sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

Chăn nuôi gà thịt không kháng sinh, những việc nên và không nên

chan-nuoi-ga-thit-khong-khang-sinh-nhung-viec-nen-va-khong-nen-1251.png
AUSTIN ALONZO

Chuyên gia về gia cầm khái quát những điều mà những người chăn nuôi gia cầm nên và không nên làm khi chuyển sang chương trình không có kháng sinh. Ông cũng đã đưa ra các lựa chọn thay thế kháng sinh.

Không một sản phẩm đơn lẻ nào có thể mang lại hiệu quả tương tự như kháng sinh kích thích tăng trưởng. Tuy vậy sự kết hợp của các phương pháp quản lý và các sản phẩm chăn nuôi có thể giúp những người chăn nuôi gia cầm tránh và giảm nhẹ các vấn đề sức khoẻ liên quan đến chăn nuôi không kháng sinh (ABF).

Tiến sĩ Charles Hofacre, Chủ tịch Southern Poultry Research Group, đã nói về những nghiên cứu gần đây nhất về các lựa chọn thay thế kháng sinh trên gà thịt trong hội thảo USPOULTRY’s 2017 Live Production, Welfare & Biosecurity tại Nashville, Tennessee, vào ngày 18 tháng 9, 2017.

Hofacre, giáo sư danh dự của  Đại học Georgia, cho hay việc loại bỏ các chất kháng sinh đang mang các bệnh cũ trở lại và buộc các nhà sản xuất phải kiểm tra chặt chẽ các phương pháp chăn nuôi của họ. Tuy nhiên, ABF đang là nhu cầu từ người tiêu dùng, các nhà bán lẻ và ngành công nghiệp có thể kiếm được các khoản lợi từ thịt không kháng sinh, vì vậy ngành công nghiệp phải học cách đương đầu với những thách thức.


Nên và không nên trong chăn nuôi không kháng sinh

1. Không nên: Nuôi gà 100% không kháng sinh

Gà có thể sẽ bị bệnh và chúng cần phải được điều trị. Lựa chọn loại bỏ hoàn toàn các thuốc kháng sinh trong chăn nuôi đồng nghĩa với việc từ chối cấp kháng sinh cho các động vật bị bệnh, điều này có thể tạo ra các vấn đề phúc lợi động vật. Mặc dù nhà sản xuất có thể phải chi phí nhiều hơn khi đi theo con đường này, Hofacre nói rằng sử dụng các kháng sinh cần thiết là điều nên làm.

2. Nên: Cẩn thận với chất lượng trứng và gà con:

Chất lượng gà con và chất lượng trứng là điều cực kì quan trọng trong các chương trình ABF.

Chất lượng gà con phụ thuộc một loạt các vấn đề, chẳng hạn vấn đề quá nóng ở các giai đoạn: trạm ấp, máy ấp trứng, vận chuyển, ấp trứng. Tất cả những yếu tố đó có thể ảnh hưởng đến thành công của một chương trình ABF. Nếu chất lượng gà con kém, sẽ dẫn đến nhiều vấn đề  - chẳng hạn như nhiễm trùng chân và đùi.

3. Nên: Thấy trước sự gia tăng bệnh viêm ruột hoại tử

Viêm ruột hoại tử là một phần của ABF, đặc biệt là vào mùa đông. Cho rằng một phần ba đến một nửa số gà nuôi nhốt sẽ trải qua một số loại nhiễm trùng. Những con gà dò yếu hơn có nhiều khả năng gặp các vấn đề viêm ruột hoại tử do kỹ thuật cho ăn hoặc thiết bị cho ăn bị lỗi. Việc cho ăn không phù hợp và cho ăn gián đoạn sẽ dẫn đến nhiều thách thức về bệnh tật hơn.

4. Không nên: Dọn sạch chất độn chuồng sau mỗi lứa:

Thay toàn bộ chất độn chuồng mới vào trong chuồng sau mỗi lứa là một trong những điều tồi tệ nhất đối với một đàn chưa từng sử dụng kháng sinh (NAE). Chất độn chuồng đã qua sử dụng có tính hấp thụ nhiều hơn so với chất độn chuồng mới.

5. Nên: Kết hợp một loại vắc-xin và hóa chất chống cầu trùng:

Hofacre nói rằng theo kinh nghiệm của mình thì không một vắc xin đơn lẻ nào hoạt động tốt hơn các vaccine còn lại. Tuy nhiên, vấn đề trọng tâm là liều lượng thích hợp cho mỗi gia cầm. Sự kết hợp một vắc-xin và hóa chất chống cầu trùng giúp đảm bảo cho việc điều trị được phân bổ đúng.

