Sản phẩm

Xem thêm

EcoProtease

EcoProtease chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt, giúp tiêu hóa triệt để protein trong thức ăn, góp phần tăng hiệu quả chăn nuôi.

Xem thêm

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi...

Xem thêm

GLYADD FE 20%

Khoáng hữu cơ Glyadd Fe, giải pháp sắt hữu cơ kinh tế nhất cho chăn nuôi, đặc...

Xem thêm

GLYADD ZN 26%

Nguồn kẽm hữu cơ có tính khả dụng sinh học và khả năng hấp thu cao dùng...

Xem thêm

Eco Crom 0,1%

Eco Crom 0,1% Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào...

Xem thêm

SIPERNAT®

Xem thêm

DIGESTFAST

Xem thêm

GLYADD MN 22%

Tăng chất lượng thịt, trứng, sữa. Tăng cường sức khỏe và nâng cao năng suất

Xem thêm

EcoPhytase SHS

EcoPhytase SHS là sản phẩm chứa enzyme 6-phytase từ vi khuẩn E.Coli.

Xem thêm

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện...

Xem thêm

EcoGOD

EcoGOD là sản phẩm chứa enzyme đặc biệt nhằm giảm áp lực sử dụng...

Xem thêm

EcoFXzyme

EcoFXzyme chứa Phytase và Xylanase dùng trong thức ăn gia súc, gia cầm...

Xem thêm

EcoPXzyme

EcoPXzyme chứa Protease và Xylanase, giúp tiêu hóa đạm và...

Xem thêm

EcoXylanase DS

EcoXylanase DS thủy phân xylan gây nhớt, tăng cường tiêu hóa dưỡng chất và giảm độ dính của phân với nền chuồng, đặc biệt hữu ích khi sử dụng các thành phần nhiều NSP như lúa mì, cám mì và các nguyên liệu thay thế khác.

Xem thêm

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Xem thêm

VALOSIN SOLUBLE - GÓI 40G HÒA TAN

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma và các bệnh hô hấp khác, không bị kháng thuốc, thời gian ngưng sử dụng ngắn.

Xem thêm

ImmunoWall

Immunowall là prebiotic 2 trong 1 gồm MOS và Beta-Glucans từ vách tế bào nấm men. Ngăn ngừa mầm bệnh xâm nhập qua hệ thống tiêu hóa của động vật, tăng cường miễn dịch.

Xem thêm

MKV - DICLACOX

Thuốc đặc trị cầu trùng mọi giai đoạn

Xem thêm

EcoGAA

Xem thêm

CL-DELTOX

Xem thêm

MEKON S

Xem thêm

THUỐC SÁT TRÙNG CHUỒNG TRẠI

Xem thêm

AROMABIOTIC

Axit béo mạch trung bình, hiệu quả kháng khuẩn và phòng bệnh vượt trội

Xem thêm

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới

Xem thêm

BioCare

BioCare sản phẩm chứa Bacillus Subtilis & Bacillus Licheniformis phòng bệnh hiệu quả cho vật nuôi

Xem thêm

HP 300

HP 300 là sản phẩm thức ăn dặm hàng đầu được công nhận trên toàn thế giới về những lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại cho heo con 5-15kg.

Xem thêm

CareBiotics

CareBiotics tăng cường hệ miễn dịch của động vật, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ức chế vi khuẩn có hại và cải thiện năng suất tăng trưởng của động vật.

Xem thêm

BIOSTRONG®510

BIOSTRONG®510 Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm...

Xem thêm

CREAMINO

CREAMINO® là...

Xem thêm

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh...

Xem thêm

EcoBetaine

EcoBetaine là sản phẩm chứa 97% betaine hydrochloride, mang lại nhiều lợi ích khi được thêm vào thức ăn chăn nuôi. EcoBetaine tăng cường tích lũy nạc, cải thiện tốc độ tăng trưởng, cải thiện ADG và FCR.

