sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

CHIẾN LƯỢC CHO ĂN CHÍNH XÁC GIÚP GIẢM CHI PHÍ VÀ LỢI ÍCH VỀ MÔI TRƯỜNG TRONG CHĂN NUÔI HEO NÁI

chien-luoc-cho-an-chinh-xac-giup-giam-chi-phi-va-loi-ich-ve-moi-truong-trong-chan-nuoi-heo-nai-3577.jpg


Theo một nghiên cứu mới, cho ăn chính xác ở heo nái mang thai, bao gồm việc điều chình nguồn cung cấp thức ăn cho phù hợp vói nhu cầu dinh dưỡng của từng cá thể, làm giảm lượng protein và chi phí cho ăn.

Nhóm nghiên cứu đăng trên tạp chí Animal Feed Science and Technology cho biết, tải trọng môi trường cũng giảm theo cách tiếp cận chế độ ăn uống như vậy.

Các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Viện nghiên cứu quốc gia Pháp, INRAE, đã thấy rằng năng suất sinh sản không bị ảnh hưởng bởi việc cho ăn chính xác và hành vi cho ăn cũng vậy.

Chiến lược cho ăn mới cần thiết

Heo nái đang mang thai thường được cho ăn với chế độ ăn tiêu chuẩn giống nhau trong suốt thời kỳ mang thai mặc dù nhu cầu chất dinh dưỡng của chúng khác nhau trong thời kỳ mang thai và giữa các con nái. Các tác giả đã báo cáo rằng lượng thức ăn chỉ đôi khi được điều chỉnh liên quan đến lứa đẻ, giai đoạn mang thai và tình trạng cơ thể (Young et al., 2004).

"Trong mọi trường hợp, chiến lược cho ăn theo nhóm này dẫn đến tình trạng cho ăn thiếu protein và khoáng chất, một mặt có thể dẫn đến giảm năng suất và các vấn đề sức khỏe, mặt khác là thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

"Để giảm tải môi trường và chi phí thức ăn, các chiến lược cho ăn mới đã được phát triển trong chăn nuôi heo (Dourmad et al., 2015, Andretta et al., 2016). Kết hợp với các mô hình dinh dưỡng được cải tiến, máy cho ăn thông minh hiện có thể cung cấp khẩu phần được điều chỉnh axit amin hàng ngày cho mỗi con vật theo nhu cầu dinh dưỡng của nó."

Mục tiêu nghiên cứu

Sử dụng phương pháp mô phỏng dựa trên cơ sở dữ liệu trang trại, các nhà nghiên cứu cho biết họ đã đánh giá tiềm năng của chiến lược cho ăn chính xác như vậy đối với heo nái mang thai (phối trộn hàng ngày cho từng cá thể theo hai khẩu phần với hàm lượng axit amin khác nhau) so với chiến lược cho ăn thông thường (một chế độ ăn duy nhất với hàm lượng axit amin cố định).

Các mô phỏng chỉ ra rằng cho ăn chính xác dường như có liên quan để đáp ứng tốt hơn yêu cầu axit amin và so với chiến lược cho ăn thông thường, nó giảm chi phí thức ăn xuống 3,6%, lượng lysine ăn vào 30%, và bài tiết nitơ và phốt pho lần lượt là 17% và 15%. (Gaillard và cộng sự, 2020).

Tuy nhiên, những kết quả đó không được xác nhận trong thực nghiệm dựa trên trang trại. Hơn nữa, họ không cho phép phân tích việc cho ăn chính xác về năng suất sinh sản hoặc hành vi cho ăn, nhóm INRAE ​​cho biết.

Vì vậy, nghiên cứu gần đây của họ nhằm so sánh ảnh hưởng của chiến lược cho ăn chính xác đối với năng suất và sinh sản của heo nái mang thai so với cách tiếp cận cho ăn thông thường, đồng thời đánh giá tác động của chiến lược cho ăn chính xác đối với hành vi ăn của heo nái, về tần suất và thời gian tiếp cận máng ăn.

Phương pháp nghiên cứu

Thí nghiệm bao gồm 131 con heo nái mang thai được chia thành hai chiến lược cho ăn liên quan đến lứa đẻ và trọng lượng cơ thể của chúng khi phối giống.