6. Nên: Để trống chuồng giữa các lứa ít nhất là 14 ngày:

  Nếu thời gian trống chuồng được giảm xuống còn 10 hoặc thậm chí 7 ngày, thì người chăn nuôi sẽ mang rắc rối đến cho mình. Vì vậy cần ít nhất 14 ngày trống chuồng.

7. Nên: Lường trước sự bỏ ăn

Sự bỏ ăn sẽ xảy ra và sẽ tăng lên sau lần cho ăn thứ hai. Tỷ lệ bỏ ăn đến 15% là bình thường. Khẩu phần ăn toàn thực vật có thể làm cho vấn đề trở nên xấu hơn .

8. Nên: Giám sát chặt chẽ việc cho ăn

Thay đổi thức ăn sai thời điểm có thể là một thảm họa. Sự thay đổi trong thời kỳ cao điểm của chu kỳ cầu trùng có thể làm tăng thêm stress cho gà và dẫn đến những vấn đề về sức khoẻ. Khẩu phần protein càng cao có thể dẫn đến viêm ruột hoại tử càng cao. Chất lượng nước cũng có vai trò quan trọng và người chăn nuôi được khuyến khích tăng cường việc sát trùng trong các chương trình ABF.

Hiệu quả của các giải pháp thay thế kháng sinh

Enzyme
Enzyme, như phytase, giúp gia cầm tiêu hóa các chất dinh dưỡng để chúng không trở thành thức ăn cho các vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy phytase có thể làm giảm một nửa tỷ lệ viêm ruột hoại tử.

Prebiotic
Prebiotic là nguồn thức ăn cho vi sinh vật có lợi.  Hofacre nói, các sinh vật tạo axit butyric là tích cực với môi trường ruột. Một lần nữa, prebiotic không hoạt động tốt như thuốc kháng sinh kích thích tăng trưởng, tuy nhiên các sản phẩm có mannan-oligosaccharides (MOS) có thể giúp cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn và giảm tỷ lệ chết.

Probiotic
Probiotics là những "vi khuẩn có lợi". Chúng giúp ổn định và cân bằng hệ vi sinh đường ruột và hạn chế số lượng vi khuần gây bệnh. Các sản phẩm Bacillus có thể được trộn trong thức ăn và tồn tại được ở nhiệt độ cao tạo ra sự ổn định của các sản phẩm cho các đàn khác nhau. Probiotics giúp cải thiện tăng trọng và hiệu quả sử dụng thức ăn. Tính hiệu quả của các sản phẩm probiotic có thể khác nhau rất nhiều, và theo ông, việc xoay vòng sử dụng các sản phẩm khác nhau là cần thiết để đạt kết quả tốt.

Axit hữu cơ
Các sản phẩm này hoạt động tương tự như các chất kháng sinh vì chúng xâm nhập vào bên trong vi khuẩn và gây chết tế bào thông qua quá trình sinh học. Theo một cách nào đó, Hofacre nói, chúng là chất sát khuẩn và là một phần quan trọng của ABF. Phức hợp Axit hữu cơ đi đến ruột sau để kiểm soát Clostridium và các vi khuẩn khác. Axit hữu cơ được sử dụng để điều trị hoặc cho ăn liên tục để cải thiện sự chuyển hóa thức ăn và khối lượng cơ thể.

Phytoceuticals
Một loạt các sản phẩm đa dạng có nguồn gốc từ thực vật hoặc chiết xuất thực vật - còn được gọi là phytogenics - đang xuất hiện trên thị trường và cho thấy tính hữu dụng trong giải pháp thay thế kháng sinh. Các sản phẩm này có thể hoạt động như các chất kháng sinh hay chất bổ sung để cải thiện đáp ứng miễn dịch, hoặc giúp gia cầm cải thiện khả năng phân giải chất độc. Trong khi có một số người hoài nghi về tính hữu ích của chúng, thì một nghiên cứu gần đây về tinh dầu trên đàn gà được gây nhiễm vi khuẩn hoại tử ruột cho thấy sản phẩm đã giúp cải thiện sự tăng trọng và hiệu quả sử dụng thức ăn cũng như làm giảm tỷ lệ chết. Khi người ta có hiểu biết rõ hơn về phytogenics, chúng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cầu trùng trong các chương trình ABF, Hofacre nói.

Nguồn: WattAgnet.com
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,989,285

Đang xem: 1