sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

IMMUNOWALL - GIẢI PHÁP GIÚP GIA CẦM KHỎE MẠNH VÀ KIỂM SOÁT SALMONELLA TỐT HƠN

immunowall-giai-phap-giup-gia-cam-khoe-manh-va-kiem-soat-salmonella-tot-hon-2397.jpg
Liliana Longo Borges và Melina Bonato (R&D, ICC Brazil)

Khái niệm an toàn thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến trong ngành sản xuất thực phẩm, chủ yếu liên quan đến xuất khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, và đây cũng là một thách thức lớn cho nhiều ngành công nghiệp. 

Nhu cầu về các chất phụ gia tự nhiên và an toàn đã tăng ở Brazil và thế giới, đã làm tăng sự đầu tư về công nghệ và sự kết nối giữa các ngành công nghiệp. Công nghệ được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm này là sự tích hợp của nhiều kỹ thuật để tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất, dự trữ, phân phối và bảo tồn tiềm năng dinh dưỡng của các nguyên liệu nhằm cải thiện hiệu quả và giúp đạt được chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn. Do đó việc thiết lập mối quan hệ giữa sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và chất lượng cao với an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ đòi hỏi rất nhiều quá nghiên cứu để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Brazil là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu thịt lớn nhất thế giới, và đây cũng là một trong nước tiêu thụ thịt hàng đầu thế giới. 
Hiện nay chất lượng của các nguyên liệu và phụ gia được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi đang là mối quan tâm toàn cầu. Và người tiêu dùng cũng đã nâng cao nhận thức về mối quan hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên ngay cả khi tăng cường các biện pháp quản lý và kiểm soát, Salmonella vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh có nguồn gốc thực phẩm trên thế giới, và nhiễm khuẩn Salmonella được coi là một vấn đề sức khỏe quan trọng. Do đó việc cung cấp những sản phẩm an toàn, như là sản phẩm không nhiễm Salmonella, đến người tiêu dùng là một trong những mục tiêu chính của công nghệ sản xuất thực phẩm. 

Có rất nhiều sản phẩm phụ gia tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến Salmonella thông qua tác động đến hệ vi sinh vật đường tiêu hóa, cải thiện đáp ứng của hệ miễn dịch và tính toàn vẹn đường ruột của vật chủ. Thành tế bào nấm men (Saccharomyces cerevisiae) là một trong những giải pháp giúp kiểm soát Salmonella bằng cách làm giảm sự xâm nhiễm của vi khuẩn. 
ImmunoWall nổi trội hơn so với các sản phẩm khác bởi vì ImmunoWall được chiết xuất từ thành tế bào nấm men với nồng độ cao mannan oligosaccharides (MOS) β-glucan (BG), và đây là một sản phẩm phụ gia có công dụng đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu, mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao. MOS được biết đến với khả năng ngưng kết mầm bệnh. MOS ngăn chặn sự xâm nhập của mầm bệnh trong ruột bằng cách cung cấp một vị trí gắn kết với vi khuẩn gây bệnh có fimbriae loại 1 có trong đường ruột và được thải ra ngoài cùng với phân. β-glucan hoạt động như một chất kích thích đáp ứng miễn dịch vì chúng là chất kích thích tự nhiên của hệ miễn dịch bẩm sinh. Khi các đại thực bào tiếp xúc với β-glucan, chúng sẽ được kích thích và cytokine được sản xuất. Việc sản xuất các cytokine gây ra phản ứng dây chuyền, tạo ra tình trạng miễn dịch cao ở thú, khiến chúng có khả năng chống lại nhiễm trùng tốt hơn. 

Nuôi cấy tế bào nấm men được thực hiện từ các quá trình lên men cơ bản ví dụ như sản xuất ethanol. Trong nhiều năm qua, có nhiều chủng nấm men đã được biết đến như là một yếu tố quan trọng trong các quá trình lên men. Tuy nhiên ngày nay, chúng ta đã biết rằng môi trường lên men quan trọng hơn là chủng của nấm men. Và môi trường lên men chính là điều tạo ra sự khác biệt cơ bản trong thành phần của sản phẩm. Sự nổi bật của ImmunoWall là nhờ được sản xuất trong một môi trường thử thách trong suốt quá trình sản xuất ethanol từ đường mía. Quá trình nuôi cấy nấm men trong ImmunoWall trải qua nhiều chu kỳ lên men, làm cho thành tế bào nấm men dày đặc hơn nhiều, dẫn đến hàm lượng carbohydrate cao hơn và hàm lượng chất béo thấp hơn, giúp nó ít bị tiêu hóa trong đường ruột. 

