sản phẩm khác

THỨC ĂN HEO CON TRONG THỜI KỲ CHUYỂN MÙA TỪ XUÂN SANG HÈ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yêu cầu...

HIỂU VỀ KHÁI NIỆM PROTEIN LÝ TƯỞNG TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Khái niệm "Protein lý tưởng" đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực dinh...

TỐI ƯU TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA TRÊN NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI ĐỂ ĐẠT HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CAO NHẤT Ở GÀ THỊT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng gia cầm năng động, sự cân bằng chính xác giữa axit...

XÂY DỰNG CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM: KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Việc xây dựng công thức thức ăn là một quá trình phức tạp...

TÍCH LŨY CƠ NẠC HIỆU QUẢ Ở LỢN VÀ GÀ THỊT: VAI TRÒ CỦA ENZYME

Bài viết này đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bổ...

CÚM GIA CẦM: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TẠI CÁC TRANG TRẠI GIA CẦM

Avian influenza (AI), thường được gọi là cúm gia cầm, là một bệnh nhiễm...

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS: TIÊN PHONG TRONG VIỆC CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT Ở HEO

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý sức khỏe của heo, probiotics và...

POULTRYCARE: BÍ QUYẾT ĐỂ TĂNG TRƯỞNG VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA CẦM

Một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này là sự ra đời của các phụ gia...

BUTYMAX: MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT Ở LỢN VÀ GIA CẦM

ButyMax là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện sức khỏe đường...

ĐỘT PHÁ TRONG CHĂN NUÔI LỢN: BACILLUS LICHENIFORMIS DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG XANH

Chăn nuôi lợn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thịt...

KỲ VỌNG NĂM 2024: CUNG VÀ CẦU ĐẬU TƯƠNG TOÀN CẦU

Sản lượng đậu tương toàn cầu dự kiến sẽ tăng 7% trong niên vụ 2023/24, đạt mức kỷ lục...

TĂNG NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN VỚI LỢI KHUẨN BACILLUS - KHOA HỌC ĐẰNG SAU FCR TỐT HƠN VÀ TĂNG TRƯỞNG NHANH HƠN

Lợi khuẩn là các vi sinh vật sống mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được...

5 GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THỨC ĂN CHO CÁ TRA TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, việc phụ thuộc vào nguyên liệu...

ENZYME BIẾN BỘT HẠT CẢI DẦU THÀNH NGUỒN LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

Xử lý bột hạt cải dầu bằng enzyme carbohydrase giúp cải thiện khả năng tiêu...

NĂNG LƯỢNG THUẦN: LỢI HAY HẠI CHO NGÀNH GÀ THỊT HOA KỲ?

Ở đây, câu hỏi không phải là liệu hệ thống công thức thức ăn năng...

6 THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

Ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu phải đối mặt với một số thách thức...

PHỤ GIA PHYTOGENICS: GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật không ngừng phát triển, việc tìm kiếm...

XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN MỚI CHO HEO VỖ BÉO CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN THẤP VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA AXIT AMIN

Việc cân đối khẩu phần cho lợn là sự cân bằng tinh tế giữa cung cấp đủ chất...

HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT HƠN VỚI OMEGA-3

Axit béo omega 3, từ lâu đã được công nhận vì lợi ích của...

XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN (NHU CẦU) DINH DƯỠNG CHO GÀ THẢ VƯỜN

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt gà được sản xuất bền vững và...

ENZYME TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ ỔN ĐỊNH HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở ĐỘNG VẬT

Đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng...

ĐẶC SẢN MỚI: THỊT LỢN NUÔI BẰNG THỨC ĂN THẢO DƯỢC.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc nuôi lợn bằng thức ăn...

KHÁM PHÁ CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ ZINC OXIDE TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO HEO SAU CAI SỮA

Kẽm oxit đã được sử dụng trong khẩu phần heo sau cai sữa để cải thiện sự tăng trưởng...

CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG NHẰM TĂNG CƯỜNG PHẢN ỨNG MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI BỆNH ASF VÀ BỆNH PRRS Ở LỢN

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) và hội chứng sinh sản và hô hấp ở lợn...

QUẢN LÝ 6 CẶP KHOÁNG ĐỐI KHÁNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật, việc hiểu biết về sự tương tác phức tạp giữa các...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN ĐỐI THỨC ĂN THEO TỶ LỆ AXIT AMIN LÝ TƯỞNG

Việc cân đối khẩu phần ăn chính xác để đáp ứng nhu cầu axit amin của lợn...