Xem thêm

EcoBeta-M

EcoBeta.M™ là sản phẩm chứa enzyme ß-mannanase, gồm 2 loại mannanase axit và trung tính, có chức năng khử ß-mannan có trong các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

NHỮNG NGHIÊN CỨU MỚI VỀ HIỆU QUẢ CỦA ENZYME

Ecovet Team
(ECOVET) Các phương pháp mới có thể tính toán được năng suất và lợi nhuận mang lại khi sử dụng các giải pháp dinh dưỡng.
 
 
 
 
Để hiểu được hết các lợi ích của các chất phụ gia, ta cần phải hiểu rõ cách thức hoạt động của các chúng. Đối với trường hợp của các enzyme, điều quan trọng là phải nghiên cứu cơ chất mà chúng tác động và phân tích tỷ lệ bổ sung trong khẩu phần ăn. Hàm lượng dinh dưỡng, công thức chi tiết, loại vật nuôi, di truyền, lứa tuổi, tình trạng sức khỏe và điều kiện sản xuất đều ảnh hưởng tới hiệu quả khi sử dụng chất phụ gia.
 
Nhiều loại phụ gia được bổ sung vào khẩu phần của gia cầm để cải thiện năng suất và sức khỏe, chẳng hạn như enzyme. Nhưng, làm thế nào mà các nhà sản xuất thức ăn và người chăn nuôi có thể biết được chúng có hiệu quả hay không? Và lợi ích kinh tế sẽ là bao nhiêu?
 
Bổ sung enzyme sẽ giải quyết được hai thách thức quan trọng trong dinh dưỡng vật nuôi: giảm chi phí thức ăn và nâng cao hiệu quả sản xuất. Với mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lượng thịt do bùng nổ dân số, đồng thời giảm tác động môi trường của quá trình chăn nuôi, việc sử dụng enzyme có thể cho phép các nhà sản xuất giảm tổn thất và sử dụng hiệu quả hơn các chất dinh dưỡng.
 
Cần hiểu biết nhiều hơn về các enzyme.
 
Bên cạnh các thử nghiệm dinh dưỡng về tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và tỉ lệ chết, một số nhà sản xuất phụ gia đang nghiên cứu sâu hơn về cơ chế hoạt động sản phẩm của họ. Điều này đặc biệt đúng với các enzyme khi các nhà nghiên cứu biết nhiều hơn về các nguyên liệu thức ăn. Theo Marcio Ceccantini- giám đốc toàn cầu của Adissseo, sự hỗ trợ kỹ thuật và khoa học trong các giải pháp tiêu hóa thức ăn, các thành phần khó tiêu hóa của khẩu phần ăn trên dạ dày đơn có thể kiểm tra bằng một số chỉ tiêu mới.
Ceccantini cho biết: “Có một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn và tính phù hợp với enzyme. Bao gồm các yếu tố kháng dưỡng, liên quan tới sức khỏe đường ruột”.
 
Phytate làm giảm khả năng tiêu hóa do tạo phức với protein, từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình tiêu hóa và làm tăng sự mất dưỡng chất. Arabinoxylans làm tăng độ nhớt của ruột và ngăn cản các enzyme nội sinh tiếp cận các dưỡng chất bên trong thành tế bào, quá trình này được gọi là “hiệu ứng lồng”.
 
Sự biến đổi của Hemicelluloses trong ngũ cốc.
 

 

Lúa mì

Lúa mạch đen

Lúa mạch

Yến mạch

Beta-glucan (%)

20

29

75

70

Arabinoxylan (%)

70

65

20

20

Hàm lượng Hemicelluloses trong ngũ cốc
 
Có một mối quan hệ phức tạp giữa các vi sinh vật đường ruột và các mầm bệnh hoặc các mầm bệnh cơ hội trong đường ruột.
Ceccantini nói: “ Bất kỳ sự mất cân bằng nào cũng gián tiếp làm thay đổi hình thái đường ruột, cơ bản nhất là về độ sâu và độ cao của nhung mao ruột. Điều này làm giảm năng suất vật nuôi do giảm hấp thu chất dinh dưỡng, tăng tiết chất nhầy, gây tiêu chảy và suy giảm khả năng chống lại mầm bệnh”.
Sự hiểu biết sâu hơn về các yếu tố này và sự tương tác của chúng có nghĩa là nhà khoa học có thể kiểm tra một cách chính xác về ảnh hưởng của các enzyme trong các trường hợp cụ thể.
 
