sản phẩm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS enzyme thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường...

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase  từ vi khuẩn E.Coli,...

EcoProtease

EcoProtease chứa đa enzyme protease phổ rộng và chịu nhiệt,...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

EcoBetaine

EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

MEKON S

Mekon S là thuốc khử trùng mạnh, an toàn cho người và...

MKV - DICLACOX

Diclacox là thuốc đặc trị cầu trùng thế hệ mới, thời gian sử dụng...

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

EcoBeta-M

EcoBeta-M chứa 2 loại enzyme mannanase, khử hiệu quả beta-mannan trong...

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN SOLUBLE là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma,...

GLYADD MN 22%

Glyadd Mn (22% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus...

CREAMINO

CREAMINO® là...

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung...

DIGESTFAST

DigestFast sản phẩm nhũ hóa hoạt lực cao kết hợp cải thiện chức năng gan,...

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường...

SIPERNAT®

SIPERNAT® Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và...

EcoGAA

EcoGAA Cung cấp năng lượng tức thì cho nhu cầu sinh trưởng,...

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu...

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận...

ImmunoWall

ImmunoWall - Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và...

BIẾN ĐỘNG CHẤT LƯỢNG VỎ TRỨNG TRONG SUỐT CHU KỲ ĐẺ TRỨNG CỦA GÀ


Tác giả: Murat Devlikamov

Làm thế nào để duy trì chất lượng trứng cao

Những thử thách trong sản xuất trứng trở nên phức tạp hơn trong những năm gần đây và việc đáp ứng nhu cầu về trứng sẽ là mục tiêu quan trọng đối với người chăn nuôi, người làm giống và nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài tiến bộ giống, các ảnh hưởng trong quá trình sản xuất trứng cần phải được xem xét cụ thể. Trên hết, việc cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho gà đẻ để trứng đạt đủ chất lượng phải được đảm bảo trong suốt chu kỳ sản xuất trứng của gà đẻ. 

Chu kỳ đẻ trứng của gà trong chăn nuôi thương mại 

Gà mái bắt đầu đẻ khi đạt khoảng 18 tuần tuổi. Tỷ lệ đẻ đạt đến đỉnh cao nằm vào khoảng tuần 30, sau đó năng suất giảm dần. Trong khi trọng lượng trứng tăng lên trong suốt chu kỳ sản xuất trứng thì khối lượng vỏ trứng hầu như không thay đổi. Do đó, vỏ trứng ngày càng mỏng hơn làm cho chất lượng trứng kém hơn trong các giai đoạn sản xuất trứng sau này. Thời gian đẻ trứng của gà bị hạn chế. Một khi số lượng trứng bán ra trên một con gà mái quá thấp theo quan điểm kinh tế, đó là giai đoạn gà mái đang thay lông mới hoặc bị loại.


Những yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất sản xuất và chất lượng trứng của gà đẻ. 

Ngoài việc giảm độ dày của vỏ trứng đã được đề cập trên, còn có một số yếu tố ảnh hưởng đến số lượng trứng đạt tiêu chuẩn bán trong suốt chy kỳ sản xuất trứng. Vệ sinh thức ăn chăn nuôi là một ví dụ, như hàm lượng độc tố nấm mốc trong thức ăn cũng làm ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và chất lượng trứng. Độc tố nấm mốc gây hại cho gan, do đó ảnh hưởng xấu đến quá trình hình thành vỏ trứng. Một yếu tố khác, khó kiểm soát hơn là lượng Canxi (Ca) và Photpho (P) giảm đi tùy thuộc vào độ tuổi. Khi sự hấp thụ Ca và P có xu hướng giảm, quá trình chuyển hóa Ca và P trở nên kém hiệu quả hơn, dẫn đến cạn kiệt lượng Ca dự trữ trong xương.  Các biện pháp quản lý dinh dưỡng có thể hỗ trợ quá trình chuyển hóa Ca- và P. Ví dụ như sử dụng công thức thức ăn dành cho gà trước khi đẻ, chia nhỏ khầu phần, điều chỉnh loại và lượng đá vôi, và duy trì tỷ lệ Ca:P ổn định. Hơn nữa việc cung cấp vitamin D cần được xem xét, vì nó cần thiết cho quá trình chuyển hóa Ca- và P của gà mái. 

Kết luận,

Năng xuất đẻ trứng của gà giảm dần theo độ tuổi là quá trình tự nhiên. Tuy nhiên, điều chỉnh công thức thức ăn và tập trung vào việc cung cấp đủ vitamin D và duy trì sức khỏe của gan có thể giúp cho đường cong “hiệu suất” trong biểu đồ trên phẳng hơn và duy trì năng suất đẻ trứng. 



Biên dịch: Team Ecovet
Nguồn: Phytobiotics.com


kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,996,549

Đang xem: 2