sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

CÁC YẾU TỐ THƯƠNG MẠI CẦN QUAN TÂM KHI TỔ HỢP CÔNG THỨC THỨC ĂN

nhung-luu-y-ve-xay-dung-cong-thuc-thuc-an-ngoai-nhung-can-nhac-dinh-duong-don-gian-3426.png

TS. Ioannis Mavromichalis

(Ecovet) Một công thức thức ăn chăn nuôi thương mại thường bao gồm cả các khía cạnh ít liên quan đến dinh dưỡng, hay nói cách khác là ít liên quan đến cách mà môn dinh dưỡng được dạy ở trường. 

Khi bạn xây dựng công thức thức ăn cho vật nuôi của bạn – giả sử bạn làm việc cho một công ty tích hợp ở Mỹ - bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của mình để điều chỉnh công thức nhằm đạt được năng suất hoặc lợi nhuận tốt hơn. Bạn có thể tăng hoặc giảm các thông số dinh dưỡng nhất định, bạn có thể chạy thử nghiệm công thức để phù hợp với tiềm năng di truyền của vật nuôi, và bạn có thể dễ dàng kết hợp các phân tích trong phòng thí nghiệm vào các chương trình tổng thể của mình. Tóm lại, bạn chỉ có một người sếp và bạn đang nuôi một loại vật nuôi nhất định, và được nuôi trong các điều kiện tương tự. Do đó bạn có điều kiện thử nghiệm để cải thiện nhiều thứ - khi bạn có kinh nghiệm và quyền tự do để làm điều đó. Dĩ nhiên, nếu bạn làm mọi thứ rối tung lên có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn, nhưng không thể đạt được điều gì mà không có rủi ro cả. 

Và giả sử nếu bạn đang làm việc ở một nhà máy sản xuất thức ăn thương mại. Bạn vẫn chỉ có một sếp, nhưng nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng có thể có nhiều loại vật nuôi chưa xác định và hầu như bạn cũng không biết về các điều kiện chăn nuôi của họ. Bạn cũng có thể đoán dựa vào kinh nghiệm và những gì đang diễn ra xung quanh, nhưng đó vẫn là phỏng đoán. Thêm vào đó, bạn còn có các đối thủ cạnh tranh, những người cũng gặp phải vấn đề tương tự như vậy và đang thúc đẩy các chương trình nghị sự của họ để bàn bạc và giải quyết. Về bản chất, bạn đang phải tổ hợp công thức thức ăn xung quanh một khuôn khổ rất hẹp. Vậy thì bạn sẽ giải quyết như thế nào trong tình huống này? 

Biên độ an toàn. 

Nhiều người làm công thức tham khảo các thông số dinh dưỡng của các nguyên liệu từ các tài liệu hoặc sách. Một số nhà máy sản xuất thức ăn lớn thậm chí còn có công nghệ NIR, và các nhà máy khác thì thường phân tích trong phòng thí nghiệm, nhưng vẫn còn nhiều nhà máy trên thế giới vẫn sử dụng các giá trị cố định. Có lẽ, có một bộ phận (thường là một người) xem xét và điều chỉnh các giá trị này khoảng mỗi năm một lần. Vì vậy người làm công thức phải áp dụng các biên độ an toàn để đảm bảo được các giá trị dinh dưỡng công bố trên nhãn với khách hàng. 

Ví dụ bạn tổ hợp công thức thức ăn 18% protein thô. Trong đa số trường hợp, giá trị công bố thực tế sẽ là khoảng 18% - 19% để đảm bảo các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm luôn đạt trên 18%. Nếu bạn biết rõ về các nguyên liệu và cách thức hoạt động của độ lệch chuẩn, thì bạn có thể thu hẹp biên độ an toàn. Nhưng, nếu các nguyên liệu của bạn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, bạn nên có các biên độ an toàn rộng hơn. 