Protein thực vật sử dụng trong khẩu phần của gia cầm.
 

 

Khô đậu nành

Khô cải đắng

Khô dầu hướng dương

Protein %

46

34

30

Thành tế bào %

20

35

50

Cellulose %

5

13

20

Hemicelluloses %

3

4

13

Pectin %

10

14

11

 
Thành phần dinh dưỡng của một số nguyên liệu sử dụng trong chăn nuôi.
 
Những nghiên cứu về Polysaccharide.
 
Đã có nhiều nghiên cứu về cách sử dụng enzyme để cải thiện về năng suất và hiệu quả kinh tế. Việc sử dụng dữ liệu này có thể giúp các nhà khoa học phát triển các giải pháp từ enzyme mới và dự đoán tác dụng của chúng. Thành phần và ảnh hưởng của hàm lượng polysaccharide phi tinh bột (NSP) trong các loại ngũ cốc đang được nghiên cứu.
Tiến sĩ Estelle Bonnin, từ viện Nông nghiệp Pháp (INRAE), đã nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này bằng cách mô tả sự đa dạng của polysaccharide thành tế bào được tìm thấy ờ các nguyên liệu thức ăn chính, đặc biệt là NSP.
“Chúng ta cần giải quyết sự đa dạng của polisaccharide bằng cách sử dụng sản phẩm đa enzyme có hoạt lực cao. Mỗi loại enzyme chỉ xử lý được một cơ chất nhất định, vì vậy có càng nhiều loại enzyme thì tỷ lệ phân hủy NSP càng lớn” Bonnin nói.
 
Hàm lượng của NSP và Phytate P trong nguyên liệu thô.
 

Nguyên liệu (%)

NSP không tan

NSP hòa tan

Nghiên cứu của Adisseo

Nghiên cứu công bố

Nghiên cứu của Adisseo

Nghiên cứu công bố

Khô đậu nành

11.0

15.0

6.0

5.8

Cám mì

31.0

33.0

1.9

2.7

Ngô

4.8

8.0

0.3

0.1

Lúa mì

6.5

9.0

14.0

9.0

 

Nguyên liệu (%)

Cơ sở dữ liệu CVB

Cơ sở dữ liệu Brazilian

Cơ sở dữ liệu PNE

Khô đậu nành

0.37

0.38

0.1-0.73

Ngô

0.19

0.18

0.09-0.3

Lúa mì

0.22

0.22

0.12-0.27

Mỗi nguyên liệu thô đều có hàm lượng các yếu tố kháng dinh dưỡng khác nhau.
 
Có một mối quan hệ rõ ràng khi hàm lượng NSP tăng thì năng lượng trao đổi biểu kiến (AME) giảm. Có một sự chênh lệch lớn về hàm lượng hemicellulose trong các hạt ngũ cốc, ví dụ heteroxylan, bao gồm cả arabinoxylan và beta-glucans và trong nhóm này có rất nhiều biến thể khác. Các NSP này có ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa thức ăn và năng suất sau này của động vật.
 
“Sự đa dạng về cấu trúc polysaccharide đòi hỏi sự đa dạng của các enzyme phân giải. Điều này cũng đúng với protein ở nguyên liệu thô, cần phân giải cellulose, hemicellulose và pectin”.
Các loại khô dầu hạt được xử lý nhiệt để giảm ảnh hưởng của các thành phần NSP, đặc biệt là pectin.
 
Các phương pháp dự đoán.
 
Cần tiến hành đánh giá tỉ lệ các thành phần khó tiêu của nguyên liệu trong khẩu phần, dự đoán hiệu quả sử dụng khi bổ sung các enzyme cụ thể. Điều này bao gồm phân tích hàm lượng dinh dưỡng và các yếu tố kháng dưỡng (ANF) trong nguyên liệu. Tiếp theo, chúng ta cần phải biết các tác động của enzyme đối với từng loại ANF trong các nguyên liệu thô được sử dụng, cũng như trong khẩu phần ăn. Enzyme có những tác động khác ngoài tăng khả năng tiêu hóa, như các chức năng đường ruột, các yếu tố có ảnh hưởng tích cực đến năng suất và các yếu tố này nên được đưa vào các phương pháp dự đoán. Sau đó, các phương trình có thể được thiết lập để tính toán ảnh hưởng của các enzyme tới giá trị dinh dưỡng của khẩu phần và năng suất của động vật.
 
