Sản phẩm

Xem thêm

EcoProtease

EcoProtease chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt, giúp tiêu hóa triệt để protein trong thức ăn, góp phần tăng hiệu quả chăn nuôi.

Xem thêm

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

Xem thêm

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

Xem thêm

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

Xem thêm

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Xem thêm

SIPERNAT®

Xem thêm

DIGESTFAST

Xem thêm

GLYADD MN 22%

Tăng chất lượng thịt, trứng, sữa. Tăng cường sức khỏe và nâng cao năng suất

Xem thêm

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase từ vi khuẩn E.Coli.

Xem thêm

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Xem thêm

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

Xem thêm

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

Xem thêm

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

Xem thêm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu hóa dưỡng chất và giảm độ dính của phân với nền chuồng, đặc biệt hữu ích khi sử dụng các thành phần nhiều NSP như lúa mì, cám mì và các nguyên liệu thay thế khác.

Xem thêm

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Xem thêm

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma và các bệnh hô hấp khác, không bị kháng thuốc, thời gian ngưng sử dụng ngắn.

Xem thêm

ImmunoWall

Immunowall là prebiotic 2 trong 1 gồm MOS và Beta-Glucans từ vách tế bào nấm men. Ngăn ngừa mầm bệnh xâm nhập qua hệ thống tiêu hóa của động vật, tăng cường miễn dịch.

Xem thêm

MKV - DICLACOX

Thuốc đặc trị cầu trùng mọi giai đoạn

Xem thêm

EcoGAA

Xem thêm

CL-DELTOX

Xem thêm

MEKON S

Xem thêm

THUỐC SÁT TRÙNG CHUỒNG TRẠI

Xem thêm

AROMABIOTIC

Axit béo mạch trung bình, hiệu quả kháng khuẩn và phòng bệnh vượt trội

Xem thêm

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới

Xem thêm

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus Licheniformis phòng bệnh hiệu quả cho vật nuôi

Xem thêm

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận trên toàn thế giới về những lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại cho heo con 5-15kg.

Xem thêm

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ức chế vi khuẩn có hại và cải thiện năng suất tăng trưởng của động vật.

Xem thêm

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

Xem thêm

CREAMINO

CREAMINO® là...

Xem thêm

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

Xem thêm

EcoBetaine

EcoBetaine là sản phẩm chứa 97% betaine hydrochloride, mang lại nhiều lợi ích khi được thêm vào thức ăn chăn nuôi. EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR.

Xem thêm

EcoBeta-M

EcoBeta.M™ là sản phẩm chứa enzyme ß-mannanase, gồm 2 loại mannanase axit và trung tính, có chức năng khử ß-mannan có trong các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH BÙNG PHÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI CHĂN NUÔI LỢN THÔNG QUA CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN SINH HỌC CÓ MỤC TIÊU

Ecovet Team

Ngày 27 tháng 12 năm 2023
 

Với mối đe dọa ngày càng gia tăng của các loại dịch bệnh tàn phá như dịch tả lợn châu Phi (ASF), hội chứng hô hấp sinh sản trên lợn (PRRS) và bệnh lở mồm long móng (FMD), việc thực hiện các biện pháp an toàn sinh học mạnh mẽ tại các trang trại chăn nuôi lợn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nghiên cứu gần đây đã nhấn mạnh nhu cầu về các quy trình an toàn sinh học phù hợp với các rủi ro cụ thể và các phương pháp chăn nuôi liên quan đến sản xuất thịt lợn để giảm thiểu một cách hiệu quả sự lây truyền bệnh.

 

ASF, loại dịch bệnh đã tàn phá đàn lợn trên toàn thế giới, đòi hỏi phải thực hiện an toàn sinh học nghiêm ngặt tại trang trại do khả năng lây lan nhanh chóng thông qua tiếp xúc trực tiếp, vật trung gian và thậm chí là lây truyền qua không khí trên những khoảng cách xa. Bellini và cộng sự (2021) nhấn mạnh việc áp dụng các biện pháp an toàn sinh học phù hợp với các hệ thống chăn nuôi lợn có sự khác biệt lớn trên khắp Liên minh châu Âu, từ các hộ nuôi nhỏ đến các trang trại thương mại lớn. Các trang trại nhỏ có an toàn sinh học ở mức tối thiểu có nguy cơ lây nhiễm ASF từ lợn rừng cao hơn. Ngược lại, các trang trại lớn cần các quy trình nghiêm ngặt để ngăn ngừa lây nhiễm qua quá trình vận chuyển và tiếp xúc trong các chuyến thăm dịch vụ.

