sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

CẤU TRÚC THỨC ĂN ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ LỢN CON

cau-truc-thuc-an-doi-voi-suc-khoe-lon-con-3568.jpg

Tác giả: Roger Davin et al.

Việc tạo cấu trúc trong thức ăn có thể có lợi, nhưng liệu có nên nghiền tất cả các nguyên liệu theo cùng một cách?

(Ecovet) Lời khuyên dành cho các chuyên gia dinh dưỡng là hãy suy nghĩ về cách tạo cấu trúc thức ăn để tăng khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và giúp chức năng dạ dày và sức khỏe đường ruột đạt kết quả tốt hơn, thay vì nghĩ cách chế biến thức ăn tốt nhất có thể để chỉ làm tăng khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng.

Việc chế biến thức ăn trong khẩu phần của lợn đã được quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây. Ở hầu hết các nước châu Âu, thức ăn truyền thống của lợn thường được chế biến kỹ bằng cách nghiền tất cả các nguyên liệu thô, thường bằng máy nghiền búa và sau đó đóng thành viên; với cách làm như vậy, hiệu quả sử dụng thức ăn ở lợn có thể tăng khoảng 2% so với sử dụng thức ăn bột. Tuy nhiên, chúng ta thường thấy rằng nếu thức ăn được nghiền quá mịn (> 80% hạt <200 µm), thì thời gian lưu lại trong dạ dày quá ngắn có thể dẫn đến loét dạ dày và làm trục trặc hàng rào dạ dày. Mặt khác, thời gian lưu lại kéo dài của các chất trong dạ dày ở một mức độ nào đó có thể trở nên có lợi ở lợn con. Ví dụ như sự cải thiện quá trình thủy phân protein trong dạ dày sẽ giúp cho khả năng tiêu hóa protein cao hơn trong suốt ruột non.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho các chuyên gia dinh dưỡng là hãy suy nghĩ về cách tạo cấu trúc trong thức ăn để tăng khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và giúp chức năng dạ dày và sức khỏe đường ruột đạt kết quả tốt hơn, thay vì nghĩ cách chế biến khẩu phần tốt nhất có thể để chỉ làm tăng khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng. Do đó, điều quan trọng là phải tạo ra đủ cấu trúc trong khẩu phần bằng cách thêm các hạt thô để kích thích chức năng dạ dày tối ưu lưu chuyển dần dần các chất chứa từ dạ dày đến ruột non. Cấu trúc thức ăn này có thể được tạo ra bằng cách nghiền các nguyên liệu đơn có giá trị năng lượng thấp, như cám lúa mì hoặc rơm lúa mì. Đã có chứng minh (bởi tác giả Molist và cộng sự 2011) rằng, việc cho lợn con ăn cám lúa mì thô thay vì xay mịn (mức độ bao gồm 4%) trong hai tuần đầu tiên sau cai sữa đã mang lại hiệu quả trong việc giảm sự bám dính của khuẩn E. coli vào niêm mạc hồi tràng và giảm mức độ nghiêm trọng của tiêu chảy sau khi gây nhiễm E. coli gây độc tố ruột (Hình 1).


Hình 1. Tổng số khuẩn E. coli và E. coli K88 cụ thể gắn vào niêm mạc hồi tràng của lợn con sau cai sữa sau khi gây nhiễm với khuẩn E. coli K88 (phỏng theo Molist và cộng sự 2011). 
Chú thích:
x,y : Các ký‎ tự trên khác nhau trong một cột cho thấy sự khác biệt theo từng ký‎ tự giữa các lô thử nghiệm (P <0,05). 
ab :  Các ký‎ tự trên khác nhau trong một cột cho thấy sự khác biệt theo từng ký‎ tự giữa các lô thử nghiệm (P <0,05).


Mặc dù kết quả nghiên cứu trên lợn con cai sữa về đánh giá hiệu quả các hạt thô trong khẩu phần còn hạn chế, nhưng các nghiên cứu trên lợn choai đã liên tục cho thấy những tác dụng có lợi. Trong một nghiên cứu của tác giả Hedemann và cộng sự (2005), lợn choai (có khối lượng cơ thể 33 kg) được cho ăn thức ăn thô ở cả dạng bột hoặc dạng viên (80,1% hạt <1000 µm, 15,6% giữa 1000 và 2000 µm, 2,1% giữa 2000 và 3500 µm , và 2,3%> 3500 µm) cho thấy khối lượng dạ dày trống rỗng tương đối cao hơn (+ 7%) so với lợn được cho ăn thức ăn nghiền mịn (93,6% hạt <1000 µm, 6,4% giữa 1000 và 2000 µm, 0,0% giữa 1000 và 2000 µm và 0,0%> 3500 µm). 