TỶ LỆ KHOÁNG VI LƯỢNG LÝ TƯỞNG GIỮA SẮT, KẼM, MANGAN VÀ ĐỒNG CHO HEO CON

Khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng...

SỨC MẠNH CỦA XYLANASE: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG CỦA HEO CON

Sức khỏe và sự tăng trưởng của heo con có tầm quan trọng đặc biệt trong chăn...

CÁCH CHẨN ĐOÁN THIẾU HỤT KHOÁNG CHẤT Ở ĐỘNG VẬT

Mặc dù đánh giá toàn diện tình trạng dinh dưỡng là tốt...

GIẢM CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH THỨC ĂN CHO LỢN VÀ GIA CẦM BẰNG XYLANASE VÀ PROTEASE

Thức ăn chiếm 60-70% tổng chi phí sản xuất của lợn và gia cầm, vì vậy việc cải...

KHI NÀO NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĐƯỢC GÀ MÁI SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT TRỨNG?

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng năng lượng khẩu phần tiêu thụ...

TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC CỦA SELEN VÀ VITAMIN E TRONG VẤN ĐỀ CHỐNG OXI HÓA: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, chất chống oxy hóa thu hút sự chú...

CÁ RÔ PHI: PROBIOTIC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VÀ MIỄN DỊCH

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm chế phẩm sinh học trên cá rô phi,...

SỨC MẠNH CỦA PROTEASE: LỰA CHỌN ENZYME PHÙ HỢP CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA LỢN

Protease là nhóm enzyme phân giải các phân tử protein thành...

TĂNG HIỆU QUẢ HEO NÁI BẰNG CROM PICOLINATE

Việc bổ sung crom vào khẩu phần ăn của heo nái dưới dạng crom picolinate đã...

KHÁM PHÁ KẼM GLYCINATE ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT Ở GÀ VÀ LỢN

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

NHU CẦU VITAMIN CỦA GIA CẦM TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, bao gồm vitamin, đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập...

NHU CẦU VITAMIN CỦA LỢN TRONG DINH DƯỠNG HIỆN ĐẠI.

Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng và sức khỏe của lợn....

GIẢM THIỂU TỔN THẤT DO HIỆN TƯỢNG THỊT NHỢT MÀU, MỀM VÀ RỈ NƯỚC (PSE)

Thịt tiết dịch, mềm và nhạt màu (PSE) là khiếm khuyết lớn về chất lượng ở thịt...

TỐI ƯU HÓA TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ RÔ PHI VÀ LỢI NHUẬN CỦA NGƯỜI NUÔI

Thông qua việc xây dựng chế độ ăn và lựa chọn nguyên liêu cẩn thận,...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THỨC ĂN THÔNG QUA CẢI TIẾN CÔNG THỨC VÀ SỬ DỤNG ENZYME

Với chi phí nguyên liệu thô và năng lượng ngày càng tăng,...

CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÀU SẮC THỊT LỢN VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN.

Màu sắc của thịt lợn là một yếu tố đánh giá chất lượng thiết yếu ảnh...

VAI TRÒ QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA AXIT LINOLEIC ĐỐI VỚI SẢN XUẤT TRỨNG

Tối ưu hóa dinh dưỡng cho đàn gà là chìa khóa để đạt được...

TỐI ƯU HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON CAI SỮA DO NGUYÊN NHÂN DINH DƯỠNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại đối với lợn con cai...

CÂN BẰNG CHẤT ĐIỆN GIẢI: VIỆC NHỎ, HIỆU QUẢ LỚN

Chất điện giải là những khoáng chất hòa tan trong nước và tạo...

TIÊU CHẢY Ở HEO CON: NHỮNG LÝ DO ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM, CÁCH GIẢI QUYẾT ĐƠN GIẢN

Việc tách lợn con khỏi mẹ và chuyển sang thức ăn thể rắn thường gây ra căng...

PROTEIN CAO CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA ĐỘNG VẬT

Khi phát triển khẩu phần thức ăn cho gia súc và gia cầm, việc cung cấp đủ...

TƯƠNG TÁC ĐỐI KHÁNG GIỮA CÁC LOẠI KHOÁNG TRONG DINH DƯỠNG - LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC HẠI

Khoáng vi lượng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe và năng suất...

