cơ; thậm chí trong hai loại chính này có một số sản phẩm khác biệt hoặc tương tự nhau. Vấn đề là nghiên cứu đầu tiên dựa trên đồng sunfat và kẽm oxit như nguồn cung cấp của hai khoáng chất này với cấp độ dược phẩm. Sự thành công của các dạng khác / sản phẩm khác dao động từ mức độ tiêu cực đến gần như thành công. Vấn đề thực sự không phải là tìm ra sản phẩm nào hoạt động, mà các chính phủ đã bắt đầu cấm sử dụng hoàn toàn, vì những lý do liên quan đến bảo tồn chất lượng đất, vì lượng dư thừa thải qua phân vào ruộng trồng trọt. Do đó, ngay cả công cụ hiệu quả này cũng đang bị loại bỏ khỏi kho vũ khí thay thế kháng sinh mạnh mẽ của chúng ta. Việc các sản phẩm như vậy có ít sự hỗ trợ vận động hành lang tại các cơ quan quyết định chính, không đưa ra được kết luận hợp lý hoặc giải pháp làm thế nào để bảo vệ độ phì nhiêu của đất mà không làm giảm sức khỏe động vật.

4/ Chất xơ

Chất xơ là một từ thuật ngữ gồm rất nhiều và các hợp chất đa dạng như vậy khá khó hiểu, nhưng đó là thuật ngữ mà người ta đã để lại từ những năm đầu nghiên cứu về dinh dưỡng và chúng ta tiếp tục sử dụng nó cho dù chúng ta có đòi hỏi tái định nghĩa lại bao nhiêu nữa. Bổ sung thêm chất xơ trong khẩu phần ăn trước đây được hưởng lợi từ mức kháng sinh liều thấp dường như giúp động vật thiết lập hệ vi sinh đường ruột tốt hơn, đối phó tốt hơn với các sinh vật gây bệnh. Số lượng và thành phần chất xơ được sử dụng phụ thuộc vào loài, các chất phụ gia khác và một loạt các biến khác. Điều mà hầu hết các cơ quan chức năng đồng ý là cần nhiều chất xơ hơn khi không dùng kháng sinh và ở đây ngăn chặn mọi sự đồng thuận về dinh dưỡng chất xơ. Tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực nghiên cứu mới đối với lợn và gia cầm và ngoài việc tách ra khỏi suy nghĩ truyền thống, bản chất phức tạp của chất xơ khiến việc nghiên cứu trở nên khó khăn hơn. Nhưng, nếu các nhà dinh dưỡng động vật nhai lại nuôi vi sinh vật trước khi cho động vật ăn đã hiểu được chất xơ, thì với những động vật đơn giản hơn như động vật dạ dày đơn, người ta có thể hy vọng nghiên cứu sẽ nhanh chóng và đưa ra kết luận.

Thiếu những nghiên cứu phối hợp đáng tin cậy
Những điều bên trên là những cố gắng chung chung và một ít kinh nghiệm sử dụng thực tiễn qua đó chứng minh sự thiếu vắng các nghiên cứu phối hợp và đáng tin cậy trong khi có rất nhiều sản phẩm có sẵn yêu cầu ứng dụng cụ thể cho trang trại, thay thế cho việ sử dụng kháng sinh đã lỗi thời. Tất nhiên, danh sách này chỉ là một phần của những gì có sẵn trên thị trường. Nhưng không khó để nhận ra những khó khăn phải đối mặt với tất cả các sản phẩm khác khi một sản phẩm đã dần bị thay thế bởi những sản phẩm được thiết lập tốt như vậy.


Nguồn: poultryinternational
Biên dịch: Ecovet Team

Một số sản phẩm bạn nên tham khảo

AXIT HỮU CƠ: EcoButyrate; Aromabiotic Poultry
PHYTOGENICS: Sangrovit Extra; BioStrong 510

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,992,128

Đang xem: 2