sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

EcoBetaine

EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

SỬ DỤNG VỎ LẠC (ĐẬU PHỘNG) TRONG THỨC ĂN GIA CẦM


Tác giả:


(Ecovet) Lớp vỏ đậu phộng tuy mỏng manh nhưng lại chứa đầy protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa, một số ở mức tương đương với chất chống oxy hoá có trong trà xanh; vỏ đậu phộng được biết đến như là một trong những nguồn cung cấp tốt nhất của những hợp chất có lợi này.


 Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu xem liệu có thể đưa vỏ đậu phộng (lạc) vào khẩu phần ăn của gia cầm một cách an toàn hay không, và kết quả mang lại có vẻ đầy hứa hẹn.


Là một người yêu thích đậu phộng, và gần đây, một bảng tin chi tiết nghiên cứu về việc sử dụng vỏ đậu phộng trong thức ăn gia cầm đã thu hút sự chú ý của tôi.

Đơn vị Nghiên cứu Quản lý và Chất lượng Thị trường và Khoa học Thực phẩm, Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp (ARS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đang cân nhắc xem liệu có thể đưa nguyên liệu vỏ đậu phộng vào khẩu phần ăn của gia cầm một cách an toàn và mang lại thành công hay không.

Liệu có đáng để cân nhắc một vấn đề quá nhỏ và không quan trọng như vậy không? Câu trả lời là có, nếu như bạn xem xét về việc có bao nhiêu lượng vỏ đậu phộng ở Mỹ được tách ra mỗi năm. 

Hàng năm, có khoảng 18 nghìn đến 30 nghìn tấn vỏ đậu phộng được tách ra khi hạt đậu phộng được chuẩn bị để đưa vào thực phẩm hoặc để ép dầu. Nếu bạn khó hình dung về khôi lượng này thì theo công cụ tìm kiếm “The Measure of Things”, nó cho ra kết quả gần tương đương với trọng lượng của 30 con cá voi xanh!


Vậy có rủi ro nào đối với người tiêu dùng không?


Liệu có những rủi ro tiềm ẩn nào đối với những người bị dị ứng đậu phộng khi ăn các sản phẩm gia cầm hay không?
      
Nghiên cứu đã không tìm thấy dấu vết của protein đậu phộng gây dị ứng trong các mẫu trứng và thịt gia cầm từ những con vật được cho ăn khẩu phần có chứa nguyên liệu vỏ đậu phộng, vì vậy không có gì đáng lo ngại về vấn đề này.

Trong vỏ đậu phộng có chứa tannin, một chất có thể làm giảm quá trình tiêu hóa protein ở gia cầm. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đang đánh giá và xác định lượng vỏ đậu phộng tối ưu có thể bổ sung với tỷ lệ thấp vào khẩu phần của gia cầm.

Việc tìm cách sử dụng vỏ đậu phộng thay vì đem đi vứt bỏ chúng một cách lãng phí - và số lượng vỏ được sản xuất mỗi năm thật đáng kể - điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả người sản xuất đậu phộng và môi trường, nhưng thực sự không có gì mới trong việc cho động vật ăn đậu phộng. Ở một số khu vực, khô dầu đậu phộng vẫn được sử dụng trong khẩu phần ăn của gia cầm, đặc biệt là ở châu Phi, và các nghiên cứu tiếp tục sử dụng loại hạt thương mại này trong khẩu phần ăn của gà thịt và gà đẻ.

Theo cơ quan công nghiệp The National Peanut Board, đậu phộng được cho là có nguồn gốc từ Brazil hoặc Peru, cơ quan cũng chú thích thêm rằng loại đậu này bắt đầu được trồng như một loại cây thương mại ở Mỹ vào đầu những năm 1800 để làm thức ăn cho những người nghèo và cho gia súc!


Nguồn: wattagnet.com
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,996,093

Đang xem: 3