Vì lysine là axit amin giới hạn đầu tiên trong khẩu phần ăn dựa trên thực vật cho heo nái, các nhà nghiên cứu cho biết hai chiến lược cho ăn dựa trên sự kết hợp của hai chế độ ăn có hàm lượng lysine tiêu hóa hồi tràng (SID Lys) tiêu chuẩn hóa khác nhau: chế độ ăn có hàm lượng lysine cao (Khẩu phần H, với 8,5 g SID Lys / kg thức ăn) và khẩu phần có hàm lượng lysine thấp (khẩu phần L, với 3,3 g SID Lys / kg thức ăn).

Đối với chiến lược cho ăn thông thường, họ cho biết heo nái nhận được một hỗn hợp cố định của khẩu phần L và H (tương ứng là 73% và 27%) trong suốt thời kỳ mang thai, do đó, một hỗn hợp có hàm lượng lysine cố định là 4,7 g SID Lys / kg thức ăn.

Đối với chiến lược cho ăn chính xác, heo nái được ăn hỗn hợp riêng của khẩu phần L và H, thay đổi theo thời kỳ mang thai, tùy theo yêu cầu của chúng.

Các tính toán về lượng thức ăn cho cá thể cho tất cả các nái và tỷ lệ khẩu phần ăn cho heo nái cho ăn chính xác được thực hiện với mô hình InraPorc, tính toán các ước tính nhu cầu về năng lượng, axit amin và khoáng chất của từng con và sau đó xác định số lượng và thành phần khẩu phần được phân phối. thêm.

Các tính toán như vậy có tính đến các đặc điểm cá thể như tuổi của nái, trọng lượng cơ thể mẹ (BW) và độ dày mỡ lưng (BT) khi thụ tinh cũng như mục tiêu của chúng khi đẻ.

Kết quả

Kết quả phù hợp với kết quả từ các mô phỏng trước đó mà nhóm đã thực hiện, heo nái được nuôi theo chiến lược cho ăn chính xác giảm tiêu thụ lysine khoảng 25%, do đó làm giảm thải nitơ 18,5% và chi phí thức ăn từ € 3 đến € 4 mỗi chu kỳ mang thai hoặc € 8 (8,43 đô la Mỹ) cho mỗi tấn thức.

Lượng phốt pho hấp thụ và bài tiết cũng giảm ở cho ăn chính xác so với cho ăn thông thường, tương ứng khoảng 8% và 9%.

Năng suất sinh sản, được xác định bằng số lượng heo con mỗi lứa và trọng lượng lứa, không bị ảnh hưởng bởi chiến lược cho ăn.

Thời gian tiếp cận máng ăn trong thời gian cho ăn hoặc không cho ăn là không đổi theo thời kỳ mang thai đối với heo nái cho ăn thông thường trong khi đối với heo nái cho ăn chính xác, thời gian này tăng lên theo thời kỳ mang thai.

"So với chiến lược cho ăn thông thường, chiến lược cho ăn chính xác đã giảm lượng lysine ăn vào, bài tiết nitơ, bài tiết phốt pho và chi phí thức ăn cho mỗi chu kỳ mang thai lần lượt là khoảng 25%, 18,5%, 9% và 3,7%. Năng suất sinh sản và các đặc điểm cơ thể của heo nái không bị ảnh hưởng bởi chiến lược cho ăn. Số lần tiếp cận máng ăn và thời gian dành cho những lần tiếp cận này hầu như không bị ảnh hưởng bởi chiến lược cho ăn. Chỉ vào cuối thời kỳ mang thai, tần suất và thời gian tiếp cận máng ăn của nái cho ăn chính xác cao hơn so với nái cho ăn thông thường. Kết luận, chiến lược cho ăn chính xác làm giảm lượng lysine, lượng protein và chi phí thức ăn mà không ảnh hưởng đến năng suất sinh sản đồng thời giảm sự bài tiết nitơ và phốt pho."

Nguồn: feed navigator

Biên dịch: Ecovet Team


kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,978,559

Đang xem: 2