Trong nghiên cứu thứ hai từ tác giả Warneboldt và cộng sự (2016), sử dụng những con lợn có cùng khối lượng cơ thể, nghiên cứu này đã chỉ ra hàm lượng độ pH trong vùng đáy dạ dày của những con lợn được cho ăn thức ăn thô (đường kính trung bình hình học 671 µm) thấp hơn đối với thức ăn thô (pH 2,5) so với lợn ăn khẩu phần nghiền mịn (đường kính trung bình hình học 217 µm; pH 5,0). 

Trong một nghiên cứu thứ ba từ tác giả Bornhorst và cộng sự (2013), thời gian lưu lại trong dạ dày của lợn-30-kg ăn khẩu phần có tỷ lệ gạo lứt cao (có chứa vỏ trấu) hoặc gạo trắng đã tách vỏ đã được đo lường. Thời gian lưu lại trong dạ dày của lợn ăn khẩu phần gạo lứt kéo dài lâu hơn so với lợn ăn gạo trắng đã chà xát vỏ. Việc lưu lại ở dạ dày mang lại kết quả tích cực là do vỏ trấu tồn tại lâu hơn trong dạ dày. Vỏ trấu lưu lại lâu hơn trong dạ dày dẫn đến độ pH trong dạ dày thấp hơn 20 phút sau khi cho lợn ăn so với những con lợn được ăn khẩu phần dựa trên gạo đã tách vỏ (Hình 2).

Hình 2. Độ pH dạ dày ở phần xa của dạ dày tại các thời điểm khác nhau (20 đến 300 phút) sau khi cho ăn (phỏng theo Bornhorst và cộng sự 2013).


Trong thực tế, có thể rất khó để tìm ra các sản phẩm phụ giàu chất xơ (ví dụ như cám lúa mì hoặc vỏ yến mạch) có thể được nghiền thô, từ đó làm cho cấu trúc thức ăn hoặc các sản phẩm phụ đó cũng có thể bị nhiễm các hợp chất không mong muốn (ví dụ: độc tố nấm mốc). Nếu không thể hoàn thiện cấu trúc thức ăn bằng cách bổ sung các phụ phẩm giàu chất xơ này trong việc chăn nuôi của bạn, chúng ta sẽ cần tìm các loại thức ăn chăn nuôi khác. Các nguồn protein không nên nghiền thô để tránh làm cho khả năng tiêu hóa protein bị suy giảm. Do đó, lựa chọn còn lại để đưa cấu trúc thức ăn vào khẩu phần là các nguồn giàu tinh bột, ví dụ: hạt ngũ cốc. Một khả năng có thể là thêm một tỷ lệ ngũ cốc ở dạng ngũ cốc nguyên hạt vào máy trộn và sau đó tạo thành viên. Một khả năng khác là nghiền một tỷ lệ nhỏ ngũ cốc (như 5%) vào máy nghiền trục lăn và sau đó tạo viên. Sự thành công của chiến lược này phụ thuộc vào tỷ lệ ngũ cốc sẽ giữ được cấu trúc sau khi đóng viên (ở dạng nguyên hạt hoặc cuộn). Theo kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được cho đến nay, có vẻ như việc thêm 5% lúa mạch được cán vào hỗn hợp và sau đó tạo thành viên thức ăn có thể đủ để mang lại một số tác động tích cực trong việc duy trì dạ dày và sức khỏe đường ruột của lợn con sau cai sữa. Trong những năm tới, nhiều nghiên cứu sẽ được tiến hành về cách tối ưu hóa cấu trúc thức ăn cho lợn bằng cách chế biến đơn lẻ một số nguyên liệu. Kỷ nguyên nghiền tất cả các nguyên liệu theo cùng một cách sẽ đi đến kết thúc nếu chúng ta muốn đạt được sự cân bằng phù hợp giữa hiệu quả sử dụng thức ăn và sức khỏe dạ dày-ruột ở lợn. 


Nguồn: pig333.com
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,979,823

Đang xem: 5