 

Giống như ASF, PRRS đã trở thành mối đe dọa dai dẳng đối với sức khỏe đàn lợn và gây ra tổn thất kinh tế đáng kể tại các trang trại chăn nuôi lợn trên toàn thế giới. Theo Prajapati và cộng sự (2022), các biện pháp an toàn sinh học kém như không kiểm dịch gia súc nhập chuồng, xử lý lợn chết không đúng cách và không áp dụng phương pháp nuôi theo kiểu tất vào - tất ra là những yếu tố rủi ro đáng kể làm trầm trọng thêm các đợt bùng phát PRRS. Các quy trình an toàn sinh học nội bộ và bên ngoài mạnh mẽ, bao gồm hệ thống tắm - vào - tắm - ra, sử dụng kim tiêm vô trùng và các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt là bắt buộc tại các trang trại chăn nuôi lợn để kiểm soát PRRS.

 

Hơn nữa, FMD có thể nhanh chóng lây nhiễm cho các đàn gia súc lớn thông qua vật trung gian bị ô nhiễm, các sản phẩm từ động vật và côn trùng trung gian. Các trang trại chăn nuôi lợn cần có các kế hoạch an toàn sinh học được tùy chỉnh để ngăn chặn sự xâm nhập của vi-rút FMD có khả năng lây nhiễm cao thông qua khách tham quan, xe tải, thiết bị và chất thải động vật. Các quốc gia có dịch FMD lưu hành như Ấn Độ đã thực hiện an toàn sinh học tại trang trại, tiêm phòng và kiểm soát di chuyển để bảo vệ các trang trại chăn nuôi lợn.

 

Ngoài các biện pháp cụ thể này để chống lại các bệnh có nguy cơ cao, các nhà nghiên cứu đã nhấn mạnh nhu cầu về an toàn sinh học toàn diện tại các trang trại chăn nuôi lợn để giảm sự phụ thuộc vào thuốc kháng sinh. Theo Postma và cộng sự (2016), việc cải thiện các tiêu chuẩn an toàn sinh học có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh do vi khuẩn, do đó hạn chế nhu cầu sử dụng kháng sinh hàng loạt trong các trang trại chăn nuôi lợn. Các bước đơn giản như tách biệt các nhóm theo độ tuổi, điều trị kịp thời cho động vật bị bệnh, vệ sinh chuồng trại và kiểm tra gia súc nhập chuồng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe đàn vật nuôi.

 

Một số nghiên cứu đã tập trung vào việc phân tích các con đường lây truyền của các bệnh chủ chốt ở lợn để xác định các hoạt động có nguy cơ. Filippitzi và cộng sự (2017) đã xem xét 24 bệnh truyền nhiễm đáng kể ở lợn, từ ASF và FMD đến Streptococcus suis, và lập bản đồ các con đường lây lan của chúng. Tiếp xúc trực tiếp giữa lợn với lợn và tiếp xúc với vật trung gian bị ô nhiễm được xác định là những rủi ro chính. Việc chặn chiến lược các con đường lây truyền này thông qua an toàn sinh học có thể bảo vệ hiệu quả đàn lợn.

 

Mặc dù giá trị của an toàn sinh học tại trang trại là không thể phủ nhận, Costa và cộng sự (2019) đã nhấn mạnh nhu cầu nghiên cứu sâu hơn về tính khả thi về mặt kinh tế và các biện pháp chăm sóc sức khỏe bổ sung. Việc phân tích chi phí sản xuất và kết quả sức khỏe liên quan đến các mức độ an toàn sinh học khác nhau có thể cung cấp thông tin hữu ích cho người sản xuất. Các phương pháp tiếp cận tích hợp bao gồm thích nghi nái, quản lý heo con, lịch tiêm phòng và chiến lược dinh dưỡng cùng với an toàn sinh học có thể là lựa chọn tối ưu cho chăn nuôi lợn thương mại.

