sản phẩm

CREAMINO

CREAMINO® là...

Eco Crom 0,1%

Bổ sung Crom hữu cơ dưới dạng Cromium Picolinate vào thức ăn, giúp cải thiện...

Eco Sweet 30%

Eco Sweet 30%, bổ sung vị ngọt giúp tăng lượng ăn vào, cải thiện hiệu quả sinh...

Eco Butyrate 30%

Eco Butyrate 30% bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng cường...

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình, cho hiệu...

Calibrin-Z

Calibrin® Z có phổ hoạt động rộng, khả năng hấp phụ độc tố cao làm giảm thiểu...

Bronchimax

Bronchimax được sản xuất từ chất chiết xuất thực vật và các...

CIBENZA® DP100

CIBENZA® DP100 chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt, CIBENZA® DP100...

VALOSIN FG50

VALOSIN là kháng sinh phổ rộng thế hệ mới, đặc trị mycoplasma, có tác...

Glymet Mn (20% Manganese)

Glymet Mn (20% Manganese), Mangan hữu cơ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

FRESTA® F

FRESTA® F có ảnh hưởng toàn diện đến sinh lý của heo...

Ecobiol

Ecobiol là sản phẩm vi sinh đặc biệt giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột...

FINASE EC 5L

Thức ăn cho tôm và cá có nhiều nguyên liệu nguồn gốc thực vật....

BIOSTRONG®510

Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm thịt và gia cầm đẻ trứng...

Neoprime

Neoprime, sản phẩm kích thích tăng trọng chuyên biệt cho heo...

Varium

Varrium, sản phẩm kích thích tăng trọng, giảm áp lực mầm bệnh và tăng...

MD09

MD09 giúp kiểm soát phân ướt, giảm thiểu các hệ luỵ do phân ướt...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

Conditionade 2.5

ConditionAde 2.5 là chất hấp phụ độc tố tự nhiên cho vật...

HP300

HP 300 là một sản phẩm protein chất lượng cao của HAMLET 

Bact acid FLA

Bact Acid® FLA tiêu diệt mầm bệnh vừa hạ nhanh pH đường tiêu hóa.

Calcium propionate feed PWD

Calcium propionate là một chất chống mốc hiệu quả

ImmunoWall

Prebiotic 2 trong 1 gồm Mannan oligosaccharides  (MOS) và Beta-Glucans. Ngăn ngừa mầm...

Finase EC

Finase EC là sản phẩm chứa phytase thuộc nhóm 6-phytase có nguồn gốc từ vi...

Hilyses

Hilyses bổ sung nucleotide tự do vào thức ăn gia súc

Chúng ta đang gây ô nhiễm môi trường với các gen kháng thuốc

Ecovet - Kháng kháng sinh không phải là mới, thực sự đó là một hiện tượng rất cũ. Nhưng chúng ta thấy số lượng gen kháng vi khuẩn trong đất tăng lên, điều này đáng lo ngại hơn so với việc sử dụng kháng sinh.

Theo nhà vi sinh học Tiến sĩ Margie Lee, giáo sư và là Trưởng Khoa Khoa học Y sinh và Sinh lý học tại Virginia Tech ở Mỹ. Tiến sĩ Lee đã trình bày những hiểu biết về kháng kháng sinh tại hội nghị chuyên đề gia cầm quốc tế mùa hè hàng năm đầu tiên do Amlan International tổ chức (ngày 2-3 tháng 8 tại Chicago, Mỹ).

Không có sự liên kết rõ ràng trong việc sử dụng kháng sinh và đề kháng kháng sinh AMR