Adisseo đã thực hiện việc đánh giá hàm lượng NSP trong nguyên liệu thô, phân tích 80 mẫu bằng phương pháp quang phổ cận hồng ngoại (NIR), sau đó so sánh các giá trị đã được công bố và các chất dinh dưỡng trong cơ sở dữ liệu. Kết quả cho thấy rằng chất kháng dưỡng có hàm lượng khác nhau trong các nguyên liệu khác nhau. Việc sử dụng dữ liệu này kết hợp với việc dự đoán hiệu quả sử dụng enzyme có thể mang lại kết quả về AME và AMEn như việc thí nghiệm trên động vật - giúp các nhà dinh dưỡng tiến gần hơn với khẩu phần dinh dưỡng chính xác.
 
Pierre Cozannet, giám đốc nghiên cứu của Adisseo, đã đi sâu hơn về mối quan hệ giữa enzyme và cơ chất, tập trung chủ yếu vào Arabinoxylans.
Cozannet giải thích: “ Arabinoxylans là chất kháng dưỡng đối với cả gia cầm và heo. Việc sử dụng enzyme phân giải cacbonhydrate có thể làm giảm tác động của NSP, cải thiện giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ăn và năng suất vật nuôi. Các phương trình được tối ưu hóa có sẵn giúp tính toán hiệu quả của các ezyme phân giải cacbonhydra dựa vào hàm lượng arabinoxylan trong khẩu phần ăn”.
 
Một phân tích tổng hợp của các thử nghiệm ezyme đã được thực hiện với gà thịt và dữ liệu được đưa vào để sử dụng trong các phương trình dự đoán, cùng với phân tích dữ liệu nguyên liệu. Nhìn vào kết quả ở khẩu phần đối chứng cho thấy tầm quan trọng của AMEn, Lys tiêu hóa và P khả dụng đối với việc dự đoán năng suất động vật. Ảnh hưởng của enzyme được tính toán để có thể đưa ra được dự đoán dựa vào thông tin khẩu phần ăn.
 
Vai trò của di truyền.
 
Acid Phytic (InsP6) là một trong những chất kháng dưỡng quan trọng trong khẩu phần ăn của động vật dạ dày đơn. Nó có trong các loại hạt, chiếm từ 60-80% lượng photpho. Khả năng phân giải InsP6 của gà thịt là cao hơn (cao hơn so với heo) nhờ các enzyme nội sinh của gia cầm.
 
Giáo sư Markus Rodehutscord từ Đại học Hohenheim giải thích: “Bổ sung phốt pho và canci làm giảm sự phân giải InsP6, nhưng enzyme phytase có thể bù đắp bằng việc dùng theo liều lượng. Enzyme phytase có thể ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa acid amin và giải phóng myo-inositol, sản phẩm để phân hủy acid phytic”.
 
Một số thông số mới về phân tích nguồn dinh dưỡng ở động vật dạ dày đơn.
 
Hàm lượng Myo-inositol và các đồng phân InsP có thể giúp chúng ta hiểu được các phương thức hoạt động của enzyme. Cũng như các enzyme ngoại sinh, tác dụng của enzyme phytase đối với nguyên liệu từ thực vật và sự đóng góp của hệ vi sinh vật đã được nghiên cứu.
Rodehutscord cho biết: “Thách thức quan trọng nhất là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa các chất bổ sung canci – phốt pho và enzyme phytase. Cũng như hiểu thêm về cách mà enzyme phytase giải phóng myo-inositol và ảnh hưởng tới các chất chuyển hóa trong huyết tương”.
 