 

Một số nghiên cứu cũng lưu ý rằng các hệ thống sản xuất khác nhau có những rủi ro và rào cản khác nhau trong việc thực hiện các quy trình an toàn sinh học. Các hộ chăn nuôi lợn tại sân sau phải đối mặt với những thách thức cụ thể như thiếu dịch vụ thú y, người chăn nuôi ít được giáo dục và đầu tư tối thiểu vào cơ sở hạ tầng an toàn sinh học. Scollo và cộng sự (2023) xác định các trang trại chăn nuôi lợn không thương mại là mắt xích yếu trong chuỗi an toàn sinh học chống lại ASF, đòi hỏi phải tiếp cận và cung cấp các nguồn lực có mục tiêu để cải thiện khả năng phòng ngừa dịch bệnh của họ.

 

Những người sản xuất lợn thương mại cũng cần định kỳ đánh giá lại các biện pháp an toàn sinh học và giải quyết các lỗ hổng tiềm ẩn. Awoyomi và cộng sự (2022) nhấn mạnh rằng an toàn sinh học là một quá trình năng động, chứ không phải một tập hợp các quy trình cố định. Các mối đe dọa dịch bệnh mới nổi, kênh tiếp thị, khả năng cung cấp lao động và chi phí sản xuất đòi hỏi phải điều chỉnh các kế hoạch an toàn sinh học cho phù hợp để đảm bảo năng suất ổn định. Việc đánh giá và sửa đổi các quy trình một cách chủ động là điều cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh tối ưu tại các trang trại chăn nuôi lợn.

 

Hơn nữa, thái độ và hành vi của người sản xuất đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện thành công an toàn sinh học. Kuster và cộng sự (2015) lưu ý rằng tầm quan trọng của các biện pháp an toàn sinh học đối với người sản xuất có liên quan đến tỷ lệ tuân thủ cao hơn. Nghiên cứu của họ về các trang trại chăn nuôi gia súc và lợn cho thấy các chương trình đào tạo nông dân hướng đến mục tiêu truyền đạt lợi ích của an toàn sinh học có thể khuyến khích tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt hơn so với các biện pháp bắt buộc.

 

Tóm lại, các quy trình an toàn sinh học tiên tiến được tùy chỉnh theo quy mô, bản chất của hoạt động và rủi ro bệnh truyền nhiễm cụ thể là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe đàn lợn và ngăn ngừa tổn thất đáng kể do dịch bệnh bùng phát. Việc hiểu rõ về các con đường lây truyền, hệ thống sản xuất và thái độ của người chăn nuôi có thể giúp thực hiện các biện pháp an toàn sinh học phù hợp và dựa trên khoa học tại các trang trại chăn nuôi lợn. Kết hợp với các chiến lược quản lý sức khỏe bổ sung, việc cải thiện an toàn sinh học tại trang trại hứa hẹn sẽ thúc đẩy năng suất trang trại chăn nuôi lợn và khả năng phục hồi trước những thách thức về dịch bệnh lưu hành và mới nổi.

 

Tài liệu tham khảo:

