sản phẩm

AROMABIOTIC

Aromabiotic là sản phẩm chứa các axit béo mạch trung bình, cho hiệu...

CIBENZA® DP100

CIBENZA® DP100 chứa protease phổ rộng và chịu nhiệt, CIBENZA® DP100...

Finase EC

Finase EC là sản phẩm chứa phytase thuộc nhóm 6-phytase có nguồn gốc từ vi...

Mintrex PSe

Mintrex Pse chứa 4 loại vi khoáng hữu cơ thiết yếu trong một sản phẩm, thuận tiện trong sản...

Mintrex Zn

Mintrex Zn có 16% Zn hữu cơ ở dạng chelate dễ hấp thu trong đường tiêu hóa,...

NATUPHOS 5000 L

Natuphos là sản phẩm của công ty BASF CHLB Đức. Hơn cả một chất xúc tác...

Amnil

AmnilTM - Probiotic đa chủng Bacillus giúp giảm mùi hôi trong chuồng...

SIPERNAT®

Chất chống vón cục cho các sản phẩm premix và các hỗn hợp phụ gia thức...

AGal-Pro®

Enzyme đặc biệt dành cho các khẩu phần có khô dầu đậu nành, bắp...

Hilyses

Hilyses bổ sung nucleotide tự do vào thức ăn gia súc

VALOSIN FG 50

VALOSIN FG 50 phòng ngừa và điều trị các bệnh đường...

HP300

HP 300 là một sản phẩm protein chất lượng cao của HAMLET 

Mintrex Mn

Mintrex Mn là sản phẩm có 13% Mn hữu cơ ở dạng chelate dễ hấp thu và 76 %...

Mintrex Cu

Mintrex Cu là sản phẩm có 15% đồng (Cu) hữu cơ ở dạng chelate và 78% Methione...

Khẩu phần giúp làm giảm thải amoniac tốt hơn cho gia cầm

Amoniac ở các trại gia cầm có thể được giảm đến 50% thông qua các chiến lược dinh dưỡng giảm nitơ trong phân và ngăn ngừa thải amoniac vào môi trường. Việc tổ hợp khẩu phần để đáp ứng chặt chẽ hơn nhu cầu axit amin của gia cầm và việc bổ sung chất xơ là chìa khóa của vấn đề này.


Trong bài viết của Salah Esmail trên WorldPoultry.net, có nói rằng phân gia cầm và các hợp chất đạm của nó có thể là một chất gây ô nhiễm tiềm năng gây ra hiện tượng phú dưỡng, nitrat hoặc nhiễm nitrit trong nước, bay hơi amoniac và lắng đọng axit trong không khí. Do đó, làm giảm bài tiết nitơ và khí thải trong phân gia cầm bằng các chiến lược dinh dưỡng là rất quan trọng để duy trì một môi trường sạch sẽ.

Xơ trong khẩu phần ăn của gia cầm đẻ làm giảm lượng thải amoniac

Cho ăn khẩu phần đạm thấp (-2%) có thể làm giảm bài tiết N lên đến 24% giảm phát thải amoniac. Tuy nhiên giảm thêm protein trong khẩu phần cần chắc chắn rằng tất cả các axit amin thiết yếu được đáp ứng, thường được bổ sung bằng dạng tinh thể, cần xem xét cẩn thận yếu tố cân bằng của các axit amin. Ngoài dinh dưỡng chất xơ rất quan trọng để làm giảm lượng amoniac. Một nghiên cứu, xem xét ảnh hưởng của việc bổ sung các thành phần chất xơ khác nhau trong khẩu phần ăn của gà đẻ đến lượng khí thải amoniac, cho thấy rằng các thành phần xơ trong tất cả các trường hợp đều dẫn đến giảm phát thải amoniac từ phân gà đẻ

Kích thước hạt thức ăn ảnh hưởng đến lượng nitơ trong phân

Ngoài ra việc chế biến thức ăn có ảnh hưởng đến lượng thải amoniac nhiều hay ít, dựa trên việc cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn. Ví dụ, nghiền mịn thức ăn làm tăng diện tích bề mặt hạt ngũ cốc, cho phép các enzyme tiêu hóa phân giải thức ăn dễ dàng hơn và cải thiện hấp thu các chất dinh dưỡng. Giảm kích thước hạt thức ăn từ 1.000 đến 600 micron làm tăng chất khô và tiêu hóa nitơ 5% -12% và làm giảm lượng nitơ trong phân từ 20% -24%. Nên tránh việc nghiền quá mịn vì nó gây ra các vấn đề về nhu động ruột và sức khỏe.

Nguồn: Allaboutfeed.net
Biên dịch: Ecovet Team

kỹ thuật khác

33.jpg

Sản phẩm chọn lọc hiệu quả cao

ecovet-32.jpg

Thân thiện với môi trường

banner-footer-28.png

Hướng tới các giải pháp, sáng tạo, tiết kiệm

CÔNG TY TNHH ECOVET

Tổng lượng truy cập: 39,091

Đang online: 2