Các thí nghiệm nghiên cứu được công bố vào năm ngoái kết luận rằng việc giải phóng myo-inositol có thể ảnh hưởng tới con đường trao đổi chất cụ thể và tác động của phytase có thể liên quan tới các sản phẩm phân giải trung gian.
 
Con đường phía trước.
 
Enzyme có tác dụng riêng biệt nhưng chúng bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, sử dụng một loại enzyme, dù đủ liều lượng cũng không thể thay thế hiệu quả của sự kết hợp đa ezyme. Bất kỳ loại enzyme nào được sử dụng cũng phải phù hợp với cơ chất có trong thức ăn. Nếu không có đủ cơ chất, hiệu quả sử dụng enzyme sẽ không rõ rệt. Phân tích NIR nguyên liệu thô đang được sử dụng để ước tính hàm lượng của các chất dinh dưỡng cũng như các chất kháng dưỡng. Các dữ liệu này có thể được sử dụng để dự đoán các tác động của enzyme và cân đối việc sử dụng chúng.
 
Việc cải thiện khả năng tiêu hóa tổng thể của thức ăn bằng cách xử lý các phần nguyên liệu khó tiêu hóa giúp giải phóng các chất dinh dưỡng, tăng cường chức năng đường ruột và giúp khẩu phần thức ăn có giá trị lớn hơn.
Để phát triển sản xuất thịt bền vững, ngành công nghiệp cần tập trung vào việc đánh giá chất lượng dinh dưỡng tốt hơn, ít lãng phí chất dinh dưỡng hơn. Chuyển đổi các thành phần dinh dưỡng khó tiêu trong khẩu phần bằng các loại đa enzyme là một cách để xử lý vấn đề này. Khai thác sự tác động giữa chất nền thức ăn và hệ vi sinh vật để cải thiện khả năng tiêu hóa và sức khỏe vật nuôi, sẽ giúp đạt được năng suất tối ưu và sản xuất hiệu quả.
 
Nguồn: Feed Strategy
Biên dịch: ECOVET Team

Góc kỹ thuật

Xem thêm

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và prebiotics đóng vai trò chủ chốt trong việc tối ưu hóa sức khỏe đường ruột, một khía cạnh quan trọng đối với sức khỏe và năng suất của heo.

Xem thêm

TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ CHĂN NUÔI GIA CẦM THÔNG QUA DINH DƯỠNG: MỘT CHIẾN LƯỢC THIẾT YẾU

Xem thêm

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia thức ăn có chứa enzyme, đặc biệt là một sản phẩm được gọi là PoultryCare.

Xem thêm

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và năng suất ở lợn và gia cầm. ButyMax chứa 90% Sodium...

Xem thêm

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt lợn toàn cầu, loại thịt được tiêu thụ rộng rãi nhất thế giới. Tuy nhiên,...

Xem thêm

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục 395 triệu tấn, chủ yếu nhờ vào vụ mùa lớn hơn ở Nam Mỹ.

Xem thêm

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Sản phẩm BioCare chứa các loài Bacillus, bao gồm B. subtilis và B. licheniformis, là các lợi khuẩn phổ biến được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi lợn.

Xem thêm

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu thức ăn nhập khẩu là điều cần thiết do nguồn cung địa phương hạn chế, thách thức trong việc giảm chi phí sản xuất thức ăn cho cá tra trở nên phức tạp hơn.

Xem thêm

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và cũng thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột, từ đó thúc đẩy sức khỏe đường ruột, theo nghiên cứu cho biết.

Xem thêm

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng lượng thuần (NE) có vượt trội hơn hệ thống hiện đang sử dụng hay không, cụ thể là AMEn, viết tắt của năng lượng chuyển hóa biểu kiến tại cân bằng nitơ bằng không.

