NGHE ĐỌC
(Ecovet) Trong một blog, Tiến sĩ Junmei Zhao (Giám đốc Điều hành, Ứng dụng Dinh dưỡng Dạ dày Đơn) và Tiến sĩ Frances Yan (Quản lý Cấp cao, Dinh dưỡng Gia cầm) tại Hoa Kỳ, đã phác thảo những ích lợi của enzyme protease đối với ngành chăn nuôi gia cầm.
Enzyme đang dần trở nên phổ biến trong chăn nuôi, do khả năng cải thiện năng suất vật nuôi và giảm bớt sự biến đổi dinh dưỡng trong nguyên liệu thô. Cụ thể hơn, enzyme protease có thể cải thiện khả năng tiêu hóa protein.
Sau đây là bảy lợi ích khi bạn sử dụng enzyme Protease trong khẩu phần của gia cầm:
1.
Tăng cường tiêu hóa đạm.
Việc bổ sung protease vào thức ăn chăn nuôi có thể giúp cải thiện khả năng tiêu hóa axit amin trên các nguồn đạm khác nhau.
2.
Giảm thiểu sự tác động của các chất kháng dinh dưỡng.
Protease có thể làm suy giảm các chất kháng dinh dưỡng và lượng protein gây dị ứng trong thức ăn chăn nuôi.
3.
Hỗ trợ sức khỏe đường ruột bằng cách cải thiện khả năng tiêu hóa protein.
Protease làm giảm lượng protein không tiêu hóa được đi xuống ruột già, giảm đi quá trình lên men của protein trong ruột già, do đó cải thiện sức khỏe đường ruột. Điều này đã được chứng minh khi sử dụng protease, tỷ lệ giữa nhung mao và gốc nhung mao tăng, đồng thời lượng vi khuẩn Clostridium perfringens (là loại vi khuẩn gây viêm ruột hoại tử) ở gia cầm giảm bớt.
4.
Giảm lượng protein mà không làm giảm năng suất.
Khi thêm protease vào khẩu phần có hàm lượng protein thấp, thì kết quả đạt được là năng suất không bị giảm, do enzyme Protease có khả năng phân giải được nhiều protein hơn từ nguồn protein sẵn có.
5.
Tăng giá trị năng lượng của khẩu phần khi bổ sung protease vào công thức thức ăn chăn nuôi.
Cải thiện khả năng tiêu hóa protein và đạt được giá trị năng lượng cao hơn, khi sử dụng protease trong khẩu phần.
6.
Tận dụng được nhiều nguồn protein hơn.
Phổ hoạt động của protease càng rộng thì càng cho phép sử dụng những nguồn protein địa phương sẵn có hơn và tỷ lệ sử dụng cao hơn.
7.
Protease hoạt động cùng với các enzym khác trong thức ăn chăn nuôi.
Việc bổ sung protease không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các enzym khác trong thức ăn, mà đúng hơn là chúng hoạt động cùng nhau vì mỗi enzym có cơ chất cụ thể của nó.
MỜI XEM VIDEO VỀ PROTEASE
Nguồn: thepoultrysite
Biên dịch: Ecovet