sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

Giá thịt heo tăng vọt khi Dịch tả heo Châu Phi bùng phát ở Trung Quốc

gia-thit-heo-tang-vot-khi-dich-ta-heo-chau-phi-bung-phat-o-trung-quoc-1363.jpg
Ecovet - Thị trường nông sản ngập tràn thịt heo bị loại vì dịch bệnh, đe dọa một phần ba tổng đàn heo của đất nước với 400 triệu con.

Hudson Lockett từ Quảng Châu, Lucy Hornby và Archie Zhang  Bắc Kinh

Dịch tả heo châu Phi phải mất một thời gian để lan tới tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Nhưng tới đây mức độ tàn khốc của nó dữ dội hơn nhiều.

Các trường hợp đầu tiên được chính phủ xác nhận đã xuất hiện vào cuối năm ngoái. Các nhà chức trách đã phản ứng bằng cách tiêu hủy hơn 6.000 con heo và đề nghị bồi thường cho nông dân – kịch bản này cũng diễn ra ở những nơi khác tại Trung Quốc, nơi dịch bệnh đã tàn phá một đất nước với 400 triệu con heo. Không có trường hợp chính thức nào được xác nhận tại Quảng Đông kể từ ngày Giáng sinh.

Tuy nhiên, khi đi về vùng ngoại ô của Quảng Châu, một thành phố hưng thịnh, mới thấy sự khó khăn trong việc ngăn chặn căn bệnh này. Khi ASF đã lan rộng hơn về phía nam Trung Quốc và vào Đông Nam Á, các câu hỏi đã được đặt ra rằng liệu phản ứng của Bắc Kinh có vô tình làm vấn đề trở nên phức tạp và làm ngập thị trường trong nước với lượng lớn thịt có khả năng đã bị nhiễm bệnh hay không?

"Không có con heo nào ở đây, chúng đã chết hết rồi", người quản lý chuồng ở trại heo giống thành phố Quảng Châu cho biết. Một đợt bùng phát của virus đã tấn công tổ hợp này vào tháng 3, ông nói.

Fine Breed không phải là trang trại duy nhất có ổ dịch chưa được báo cáo; các nhà phân tích nói rằng nông dân ở Trung Quốc đã đưa toàn bộ đàn gia súc đến lò mổ khi phát hiện dấu hiệu đầu tiên của ASF, thay vì báo cáo với chính phủ và nhận quá ít tiền bồi thường. Dẫn đến tình trạng dư cung kết quả giúp giải thích tại sao, sau chín tháng kể từ khi chính phủ kêu gọi loại thải heo bệnh, giá thịt heo trong nước đã không tăng do thiếu hụt, trong khi thị trường toàn cầu đã phản ứng nhanh và mạnh. Giá bán buôn tại chỗ cho thịt heo Trung Quốc chỉ tăng khoảng 8% kể từ tháng 8, trong khi giá thịt heo tương lai tại Chicago tăng hơn 35%.

"Ở cấp địa phương, có những khuyến khích nhằm không báo cáo các trường hợp heo bệnh," Ernan Cui, nhà phân tích tiêu dùng Trung Quốc tại Gavekal Dragonomics ở Bắc Kinh cho biết. Bà Cui cho biết, tác động đến giá thịt heo từ cái gọi là "giết mổ hoảng loạn" thường kết thúc tại các chợ vào khoảng sáu tháng sau đó. Bà cho biết việc giảm lượng thịt heo từ vòng giết mổ mới nhất, bắt đầu từ khoảng tháng 12, và trở nên rõ ràng hơn vào nửa cuối năm 2019.


ASF, gây tử vong cho heo nhưng vô hại với con người, bệnh đã xuất hiện ở phía đông bắc Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái, sau những vụ dịch ở Siberia vào mùa hè trước đó. Khi nó đã tràn vào Trung Quốc, căn bệnh lan nhanh về phía nam, đến Hồng Kông vào tháng Năm. Trong tháng này, các nhà dịch tễ học nói với tạp chí Khoa học rằng nó sẽ sớm xuất hiện ở Myanmar và Lào, với khả năng trở thành một bệnh dịch ở Đông Nam Á.