  1. Awoyomi, O., Agbalu, O., Oladipupo, O., Adebowale, O., Kehinde, O., Awoyomi, F., … & Tope-Ajayi, O. (2022). Spatial distribution and assessment of biosecurity levels of pig farms in selected local government areas in ogun state, nigeria. Revue D’élevage Et De Médecine Vétérinaire Des Pays Tropicaux, 75(3), 77-85. https://doi.org/10.19182/remvt.36985
  2. Bellini, S., Casadei, G., Lorenzi, G., & Tamba, M. (2021). A review of risk factors of african swine fever incursion in pig farming within the european union scenario. Pathogens, 10(1), 84. https://doi.org/10.3390/pathogens10010084
  3. Costa, M., Gasa, J., Díaz, J., Postma, M., Dewulf, J., McCutcheon, G., … & Manzanilla, E. (2019). Using the biocheck.ugent™ scoring tool in irish farrow-to-finish pig farms: assessing biosecurity and its relation to productive performance. Porcine Health Management, 5(1). https://doi.org/10.1186/s40813-018-0113-6
  4. Cuc, N., Dinh, N., Quyen, N., & Tuan, H. (2020). Biosecurity level practices in pig and poultry production in vietnam. Advances in Animal and Veterinary Sciences, 8(10). https://doi.org/10.17582/journal.aavs/2020/8.10.1068.1074
  5. Filippitzi, M., Kruse, A., Postma, M., Sarrazin, S., Maes, D., Alban, L., … & Dewulf, J. (2017). Review of transmission routes of 24 infectious diseases preventable by biosecurity measures and comparison of the implementation of these measures in pig herds in six european countries. Transboundary and Emerging Diseases, 65(2), 381-398. https://doi.org/10.1111/tbed.12758
  6. Kuster, K., Cousin, M., Jemmi, T., Schüpbach‐Regula, G., & Magouras, I. (2015). Expert opinion on the perceived effectiveness and importance of on-farm biosecurity measures for cattle and swine farms in switzerland. Plos One, 10(12), e0144533. https://doi.org/10.1371/journal.pone.0144533
  7. Postma, M., Backhans, A., Collineau, L., Loesken, S., Sjölund, M., Belloc, C., … & Dewulf, J. (2016). The biosecurity status and its associations with production and management characteristics in farrow-to-finish pig herds. Animal, 10(3), 478-489. https://doi.org/10.1017/s1751731115002487
  8. Prajapati, M., Acharya, M., Yadav, P., & Frossard, J. (2022). Farm characteristics and sero‐prevalence of porcine reproductive and respiratory syndrome virus (prrsv) antibodies in pigs of nepal. Veterinary Medicine and Science, 9(1), 174-180. https://doi.org/10.1002/vms3.1011
  9. Scollo, A., Valentini, F., Franceschini, G., Rusinà, A., Calò, S., Cappa, V., … & Bellini, S. (2023). Semi-quantitative risk assessment of african swine fever virus introduction in pig farms. Frontiers in Veterinary Science, 10. https://doi.org/10.3389/fvets.2023.1017001

Góc kỹ thuật

Xem thêm

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và prebiotics đóng vai trò chủ chốt trong việc tối ưu hóa sức khỏe đường ruột, một khía cạnh quan trọng đối với sức khỏe và năng suất của heo.

Xem thêm

TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ CHĂN NUÔI GIA CẦM THÔNG QUA DINH DƯỠNG: MỘT CHIẾN LƯỢC THIẾT YẾU

Xem thêm

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia thức ăn có chứa enzyme, đặc biệt là một sản phẩm được gọi là PoultryCare.

Xem thêm

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và năng suất ở lợn và gia cầm. ButyMax chứa 90% Sodium...

Xem thêm

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt lợn toàn cầu, loại thịt được tiêu thụ rộng rãi nhất thế giới. Tuy nhiên,...

Xem thêm

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục 395 triệu tấn, chủ yếu nhờ vào vụ mùa lớn hơn ở Nam Mỹ.

Xem thêm

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Sản phẩm BioCare chứa các loài Bacillus, bao gồm B. subtilis và B. licheniformis, là các lợi khuẩn phổ biến được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi lợn.

Xem thêm

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu thức ăn nhập khẩu là điều cần thiết do nguồn cung địa phương hạn chế, thách thức trong việc giảm chi phí sản xuất thức ăn cho cá tra trở nên phức tạp hơn.

Xem thêm

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và cũng thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột, từ đó thúc đẩy sức khỏe đường ruột, theo nghiên cứu cho biết.

Xem thêm

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng lượng thuần (NE) có vượt trội hơn hệ thống hiện đang sử dụng hay không, cụ thể là AMEn, viết tắt của năng lượng chuyển hóa biểu kiến tại cân bằng nitơ bằng không.