Xem thêm

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức cấp bách ảnh hưởng đến tính bền vững, hiệu quả, lợi nhuận và khả năng đáp ứng nhu cầu của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Xem thêm

NGĂN NGỪA HÀNH VI ĂN THỊT ĐỒNG LOẠI Ở GIA CẦM: VAI TRÒ CỦA DINH DƯỠNG VÀ CHẤT BỔ SUNG DINH DƯỠNG

Thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể gây ra hành vi ăn thịt đồng loại ở gia cầm, do đó, người chăn nuôi cần phải cung cấp chế độ ăn cân bằng đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Xem thêm

PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH BÙNG PHÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI CHĂN NUÔI LỢN THÔNG QUA CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN SINH HỌC CÓ MỤC TIÊU

Với mối đe dọa ngày càng gia tăng của các loại dịch bệnh tàn phá như dịch tả lợn châu Phi (ASF), hội chứng hô hấp sinh sản trên lợn (PRRS) và bệnh lở mồm long móng (FMD), việc thực hiện các biện pháp an toàn sinh học mạnh mẽ tại các trang trại chăn nuôi lợn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc so sánh giữa Phụ gia Phytogenics và các loại phụ gia thức ăn khác, nêu bật hiệu quả và tính liên quan về mặt kinh tế của chúng.

Xem thêm

CẮT GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN VÀ TĂNG TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG VỚI ENZYME PROTEASE TRONG THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM

Protease là enzyme phân hủy protein thành các peptit và axit amin nhỏ hơn. Việc bổ sung enzyme protease vào thức ăn cho lợn và gia cầm đã trở thành một thông lệ phổ biến trong ngành dinh dưỡng động vật do những lợi ích đã được chứng minh là cải thiện khả năng tiêu hóa protein, tăng tốc độ tăng trưởng và giảm chi phí thức ăn.

Xem thêm

TỐI ƯU FCR VÀ ADG THÔNG QUA VIỆC SỬ DỤNG SODIUM SACCHARIN TRONG THỨC ĂN CỦA LỢN VÀ BÒ THỊT

Sodium saccharin, một chất tạo ngọt không dinh dưỡng, đã được sử dụng rộng rãi trong thức ăn chăn nuôi như một chất tăng độ ngon miệng. Nó thường được thêm vào thức ăn của lợn và bò thịt để cải thiện lượng thức ăn tiêu thụ và hiệu suất tăng trưởng.

Xem thêm

TỐI ĐA HÓA NĂNG SUẤT VÀ LỢI NHUẬN CỦA CHĂN NUÔI LỢN: THỰC HÀNH CÂN BẰNG FCR VÀ CHI PHÍ THỨC ĂN THÔNG QUA LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU

Trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn, việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng tổng thể và hiệu quả về mặt chi phí của thức ăn. Những lựa chọn trong việc lựa chọn nguyên liệu không chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) mà còn tác động trực tiếp đến tổng chi phí sản xuất.

Xem thêm

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển và hiệu quả tối ưu, đồng thời tránh dư thừa có thể dẫn đến tăng chi phí thức ăn và ô nhiễm môi trường.

Xem thêm

AXIT AMIN GIÚP GIA CẦM VÀ VẬT NUÔI ĐỐI PHÓ VỚI STRESS VÀ TĂNG NĂNG SUẤT NHƯ THẾ NÀO

Stress là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mọi loài động vật, kể cả vật nuôi. Tuy nhiên, stress quá mức hoặc kéo dài có thể ảnh hưởng đáng kể đến phúc lợi và sức khỏe của động vật cũng như các yếu tố năng suất như tăng trưởng và sinh sản.

Xem thêm

HEO CON CÓ CẦN ĂN TẬP ĂN KHÔNG?

Việc cho heo con ăn tập ăn, mặc dù thường gây tranh cãi, nhưng lại là một khía cạnh quan trọng của quản lý heo hiện đại cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Xem thêm

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của chúng đối với sức khỏe con người, hiện đang được chú ý trong khẩu phần ăn của lợn và gia cầm.

Xem thêm

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và nuôi theo phương pháp chăn thả tự nhiên ngày càng tăng.

Xem thêm

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng suất vật nuôi. Một hệ vi sinh vật cân bằng và môi trường đường ruột khỏe mạnh là điều cần thiết để tối ưu hóa việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, khả năng miễn dịch và tăng trưởng. Enzyme thức ăn đã nổi lên như một chất bổ sung giúp cải thiện sức khỏe và hệ vi sinh đường ruột.