Công thức ngẫu nhiên 

Tất nhiên, nếu bạn tin tưởng vào số liệu độ lệch chuẩn mà bạn có cho các phân tích chất dinh dưỡng của nguyên liệu của mình, thì bạn có thể sử dụng công thức ngẫu nhiên. Điều này thực hiện tương tự như trên, chỉ là chính xác hơn. Một thức ăn với nhiều nguyên liệu sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn (và cả chi phí), trong khi thức ăn khác với các nguyên liệu ổn định hơn sẽ tập trung hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến chi phí thức ăn của bạn biến động, và đây không phải là điều mà ban quản l‎ý l‎úc nào cũng có thể hiểu hoặc đánh giá cao. Do đó, công thức ngẫu nhiên vẫn nằm ở mức độ của một công ty tích hợp. 

Thay đổi nguyên liệu 

Ngoài việc thay đổi các giá trị dinh dưỡng – thường bị coi là điều không nên làm – bạn cũng phải cẩn thận khi chuyển sang các nguyên liệu thay thế. Ví dụ bạn vừa tìm thấy một nguồn lactose mới, chẳng hạn như lactose thẩm thấu, thay vì lactose nguyên chất. Nếu khi thay đổi nguyên liệu, chất lượng sản phẩm tăng lên, nhưng nhãn thì không thể phản ánh điều này. Và khi heo con có vấn đề thì trước tiên bác sỹ thú y sẽ kiểm tra nhãn bao bì thức ăn và hỏi xem có gì thay đổi so với lô thức ăn trước hay không. Lúc này, bạn sẽ bị đổ lỗi, dù đúng hay không, cho đến khi được chứng minh là vô tội. Vì vậy, những thay đổi lớn (kể cả trên nhãn) nên được thực hiện một cách cẩn thận hoặc/và nên tham khảo ý kiến hoặc thông báo cho các khách hàng quan trọng. 

Sản phẩm được sản xuất riêng cho một/nhiều khách hàng 

Làm việc trong ngành này nhiều năm, tôi thấy được một điều là điều mà các khách hàng của các sản phẩm được sản xuất riêng ít muốn nhất là sự đột ngột – thậm chí đó là một điều thú vị như hiệu quả sản phẩm được cải thiện nhưng giá vẫn không thay đổi. Đôi khi, họ thậm chí sẽ phản đối các biện pháp nhằm giảm chi phí. Theo kinh nghiệm của tôi, một khi công thức đang hoạt động ổn, đừng thay đổi nó. Khi nào khách hàng đã sẵn sàng để tiếp thị sự thay đổi đó cho khách hàng của họ, thì hãy thay đổi. Tất nhiên, khách hàng của các sản phẩm được sản xuất riêng cũng sẽ muốn họ theo kịp các công nghệ mới trên thị trường để họ có thể duy trì tính cạnh tranh. Nhưng nó còn tùy thuộc vào họ để quyết định cái nào nên áp dụng và cái nào nên bỏ qua. Vì vậy, công thức thức ăn cho các sản phẩm được sản xuất riêng không phải là nơi để thử nghiệm. 

Tổ hợp công thức thức ăn cho đội ngũ kinh doanh 

Bạn là chuyên gia dinh dưỡng và bạn hiểu rõ nhất về công thức của bạn, nên các nhân viên kinh doanh nên làm theo sự định hướng của bạn. Nhân viên bán hàng sẽ luôn có cách chào hàng với những gì mà chúng ta yêu cầu họ bán. Nhưng nếu họ đã bán thức ăn có mùi như dâu tây từ trước khi bạn sinh ra, thì bạn không thể bước vào và lấy đi mùi hương đó khỏi họ và khách hàng của họ. Tôi chắc chắn điều đó. Vì vậy, hãy tôn trọng truyền thống và sở thích của khách hàng bằng cách lắng nghe đội ngũ kinh doanh của mình. Các thay đổi nên được thực hiện đồng loạt và từ từ. Ngay cả khi bạn biết có điều gì đó không ổn, thì bạn vẫn cần xem xét điều gì nên thay đổi và điều gì nên bỏ qua. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tạo ra premix vitamin phù hợp với sở thích của mình với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng. Nó chưa bao giờ nằm trong danh sách những việc khẩn cấp hằng ngày cần làm của tôi. 
  
Nguồn: FeedStrategy 
Biên dịch: Ecovet Team



kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,977,923

Đang xem: 2