Xem thêm

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức cấp bách ảnh hưởng đến tính bền vững, hiệu quả, lợi nhuận và khả năng đáp ứng nhu cầu của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Xem thêm

NGĂN NGỪA HÀNH VI ĂN THỊT ĐỒNG LOẠI Ở GIA CẦM: VAI TRÒ CỦA DINH DƯỠNG VÀ CHẤT BỔ SUNG DINH DƯỠNG

Thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể gây ra hành vi ăn thịt đồng loại ở gia cầm, do đó, người chăn nuôi cần phải cung cấp chế độ ăn cân bằng đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Xem thêm

PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH BÙNG PHÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI CHĂN NUÔI LỢN THÔNG QUA CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN SINH HỌC CÓ MỤC TIÊU

Với mối đe dọa ngày càng gia tăng của các loại dịch bệnh tàn phá như dịch tả lợn châu Phi (ASF), hội chứng hô hấp sinh sản trên lợn (PRRS) và bệnh lở mồm long móng (FMD), việc thực hiện các biện pháp an toàn sinh học mạnh mẽ tại các trang trại chăn nuôi lợn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc so sánh giữa Phụ gia Phytogenics và các loại phụ gia thức ăn khác, nêu bật hiệu quả và tính liên quan về mặt kinh tế của chúng.

Xem thêm

CẮT GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN VÀ TĂNG TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG VỚI ENZYME PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM

Protease là enzyme phân hủy protein thành các peptit và axit amin nhỏ hơn. Việc bổ sung enzyme protease vào thức ăn cho lợn và gia cầm đã trở thành một thông lệ phổ biến trong ngành dinh dưỡng động vật do những lợi ích đã được chứng minh là cải thiện khả năng tiêu hóa protein, tăng tốc độ tăng trưởng và giảm chi phí thức ăn.

Xem thêm

TỐI ƯU FCR VÀ ADG THÔNG QUA VIỆC SỬ DỤNG SODIUM SACCHARIN TRONG THỨC ĂN CỦA LỢN VÀ BÒ THỊT

Sodium saccharin, một chất tạo ngọt không dinh dưỡng, đã được sử dụng rộng rãi trong thức ăn chăn nuôi như một chất tăng độ ngon miệng. Nó thường được thêm vào thức ăn của lợn và bò thịt để cải thiện lượng thức ăn tiêu thụ và hiệu suất tăng trưởng.

Xem thêm

TỐI ĐA HÓA NĂNG SUẤT VÀ LỢI NHUẬN CỦA CHĂN NUÔI LỢN: THỰC HÀNH CÂN BẰNG FCR VÀ CHI PHÍ THỨC ĂN THÔNG QUA LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU

Trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn, việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng tổng thể và hiệu quả về mặt chi phí của thức ăn. Những lựa chọn trong việc lựa chọn nguyên liệu không chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) mà còn tác động trực tiếp đến tổng chi phí sản xuất.

Xem thêm

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển và hiệu quả tối ưu, đồng thời tránh dư thừa có thể dẫn đến tăng chi phí thức ăn và ô nhiễm môi trường.

Xem thêm

AXIT AMIN GIÚP GIA CẦM VÀ VẬT NUÔI ĐỐI PHÓ VỚI STRESS VÀ TĂNG NĂNG SUẤT NHƯ THẾ NÀO

Stress là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mọi loài động vật, kể cả vật nuôi. Tuy nhiên, stress quá mức hoặc kéo dài có thể ảnh hưởng đáng kể đến phúc lợi và sức khỏe của động vật cũng như các yếu tố năng suất như tăng trưởng và sinh sản.

Xem thêm

HEO CON CÓ CẦN ĂN TẬP ĂN KHÔNG?

Việc cho heo con ăn tập ăn, mặc dù thường gây tranh cãi, nhưng lại là một khía cạnh quan trọng của quản lý heo hiện đại cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Xem thêm

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của chúng đối với sức khỏe con người, hiện đang được chú ý trong khẩu phần ăn của lợn và gia cầm.

Xem thêm

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và nuôi theo phương pháp chăn thả tự nhiên ngày càng tăng.

Xem thêm

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng suất vật nuôi. Một hệ vi sinh vật cân bằng và môi trường đường ruột khỏe mạnh là điều cần thiết để tối ưu hóa việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, khả năng miễn dịch và tăng trưởng. Enzyme thức ăn đã nổi lên như một chất bổ sung giúp cải thiện sức khỏe và hệ vi sinh đường ruột.