"Chúng ta đã học được rất nhiều về vi khuẩn trong những thập kỷ qua, và những gì chúng ta học được là kháng kháng sinh (AMR) không phải là một điều mới, nhưng nó xảy ra trong tự nhiên hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu năm", Tiến sĩ Lee giải thích. Điều này là do các hợp chất kháng khuẩn là một phần của thiên nhiên. Ví dụ, khi nấm tạo độc tố nấm, các sản phẩm trung gian được giải phóng có hoạt tính kháng khuẩn. Đây là lý do tại sao y học cổ đại Trung Quốc báo cáo về điều trị nhiễm trùng với một loại nấm trồng trên đậu nành. Trường hợp có kháng sinh, thì vi khuẩn trở nên kháng thuốc. "Câu hỏi thực sự là, dù nhân loại đã làm cho AMR tồi tệ hơn bằng cách sử dụng kháng sinh điều trị và không điều trị ở cả người và động vật và liệu chúng ta đã giảm AMR bởi những nỗ lực toàn cầu được thực hiện trong những năm qua để cấm kháng sinh từ sản xuất động vật. Nói một cách thẳng thắn, khi chúng ta xem xét việc giảm lượng kháng sinh sử dụng với động vật trong trang trại và tất cả công việc mà chúng ta đưa vào, việc giảm ARM không được phản ánh một cách trực tiếp. Tin tốt là chúng ta đã tìm ra những cách khác để chống lại vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng, mà không cần dùng kháng sinh”, theo Tiến sĩ Lee.

Ô nhiễm môi trường

Tiến sĩ Lee tiếp tục giải thích rằng đất và nước đều có thể gây ra và làm phổ biến các gen kháng thuốc. “Chúng ta đang làm cho điều này tồi tệ hơn bằng cách bổ sung thêm gen kháng thuốc vào đất thông qua các chất độn chuồng và phân của gà chẳng hạn. Phân gà và chất độn chuồng chứa một lượng lớn các gen kháng thuốc, không phải vì chúng ta sử dụng kháng sinh, mà nó chỉ đơn giản là bản chất của hệ vi sinh của động vật có gen kháng thuốc trong đó. Và tất cả gà trong sản xuất thịt gà đều là gà con. Vì vậy, không chỉ lạ mà còn rất khó khăn để duy trì các sinh vật nhạy cảm trong chuồng gia cầm”, Tiến sĩ Lee giải thích. Bà giải quyết rằng chúng ta đang thực sự gây ô nhiễm môi trường theo cách này và điều này đòi hỏi các phương pháp thông minh để xử lý hàng nghìn tỷ tấn phân hữu cơ, rác và phân chuồng một cách tốt hơn để giảm sự lây lan của AMR trong đất và nước. "Đây là một vấn đề lớn hơn nhiều so với lý thuyết rằng AMR có thể là kết quả của việc sử dụng kháng sinh ở động vật", Tiến sĩ Lee nói.

Câu chuyện vĩ đại nhất chưa từng được kể

“Trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã làm nghiên cứu về vi sinh vật gia cầm lần đầu tiên vào năm 2003, lúc này một số phòng thí nghiệm khác cũng đang nghiên cứu về vi sinh vật trên gà. Kể từ đó, chúng tôi đã sử dụng thông tin này trong lĩnh vực này để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng tốt và giảm bệnh ở gia cầm và gà tây”, Tiến sĩ Lee giải thích. Điều nổi bật và đáng ngạc nhiên là trong sản xuất gia cầm có quá ít các biện pháp để thực hiện giảm AMR. “Việc giảm sử dụng kháng sinh và sử dụng những biện pháp mới để giữ sức khỏe gia cầm là một câu chuyện vĩ đại nhất chưa bao giờ kể. Các công ty rất lớn như Tyson Foods sản xuất tất cả các loại gia cầm mà không cần thuốc kháng sinh. Và Tyson sản xuất 2 tỷ con gia cầm mỗi năm, điều này là khá tuyệt vời. Mọi người cần phải biết điều này, điều đó là có thể được thực hiện, mặc dù luôn có một số thách thức trong việc kiểm soát bệnh tật”. Tiến sĩ Lee đã phát biểu rằng: vì các gen kháng thuốc tồn tại mãi mãi nên chúng ta phải đối phó với nó nhiều nhất có thể. Hiểu rõ hơn về hệ vi sinh vật trong đường ruột, phát triển các công cụ mới và các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng đường ruột ở gia cầm là điều then chốt.

Nguồn: Allaboutfeed
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

Tổng lượng truy cập: 404,233

Đang online: 1