HIỂU ĐÚNG VỀ CHỈ TIÊU METHIONINE + CYSTINE (M+C) TRONG DINH DƯỞNG ĐỘNG VẬT

Trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sự cân bằng axit amin đóng vai trò...

L-CARNITINE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NĂNG SUẤT VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO

L-Carnitine, một dẫn xuất axit amin tự nhiên, là đối tượng nghiên cứu sâu...

LỰA CHỌN NGUỒN PHỐT PHO PHÙ HỢP TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong...

CROM PICOLINATE CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG, TĂNG TRỌNG, KHỐI LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM

Tôm là một trong những sản phẩm thủy sản phổ biến và có giá...

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DDGS? LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT?

Thành phần dinh dưỡng và chất lượng của DDGS có thể khác nhau...

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA DDGS TRONG CHĂN NUÔI BẰNG GIẢI PHÁP ENZYME

DDGS chứa một số yếu tố kháng dinh dưỡng có thể hạn chế giá trị sử dụng...

TÌM HIỂU VỀ TÁC HẠI CỦA GLYCININ VÀ β-CONGLYCININ TRONG KHÔ DẦU ĐẬU NÀNH

Trong số các protein gây dị ứng này, glycinin và β-conglycinin...

KHOA HỌC ĐẰNG SAU TỶ LỆ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MƠ ƯỚC: TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU FCR

Giảm thiểu tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là một mục tiêu quan trọng trong việc tối ưu...

LỰA CHỌN SODIUM BUTYRATE HAY TRIBUTYRIN?

Axit butyric là một axit béo chuỗi ngắn được tạo ra bởi quá trình...

VAI TRÒ CỦA CHẤT CHỐNG NẤM MỐC TRONG SẢN XUẤT VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Chất lượng và độ an toàn của thức ăn chăn nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi...

TỐI ĐA HÓA TRỌNG LƯỢNG TRỨNG THÔNG QUA DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Là người chăn nuôi gia cầm, một trong những mục tiêu chính là tối...

8 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CẦN LƯU Ý KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO CÁ

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bất kỳ...

10 BƯỚC XÂY DỰNG KHẨU PHẦN ĂN CHO CÁ TRA

Việc xây dựng khẩu phần ăn cho cá tra bao gồm việc xem xét các nhu...

10 BƯỚC CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG THỨC ĂN CHO LỢN.

Tối ưu hóa mức năng lượng trong công thức thức ăn cho lợn là việc rất quan...

PROBIOTICS: THÚC ĐẨY CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ SỨC KHỎE VẬT NUÔI

Trong những năm gần đây, việc sử dụng men vi sinh trong thức ăn chăn nuôi đã...

CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI NHƯ THỊT, TRỨNG, SỮA SẼ Ở ĐÂU TRONG 10 NĂM TỚI

Bối cảnh thực phẩm toàn cầu không ngừng phát triển, được thúc đẩy bởi...

KHÁM PHÁ 7 BƯỚC GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG TRONG TRANG TRẠI GIA CẦM CỦA BẠN!

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, không thể phóng đại tầm quan...

TỪ THỊT NUÔI TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN CHĂN NUÔI CHÍNH XÁC: XU HƯỚNG TIÊN TIẾN ĐỊNH HÌNH LẠI NGÀNH CHĂN NUÔI

Protein động vật là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người,...

5 nhóm sản phẩm bổ sung thay thế kháng sinh trong thức ăn tiền khởi động (thức ăn úm) của gà thịt

5-nhom-san-pham-bo-sung-cho-thuc-an-tien-khoi-dong-thuc-an-um-cua-ga-thit-1344.jpg
Theo Ioannis Mavromichalis