Xem thêm

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn thảo dược chuyên dụng như một cách để nâng cao chất lượng thịt lợn một cách tự nhiên.

Xem thêm

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT CÁ RÔ PHI THÔNG QUA CÁC CHẤT PHỤ GIA THỨC ĂN TỔNG HỢP

Phụ gia thức ăn nuôi trồng thủy sản có tiềm năng to lớn để cải thiện sức khỏe, phúc lợi, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá. Cá rô phi là loài nuôi ngày càng quan trọng nhưng các bệnh truyền nhiễm có thể cản trở năng suất và lợi nhuận.

Xem thêm

HIỂU VỀ VAI TRÒ CỦA METHIONINE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE SINH SẢN CỦA LỢN

Methionine là một axit amin thiết yếu rất quan trọng cho hiệu suất sinh sản tối ưu ở lợn.

Xem thêm

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Các giải pháp thay thế kẽm oxit trong thức ăn heo con

Xem thêm

TÁC DỤNG HIỆP ĐỒNG CỦA GLYCINATE ĐỒNG VÀ SẮT - TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH Ở LỢN VÀ GIA CẦM

Các khoáng chất vi lượng như đồng và sắt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch và sức khỏe tối ưu ở các loài vật nuôi. Tuy nhiên, khả dụng sinh học của muối khoáng vô cơ thường khá thấp.

Xem thêm

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn (PRRS) là hai trong số những bệnh do vi-rút gây tàn phá nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi lợn toàn cầu.

Xem thêm

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Xem thêm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn là điều cần thiết để tối ưu hóa khả năng tăng trưởng, tỷ lệ nạc trong thịt và hiệu quả sử dụng thức ăn

Xem thêm

CÁC CHỦNG BACILLUS ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG THÚC ĐẨY TĂNG TRỌNG VÀ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT?

Bacillus là nhóm vi khuẩn có khả năng tạo bào tử, giúp chúng tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Một số loài Bacillus như Bacillus subtilis, B. licheniformis... có tác dụng probiotic, mang lại lợi ích cho sức khỏe đường ruột khi được bổ sung với liều lượng thích hợp.

Xem thêm

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Xem thêm

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn nuôi. Một lĩnh vực ngày càng được quan tâm là vai trò của các enzyme, đặc biệt là xylanase, trong việc tăng cường tiêu hóa chất xơ và giảm viêm ruột ở heo con.

Xem thêm

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Xem thêm

KALI GIẢM STRESS NHIỆT VÀ HIỆN TƯỢNG CẮN ĐUÔI NHAU

Xem thêm

CÁC GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG TRONG DINH DƯỠNG GÀ CON GIAI ĐOẠN ĐẦU

Việc chăm sóc gà con mới nở đã từng được xem là một bước đơn giản trong chăn nuôi gà thịt, nhưng ngày nay chăm sóc gà con mới nở được xem là một bước quan trọng nhất. 

Xem thêm

Số heo con cai sữa trên suốt vòng đời heo nái - một chỉ số chưa được khám phá

Một trong những chỉ số nhận được nhiều sự quan tâm đó là số heo con cai sữa trên suốt vòng đời heo nái (WSL).

Xem thêm

Tìm hiểu về Sữa heo nái

Tìm hiểu về Sữa heo nái

Xem thêm

7 sản phẩm sử dụng để thay thế kháng sinh trong thức ăn cho gà thịt tại Mỹ

Xem thêm

Làm thế nào để kiểm soát quá trình oxy hóa trong thức ăn thành phẩm?

Thức ăn thành phẩm rất dễ bị oxy hóa, đặc biệt nếu thức ăn có hàm lượng chất béo cao, hoặc được bảo quản trong thời gian dài ở điều kiện không thuận lợi.

Xem thêm

BỔ SUNG PHYTASE LIỀU CAO CẢI THIỆN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở LỢN CHOAI VÀ VỖ BÉO

Việc bổ sung phytase liều cao từ A. oryzae có thể có tác động có lợi đến khả năng tiêu hóa, năng suất và các tính trạng thân thịt ở lợn choai và vỗ béo.