sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC SỬ DỤNG ENZYME PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI?

su-can-thiet-cua-viec-su-dung-enzyme-protease-trong-thuc-an-chan-nuoi-3481.jpg


TG: Howard Simmins, Cassio Villela 

(Ecovet) Việc cho động vật dạ dày đơn ăn thức ăn gần đúng hơn với nhu cầu protein lý tưởng của chúng, bằng việc bổ sung protease trong khẩu phần, giúp mang lại nhiều lợi ích.

Do sự không ổn định vốn có về hàm lượng và tính khả dụng của các chất dinh dưỡng trong các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, việc cung cấp một khẩu phần cân bằng cho động vật ở các giai đoạn sản xuất khác nhau có thể là một thách thức. Cách tiếp cận đơn giản nhất là cung cấp dư thừa các chất dinh dưỡng, đảm bảo phần lớn động vật sẽ nhận được mức tối thiểu cần thiết để tăng trưởng. Tuy nhiên, sự dư thừa hiếm khi mang lại sự tiết kiệm chi phí, tăng trưởng hiệu quả nhất và nó có thể làm tăng các rủi ro về sức khỏe, năng suất và môi trường. Kiểm soát sự biến động trong nguyên liệu thức ăn bằng cách bổ sung protease cho phép người sản xuất sử dụng một loạt các nguyên liệu, có thể có nhiều yếu tố kháng dưỡng (ANF), và kiểm soát mức độ dư thừa chất dinh dưỡng cung cấp cho động vật.

Sự biến động của các chất dinh dưỡng trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Hàm lượng protein không tiêu hóa được càng lớn, đo bằng tỷ lệ tiêu hóa axit amin, thì mức độ biến động của một loại nguyên liệu thô cụ thể càng lớn. Sự khác nhau về tỷ lệ axit amin tiêu hóa trong cùng một loại nguyên liệu và giữa nguyên liệu này với nguyên liệu khác là điều phổ biến. Cả phần trăm hàm lượng và hệ số biến thiên (CV) của lysine và methionine tiêu hóa từ các nguyên liệu thường dùng được thể hiện trong Bảng 1. Điều này cho thấy phạm vi biến động có thể rất rộng và cần được xem xét. 

Ghi chú: Tỷ lệ tiêu hóa trung bình của các axit amin dựa theo INRA (2002) và Phone Poulenc (1998), Nguồn: Lawrence, 2014


Vai trò của Protease

Protease được biết là làm giảm tỷ lệ axit amin không tiêu hóa được trong các nguyên liệu, giúp tăng tỷ lệ tiêu hóa của các axit amin. Nói chung, hàm lượng axit amin khó tiêu hóa càng nhiều, thì khả năng giúp tăng tỷ lệ tiêu hóa khi bổ sung protease càng cao. Nghiên cứu đã chỉ ra những cải thiện về tỷ lệ tiêu hóa hồi tràng tiêu chuẩn (SID) khi bổ sung enzyme protease, trong các nguyên liệu thực vật và động vật được đánh giá. 

Kết quả tương tự cũng được nhận thấy khi protease được thêm vào khẩu phần có sự hiện diện của phytase và xylanase. Điều quan trọng cần lưu ý là sự gia tăng tỷ lệ tiêu hóa của các axit amin khi có phytase và xylanase, mà không có mặt protease, là rất ít. Cơ chế hoạt động của các loại enzyme khác nhau sẽ không giống nhau.  

Protease cũng làm giảm tác động của các yếu tố kháng dưỡng (ANF) có trong protein, do đó giúp cải thiện khả năng tiêu hóa axit amin. Sự cải thiện SID, khi sử dụng protease, có thể liên quan đến hàm lượng của ANF, chẳng hạn như chất ức chế trypsin. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng hàm lượng chất ức chế trypsin (cơ chất của protease) càng cao, thì sự cải thiện SID khi bổ sung protease càng nhiều.