Vào tháng 2, nhà chăn nuôi heo Sun Dawu ở tỉnh Hà Bắc đã lên mạng xã hội Trung Quốc để khẳng định rằng ông đã mất 15.000 con heo vì căn bệnh này. "Chúng tôi tin rằng nó là dịch tả heo châu Phi. . . xin chính phủ vui lòng cho chúng tôi một lối thoát!" Một nhân viên của ông đã viết trên một biểu ngữ trong một bức ảnh được đăng lên mạng bởi ông Sun, cùng với một bức ảnh khủng khiếp về đống heo chết. Trường hợp của ông Sun, là một trong số ít trường hợp được xác nhận từ Bộ Nông nghiệp Trung Quốc sau khi bị từ chối xác nhận ở cấp địa phương.

Năm nay, một phần ba đàn heo quốc gia của Trung Quốc - quốc gia nuôi heo lớn nhất thế giới, có thể bị xóa sổ bởi căn bệnh này, theo ước tính của Rabobank, điều này đang gửi tín hiệu báo động đến các thị trường protein trên toàn cầu.

John Lin, giám đốc danh mục đầu tư của Trung Quốc tại công ty quản lý quỹ Alliance Bernstein, cho biết kỳ vọng về tỷ suất lợi nhuận tốt hơn đã đẩy giá cổ phiếu của các nhà sản xuất thịt heo Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán lên cao, như Jiangxi Zhengbang Technology, đã tăng gấp ba lần trong năm nay. Mặc dù thiếu hụt có thể sẽ khiến người tiêu dùng Trung Quốc lựa chọn các thực phẩm thay thế như đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành, ông nói, trớ trêu thay nhu cầu  [các sản phẩm như đậu nành] sẽ thực sự giảm vì bạn còn ít heo hơn để cho ăn.

Một phần lý do khiến dịch lan truyền nhanh chóng ở Trung Quốc có thể là chương trình bồi thường của chính phủ được thiết kế kém. Khi căn bệnh này xuất hiện lần đầu tiên, các nhà chức trách đã ra lệnh loại bỏ đàn gia súc và, trong nỗ lực đảm bảo nông dân sẽ báo cáo dịch bệnh, họ đã đề xuất hỗ trợ 1.200 Tệ (174 đô la)/1 đầu heo cho những người loại thải heo bệnh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương thiếu tiền mặt đã chùn bước trong việc chi trả quá nhiều, tạo thành một động cơ khuyến khích cho nông dân bán đàn ngay khi có một con heo bị bệnh thay vì báo cáo dịch bệnh có thể còn thua lỗ nặng hơn.. 

Dirk Pfeiffer tại Đại học Hồng Kông Trung Quốc, người nghiên cứu về bệnh và đào tạo bác sĩ thú y ở Trung Quốc, cho biết sự thiếu minh bạch về các vụ dịch trong nước đã biến tình hình trở nên mù mịt hoàn toàn. Tại trang trại giống Quảng Châu, các áp phích khuyến khích việc tiêu hủy và xử lý heo bị bệnh. Nhưng người chủ kiên quyết: "Chúng tôi đã bán chúng!" Những người bán thịt ở chợ truyền thống Quảng Châu, cũng không kém, khăng khăng rằng thịt của họ đã qua được kiểm dịch "thịt đã được kiểm dịch - đã kiểm dịch" một số người bán thịt nói. Một người bán thịt khác ở gần trung tâm thành phố, giơ tay chỉ vào các giấy tờ do chính phủ ban hành để nhấn mạnh. Tuy nhiên, kỳ vọng về giá thịt heo cao hơn đã bắt đầu thúc đẩy sự quan tâm của người nông dân, bà Cui nói, bằng chứng là giá heo con tăng nhanh kể từ tháng Ba. Khi sự thiếu hụt xảy ra, ông Lin nói, Trung Quốc sẽ kéo thịt heo từ phần còn lại của thế giới và từ các nước nghèo từ Brazil đến Bulgaria vì cảm thấy hấp dẫn bởi giá cao hơn. Đơn giản là có rất nhiều nguồn protein động vật trên thế giới để lấp đầy khoảng trống này..

Nguồn: Financial Times
Biên tập và biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,986,436

Đang xem: 8