(Ecovet) Khi các kháng sinh ổn định sức khỏe đường ruột bị loại trừ, thì cần sử dụng các chất thay thế để đảm bảo rằng sự tăng trưởng và sức khỏe của gà thịt giai đoạn đầu vẫn cao, đáp ứng yêu cầu của các phương pháp sản xuất hiện đại.
Sản xuất gà thịt hiện đại đánh giá cao giá trị của thức ăn giàu dinh dưỡng trước khởi động. Các loại "siêu" thức ăn này không chỉ cải thiện tăng trưởng sớm mà còn cải thiện hiệu suất lâu dài. Trong các hệ thống mà các chất kháng khuẩn và chất chống cầu trùng bị cấm theo luật hoặc bị loại trừ khỏi thức ăn cho gà thịt, những siêu thức ăn tiền khởi động như vậy yêu cầu cần được hiệu chỉnh thêm.
Khi sử dụng các chất kháng sinh, không có lý do gì để giảm thiểu các chất dinh dưỡng không tiêu hóa, đặc biệt nếu mật độ dinh dưỡng cao đạt được do sử dụng các nguyên liệu ít tốn kém hơn. Ví dụ, một loại thức ăn tiền khởi động đạt được do sử dụng nhiều khô đậu tương và nhiều axit amin tổng hợp, chẳng hạn như methionine, lysine, threonine và tryptophan. Tuy nhiên, thức ăn như vậy sẽ không hiệu quả khi các kháng sinh đường ruột bị loại bỏ. Điều này là do bột đậu nành được tiêu hóa không hoàn toàn, dẫn đến một phần protein thô dư thừa bị đẩy xuống ruột già và trở thành chất nền cho các vi sinh vật phân giải protein, bao gồm cả các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm nhất. Do đó, các loại thức ăn không chứa kháng sinh và chất kháng cầu trùng phải đảm bảo có ít protein dư thừa nhất đặc biệt là hạn chế protein bị đẩy xuống ruột già. Để đạt được điều này, khô dầu đậu tương (hoặc nguồn protein truyền thống tương tự khác) phải được giảm và thay thế bằng các nguồn protein khác. Các nguyên liệu như vậy cần có khả năng tiêu hóa cao nhất có thể.
Về bản chất, các chương trình dinh dưỡng cho gà thịt không kháng sinh  phải sử dụng các chất phụ gia kiểm soát các tác nhân gây bệnh và các thành phần đặc biệt để giảm thiểu nguy cơ phát triển mầm bệnh. Các chất phụ gia và thành phần được sử dụng phổ biến nhất cho mục đích này là năm nhóm sau đây:

 1/ Axit hữu cơ
Có lẽ dòng phụ gia được xác định là tốt nhất có thể thay thế kháng sinh là các axit hữu cơ. Chúng bao gồm một loạt các sản phẩm hoạt động ở các phần khác nhau của ruột phụ thuộc vào đặc điểm hóa học pKa của chúng và pH của ruột. Trong số đó, axit butyric, hay đúng hơn là muối axit butyric hoặc axit butyric được bọc (vì butyric không bọc có mùi rất khó chịu), được ưa chuộng vì nó cũng hoạt động như một yếu tố dinh dưỡng cho nhung mao ruột có liên quan đến tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Hầu hết các chuyên gia sẽ đồng ý rằng chức năng như vậy chủ yếu được khuyến khích trong trường hợp tình trạng đường ruột bị hư hỏng, do một số rối loạn đường ruột. Mức độ axit hữu cơ cần thiết để kiểm soát toàn bộ các tác nhân gây bệnh trên toàn bộ ruột là vấn đề tranh luận, nhưng nghiên cứu ban đầu chỉ ra mức hơn 10 kg / tấn, trong khi thực tiễn thương mại hiện tại cho 1-2 kg / tấn.

 2/ Các sản phẩm Phytogenics (nguồn gốc thực vật)
Đây là những hợp chất được chiết xuất từ thực vật với một loạt các chức năng, bao gồm kiểm soát mầm bệnh, ở các mức độ và cơ chế tác động khác nhau. Có nhiều sản phẩm trên thị trường, ở dạng tự do hoặc vi bọc, với phạm tác động rộng. Vì vậy, việc sử dụng các thành phần như vậy chỉ được khuyến cáo sau khi thử nghiệm chúng tại mỗi trang trại cụ thể. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng sự kết hợp các hợp chất phytogenic và axit hữu cơ là sự kết hợp tốt nhất có thể: phytogenics làm tăng mức độ xâm nhập của các axit hữu cơ làm gián đoạn các chức năng của vi khuẩn gây bệnh dẫn đến tiêu diệt chúng.

