1 2 3

Góc kỹ thuật

Xem thêm

NHỮNG CẤU TRÚC TINH BỘT KHÁC NHAU VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỔ SUNG AMYLASE TRONG THỨC ĂN CHO ĐỘNG VẬT NON

Cấu trúc của tinh bột và khả năng tiêu hóa của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và loại tinh bột. Đối với động vật non, khả năng tiêu hóa tinh bột không hoàn thiện có thể dẫn đến nhu cầu bổ sung enzyme amylase để đảm bảo hấp thu dinh dưỡng tối ưu.

Xem thêm

TỐI ƯU HIỆU SUẤT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI: BÍ QUYẾT TỪ CÂN BẰNG ĐIỆN GIẢI KHẨU PHẦN

Cân bằng điện giải khẩu phần (dietary electrolyte balance - dEB) là một khái niệm quan trọng trong dinh dưỡng động vật, đặc biệt là đối với gia cầm và heo.

Xem thêm

NGUỒN CHẤT BÉO PHÙ HỢP VÀ SỬ DỤNG CHẤT BÉO HỢP LÝ TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Bài viết này sẽ trình bày chi tiết về các nguồn chất béo phù hợp và cách sử dụng chúng hợp lý trong thức ăn chăn nuôi, cùng với nhu cầu và sự phụ thuộc đặc biệt của từng loài và đối tượng động vật.

Xem thêm

CHẤT XƠ TRONG THỨC ĂN GIA CẦM: LỢI ÍCH VÀ NHỮNG RỦI RO CẦN LƯU Ý

Bài viết này sẽ phân tích chi tiết về vai trò của chất xơ trong dinh dưỡng gia cầm, những lợi ích cũng như các rủi ro cần lưu ý.

Xem thêm

VIRUS ASF CHỈ LÂY LAN QUA THỨC ĂN TRONG 'TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT'

Virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) khó có khả năng lây lan qua thức ăn chăn nuôi, theo một dự án nghiên cứu mới.

Xem thêm

7 AXIT AMIN QUAN TRỌNG TRONG DINH DƯỠNG CHO LỢN: CHÌA KHÓA ĐỂ TỐI ƯU HÓA SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG

Bài viết này sẽ khám phá bảy axit amin quan trọng đối với dinh dưỡng của lợn: lysine, methionine, threonine, tryptophan, valine, isoleucine và leucine.

Xem thêm

CÁC NGUYÊN LIỆU THAY THẾ TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI: LỢI ÍCH, CHI PHÍ VÀ RỦI RO

Bài viết phân tích các lợi ích, chi phí, và rủi ro tiềm ẩn của việc sử dụng các nguyên liệu thay thế trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Xem thêm

TẢO BIỂN - NGUỒN NGUYÊN LIỆU XANH CHO NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM

Tảo biển không chỉ đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển mà còn là một nguồn nguyên liệu tiềm năng cho nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi.

Xem thêm

CHỌN NGUYÊN LIỆU GIÀU NĂNG LƯỢNG: CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về các loại nguyên liệu giàu năng lượng thường được sử dụng, phân tích ưu nhược điểm của từng loại, đồng thời đưa ra những lời khuyên thiết thực từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Xem thêm

TINH BỘT TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI - CẦN HIỂU BIẾT KỸ HƠN

Bài viết này sẽ khám phá các vai trò của tinh bột, tác động của việc thiếu hoặc thừa tinh bột, và cách tối ưu hóa việc sử dụng tinh bột trong thức ăn chăn nuôi.

Xem thêm

VÌ SAO PRÔTÊIN LÀ CHÌA KHÓA QUAN TRỌNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI?

Bài viết này sẽ đi sâu vào vai trò của prôtêin trong thức ăn chăn nuôi, tập trung vào việc cung cấp các amino axít cần thiết, các nguồn cung cấp prôtêin, nhu cầu prôtêin của các loại động vật khác nhau, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng prôtêin trong khẩu phần ăn của vật nuôi.

Xem thêm

BẢY CHÀNG NGỰ LÂM: CÁC AXIT AMIN QUAN TRỌNG TRONG DINH DƯỠNG GIA CẦM

Trong thế giới dinh dưỡng gia cầm, axit amin đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển, tăng trưởng và năng suất tối ưu. Axit amin là những viên gạch xây dựng của protein, và việc cung cấp đầy đủ chúng trong khẩu phần ăn của gia cầm là điều cần thiết cho nhiều quá trình sinh lý khác nhau.