Xem thêm

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn thảo dược chuyên dụng như một cách để nâng cao chất lượng thịt lợn một cách tự nhiên.

Xem thêm

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT CÁ RÔ PHI THÔNG QUA CÁC CHẤT PHỤ GIA THỨC ĂN TỔNG HỢP

Phụ gia thức ăn nuôi trồng thủy sản có tiềm năng to lớn để cải thiện sức khỏe, phúc lợi, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá. Cá rô phi là loài nuôi ngày càng quan trọng nhưng các bệnh truyền nhiễm có thể cản trở năng suất và lợi nhuận.

Xem thêm

HIỂU VỀ VAI TRÒ CỦA METHIONINE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE SINH SẢN CỦA LỢN

Methionine là một axit amin thiết yếu rất quan trọng cho hiệu suất sinh sản tối ưu ở lợn.

Xem thêm

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Các giải pháp thay thế kẽm oxit trong thức ăn heo con

Xem thêm

TÁC DỤNG HIỆP ĐỒNG CỦA GLYCINATE ĐỒNG VÀ SẮT - TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH Ở LỢN VÀ GIA CẦM

Các khoáng chất vi lượng như đồng và sắt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch và sức khỏe tối ưu ở các loài vật nuôi. Tuy nhiên, khả dụng sinh học của muối khoáng vô cơ thường khá thấp.

Xem thêm

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn (PRRS) là hai trong số những bệnh do vi-rút gây tàn phá nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi lợn toàn cầu.

Xem thêm

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Xem thêm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn là điều cần thiết để tối ưu hóa khả năng tăng trưởng, tỷ lệ nạc trong thịt và hiệu quả sử dụng thức ăn

Xem thêm

CÁC CHỦNG BACILLUS ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG THÚC ĐẨY TĂNG TRỌNG VÀ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT?

Bacillus là nhóm vi khuẩn có khả năng tạo bào tử, giúp chúng tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Một số loài Bacillus như Bacillus subtilis, B. licheniformis... có tác dụng probiotic, mang lại lợi ích cho sức khỏe đường ruột khi được bổ sung với liều lượng thích hợp.

Xem thêm

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Xem thêm

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn nuôi. Một lĩnh vực ngày càng được quan tâm là vai trò của các enzyme, đặc biệt là xylanase, trong việc tăng cường tiêu hóa chất xơ và giảm viêm ruột ở heo con.

Xem thêm

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Xem thêm

KALI GIẢM STRESS NHIỆT VÀ HIỆN TƯỢNG CẮN ĐUÔI NHAU

Xem thêm

CÁC GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG TRONG DINH DƯỠNG GÀ CON GIAI ĐOẠN ĐẦU

Việc chăm sóc gà con mới nở đã từng được xem là một bước đơn giản trong chăn nuôi gà thịt, nhưng ngày nay chăm sóc gà con mới nở được xem là một bước quan trọng nhất. 

Xem thêm

Số heo con cai sữa trên suốt vòng đời heo nái - một chỉ số chưa được khám phá

Một trong những chỉ số nhận được nhiều sự quan tâm đó là số heo con cai sữa trên suốt vòng đời heo nái (WSL).

Xem thêm

Tìm hiểu về Sữa heo nái

Tìm hiểu về Sữa heo nái

Xem thêm

7 sản phẩm sử dụng để thay thế kháng sinh trong thức ăn cho gà thịt tại Mỹ

Xem thêm

Làm thế nào để kiểm soát quá trình oxy hóa trong thức ăn thành phẩm?

Thức ăn thành phẩm rất dễ bị oxy hóa, đặc biệt nếu thức ăn có hàm lượng chất béo cao, hoặc được bảo quản trong thời gian dài ở điều kiện không thuận lợi.

Xem thêm

BỔ SUNG PHYTASE LIỀU CAO CẢI THIỆN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở LỢN CHOAI VÀ VỖ BÉO

Việc bổ sung phytase liều cao từ A. oryzae có thể có tác động có lợi đến khả năng tiêu hóa, năng suất và các tính trạng thân thịt ở lợn choai và vỗ béo.