 3/ Protein thuỷ phân
Đây là những nguồn protein tiêu hóa cao, chẳng hạn như gluten lúa mì, hoặc protein có nguồn gốc từ biển (khác với bột cá). Lợi ích của việc sử dụng các protein như vậy thay vì bột đậu nành là sự tiêu hóa siêu cao và không chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng liên quan. Giá cao khiến chúng ít được sử dụng trong hầu hết các công thức nhạy cảm với giá, nhưng chúng có thể được sử dụng ở mức vừa phải trong các siêu thức ăn tiền khởi động của gà thịt để tăng cường khả năng tiêu hóa protein. Thuỷ phân không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng nó tăng cường hơn nữa khả năng tiêu hóa của protein, mặc dù phải trả thêm chi phí . Protein đậu nành đậm đặc và phân lập cũng là hai nguyên liệu thú vị để xem xét cho loại thức ăn này, chẳng hạn như đậu nành lên men. Tuy nhiên, vấn đề của các yếu tố kháng dưỡng từ đậu nành tinh chế và biến tính cần phải được làm sáng tỏ.

4/ Bột huyết tương
Bột huyết tương là một thành phần của máu. Nó là một nguồn giàu protein (lên đến 80 phần trăm), tất cả đều có khả năng tiêu hóa cao. Như vậy, nó cạnh tranh dễ dàng với các nguồn protein tốt nhất. Nhưng, bột huyết tương động vật còn có một lợi ích cộng thêm không được tìm thấy trong các nguồn protein khác: nó có chứa các hợp chất sinh học, chẳng hạn như globulin miễn dịch, được chứng minh là tăng cường sức khỏe đường ruột, bằng nhiều cơ chế khác nhau. Trên thực tế, huyết tương động vật được sử dụng như một thành phần tiêu chuẩn trong thức ăn của heo con như một nguồn các hợp chất sinh học; heo con phát triển nhanh hơn và ăn nhiều hơn khi thức ăn của chúng chứa các thành phần như vậy. Vì vậy, nó là hợp lý để giả định rằng trong thức ăn gà thịt huyết tương sẽ phát huy tác dụng tương tự. Vì vậy huyết tương động vật được đánh giá cao bởi vai trò kép này. Thật vậy, kết quả thương mại đầu tiên cho thấy rằng việc sử dụng huyết tương động vật trong siêu thức ăn tiền khởi động cho gà thịt có thể giảm liều sử dụng cho các nhóm chất bổ sung nêu trên, bao gồm các axit hữu cơ và phytogenics.

5/ Các loại Enzyme
Enzyme là chất phụ gia nổi tiếng trong dinh dưỡng gia cầm. Việc sử dụng thường xuyên nhất là để phân giải các polysaccharides phi tinh bột (NSP) được tìm thấy trong ngũ cốc như lúa mì và lúa mạch. Chúng cũng được khuyến khích sử dụng trong siêu thức ăn tiền khởi động cho gà thịt. Việc sử dụng protease có thể được xem xét nếu nguồn protein chưa tinh chế, chẳng hạn như bột đậu nành được sử dụng như nguồn cung protein chính cho thức ăn tiền khởi động, nhưng lại không cần thiết khi sử dụng bột huyết tương hoặc nguồn đạm có khả năng tiêu hoá cao. Rõ ràng, đây là lĩnh vực mới cần nghiên cứu thêm. Tại thời điểm này, nếu chi phí không phải là một vấn đề, sử dụng các enzym như vậy sẽ không gây mất mát gì, và rất có lợi cho gà thịt trong giai đoạn gà con.

 Tóm lại
Có rất nhiều nguyên liệu bổ sung (phụ gia) có thể được sử dụng để xây dựng một siêu thức ăn tiền khởi động cho gà thịt. Công thức của loại thức ăn như vậy sẽ được xây dựng khác đi khi nó là một phần của chương trình dinh dưỡng không có kháng sinh. Trong những trường hợp như vậy, không chỉ có các chất thay thế kháng sinh được yêu cầu, mà các protein có khả năng tiêu hóa cao cũng là điều bắt buộc. Trong số đó, huyết tương động vật có thể cung cấp lợi ích kép như một tác nhân sức khỏe đường ruột, ngoài việc có khả năng tiêu hóa cao. Cho dù nó được sử dụng hay không, nó phụ thuộc vào sự nhạy cảm về giá của loại thức ăn được thiết kế.

Nguồn WattAgnet
Biên dịch Ecovet Team

kỹ thuật

footer-vn-1-33.gif

CÔNG TY TNHH ECOVET

  • A135OT02 Tầng 35, Tòa Nhà A1 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, VN
  • Hotline: 0962003113, 038 687 0933
  • Email: sales@ecovet.com.vn
  • Website: www.ecovet.com.vn, www.ecovet.vn

Đã truy cập: 1,989,939

Đang xem: 1