Bằng cách giảm hàm lượng protein không tiêu hóa được, protease giúp tạo điều kiện cho đường ruột khỏe mạnh hơn, giảm bài tiết nitơ và khẩu phần ít protein hơn, tất cả điều này đều giúp cải thiện năng suất và giảm chi phí thức ăn và sản xuất. Chức năng này chỉ có ở protease, đó là lý do tại sao nó được gọi là "axit amin tiếp theo".

Nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của việc cải thiện tính khả dụng của axit amin khi sử dụng protease. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc giảm hàm lượng axit amin tổng số trong thức ăn đã được bù đắp bằng sự gia tăng tỷ lệ tiêu hóa của chúng thông qua việc sử dụng protease, và năng suất của vật nuôi không bị ảnh hưởng.

Các lợi ích khác từ protease có thể là trong việc phân hủy chất xơ (có thể thông qua sự phá vỡ protein liên kết thành tế bào), tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập của vi sinh vật trên chất nền và làm giảm tổng lưu lượng đường của các phân đoạn đường peptide không khuếch tán được (non-diffusible sugar-peptide). Năng lượng giải phóng sau đó có thể được tiếp cận bởi động vật. Mỗi loại nguyên liệu có cấu trúc vật lý khác nhau và lợi ích dinh dưỡng trong việc phá vỡ cấu trúc đó có thể vượt ra ngoài khả năng tiêu hóa axit amin.  

Lợi ích tiềm năng

Việc cho động vật dạ dày đơn ăn thức ăn gần đúng hơn với nhu cầu protein tối ưu của chúng, bằng việc bổ sung protease trong khẩu phần, mang lại nhiều lợi ích. Một ví dụ quan trọng về mặt kinh tế là quản lý bệnh viêm ruột hoại tử (NE) ở gà thịt. Việc giảm mức protein không tiêu hóa được trong ruột già, bằng cách cho ăn khẩu phần có lượng protein thấp hơn thông qua việc sử dụng kết hợp các axit amin tổng hợp và protease, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh NE ở gia cầm. Amoniac trong phân đã được chứng minh là giảm khi sử dụng protease, việc giảm nguy cơ nồng độ amoniac cao trong chuồng giúp cho động vật ít mắc bệnh đường hô hấp hơn.

Các lợi ích tiềm năng của protease bao gồm:

  • Giảm lượng protein dư thừa. Bởi vì các protein dư thừa đó có thể trở thành chất nền lên men ở phần dưới của đường tiêu hóa khi gà thịt được cho ăn khẩu phần giàu protein, dẫn đến sinh ra các sản phẩm phân hủy như phenol, amin, amoniac và indol, và làm tăng độ pH.

  • Giảm các yếu tố kháng dưỡng, chẳng hạn như chất ức chế trypsin – chất có thể tạo điều kiện để thúc đẩy sự phát triển của C. perfringens, và sau đó là bệnh viêm ruột hoại tử.

  • Giảm sự gia tăng nồng độ amoniac trong các chuồng trại chăn nuôi. Nồng độ amoniac chuồng nuôi cao có thể khiến động vật có nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp.

Kết luận

Sự biến động về chất dinh dưỡng trong các nguyên liệu tạo ra một thách thức trong việc cung cấp một chế độ ăn cân bằng cho các động vật dạ dày đơn và có khả năng làm tăng chi phí thức ăn, vốn đã là một chi phí chính trong hệ thống chăn nuôi. Việc đo lường chất dinh dưỡng một cách chính xác và kiểm soát sự biến động trong nguyên liệu thức ăn thông qua việc bổ sung protease chất lượng cao, cho phép sử dụng nhiều hơn các nguyên liệu có thể có hàm lượng chất kháng dưỡng cao hơn mà không bị dư thừa chất dinh dưỡng quá mức. Điều này cho phép xây dựng công thức thức ăn chính xác thông qua protein và năng lượng được cân bằng tốt hơn, được hỗ trợ bởi việc sử dụng hợp lý các axit amin tổng hợp.

Nguồn: Feednavigator
Biên dịch: Ecovet Team


kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,979,742

Đang xem: 2