Công nghệ xử lý của ImmunoWall liên quan đến các điều kiện tích cực trong quá trình lên men ethanol giúp nấm men có thể tự bảo vệ chính nó và do đó giúp cũng cố thành tế bào của chúng. β-glucan được xem như là bộ xương của vách tế bào nấm men, điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ giữa β-glucan và MOS giúp đo lường hiệu quả của thành tế bào nấm men. Nồng độ β-glucan càng cao, tỷ lệ tiêu hóa của thành tế bào nấm men trong đường tiêu hóa càng thấp. Thành tế bào nấm men của ImmunoWall có tỷ lệ BG:MOS xấp xỉ 2:1, trong khi đó tỷ lệ BG:MOS trong thành tế bào nấm men thông thường là 1:1. 

Một nghiên cứu gần đây thực hiện bởi Beirao và cộng sự (2018) trên gà thịt được cho ăn thức ăn có bổ sung ImmunoWall (0.5 kg/tấn). Lúc 2 ngày tuổi, gà được gây nhiễm Samonella Enteritidis (SE) (đường miệng với liều 108 CFU/con). Kết quả cho thấy việc bổ sung ImmunoWall giúp tăng sự sản xuất IgA chống Salmonella lúc 14 ngày tuổi. Điều này cho thấy hệ miễn dịch của gà ăn thức ăn có bổ sung ImmunoWall có đáp ứng miễn dịch nhanh hơn và mạnh hơn, do đó tiêu tốn ít năng lượng và dưỡng chất hơn vì đáp ứng viêm diễn ra ngắn hơn. 

SE có thể là một vấn đề đối với gà thịt chưa có hệ miễn dịch trưởng thành vì chúng không thể kiểm soát hoàn toàn sự nhiễm trùng. Do đó, hầu hết sự cải thiện đáp ứng miễn dịch được tìm thấy trong nghiên cứu này đều từ 0-14 ngày tuổi. Vì vậy bổ sung β-glucan có thể giúp gà thịt hoạt hóa hệ miễn dịch của chúng và có đáp ứng miễn dịch tự nhiên sớm và nhanh hơn, từ đó giúp giảm/làm tối thiểu sự tổn thương gây ra bởi các mầm bệnh, giúp cải thiện năng suất chăn nuôi. Loại đáp ứng miễn dịch này đặc biệt quan trọng đối với thú trong những giai đoạn phát triển sớm, thú trong quá trình sinh sản và trong các giai đoạn căng thẳng, thách thức từ môi trường. β-glucan hoạt động như một tác nhân dự phòng, làm tăng sức đề kháng vật nuôi và giảm tối thiểu các sự thất thoát. 

Trong một nghiên cứu (in-vivo) của Hofacre và cộng sự (2017), hiệu quả của một sản phẩm có nguồn gốc từ nấm men trong việc giảm sự tăng sinh và hiện diện của Samonella Enteritis (SE) trong buồng trứng và manh tràng của gà mái thương phẩm đã được chứng minh. Bảng 1 cho thấy gà mái thương phẩm bị nhiễm SE ở liều cao và được bổ sung ImmunoWall (0.5 kg/tấn) có sự giảm số lượng SE trong ruột và buồng trứng so với nhóm đối chứng (lúc 7 và ngày 14 ngày sau khi gây nhiễm). 

Bảng 1. Tóm tắt kết quả của nghiên cứu

Ngày sau gây nhiễm

Chỉ tiêu

Đối chứng

ImmunoWall

So sánh

Buồng trứng

7

Hiện diện của SE

41.70%

33.30%

-20%

MPN/g

101

100

-90%

14

Hiện diện của SE

4.20%

2.10%

-50%

Manh tràng

7

Hiện diện của SE

97.90%

93.80%

-4.20%

MPN/g

103b

102a

-90%

14

Hiện diện của SE

53.20%

47.90%

-10%


- ImmunoWall được bổ sung từ 10 tuần tuổi với liều 0.5 kg/tấn. 
- MPN: Phương pháp Most Probable Number. 
- Các kí hiệu a,b khác nhau trên cùng một hàng biểu hiện sự khác biệt về mặt thống kê với độ tin cậy P<0.05 (theo phương pháp Mann-Whitney).


ImmunoWall là một sản phẩm phụ gia hoàn toàn tự nhiên, và đã được chứng minh là một giải pháp khả thi ở liều lượng thấp giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và an toàn thực phẩm. Do đó giúp mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao và giúp giảm việc sử dụng kháng sinh. 

Từ viết tắt: SE = Samonella Enteritidis

Nguồn: Feed & Livestock, 2019 Vol.14 No 2.  
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,977,937

Đang xem: 2